7 cuốn sách hay về bóng rổ chia sẻ những kiến thức và hiểu biết sâu rộng

7 cuốn sách hay về bóng rổ cung cấp những kiến thức cần thiết về luật thi đấu, kỹ năng và chiến thuật chơi bóng rổ. Sách cũng giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của những cầu thủ bóng rổ nhà nghề nổi tiếng trên thế giới.

The Mamba Mentality: How I Play

Quyển sách này thể hiện quan điểm cá nhân của Kobe Bryant về cuộc đời và sự nghiệp. Sau khi giải nghệ, cố danh thủ quyết định chia sẻ những kiến thức và hiểu biết sâu rộng tích cóp được trong thời gian thi đấu về bóng rổ. Đó là những tinh túy cốt lõi về tinh thần “Mamba mentality” nổi tiếng mà Kobe muốn gửi gắm. 

Driven from Within

Bằng lời nói và hình ảnh, Michael Jordan viết về các huấn luyện viên, giáo viên và đồng đội đã giúp định hình cuộc sống, sự nghiệp và triết lý cá nhân phi thường của ông.

Tôi Yêu Thể Thao – Bóng Rổ

“Tôi yêu thể thao: Bóng rổ” là một quyển sách được viết dành riêng cho những người yêu thích bóng rổ ở mọi lứa tuổi. Là cẩm nang tự học hoàn mỹ cho những người mới bắt đầu. Dù bạn là người mới chập chững chơi môn bóng rổ, hoặc đã là thành viên của một câu lạc bộ bóng rổ nghiệp dư, đều có thể tìm được những kiến thức cần thiết về bóng rổ cho mình trong quyển sách này. Bằng sự giảng giải đơn giản, rõ ràng, với các hình ảnh trong khi thi đấu của các vận động viên hàng đầu, toàn bộ các kỹ thuật chơi bóng rổ đều bày ra trước mắt bạn.

Sách gồm các nội dung đặc sắc sau:

– Giải thích toàn diện về kỹ thuật. Từng bước chỉ dẫn bóng, đột phá và cản người.

– Chiến thuật chơi bóng. Hiểu rõ về chiến thuật tấn công và phòng thủ của đội bóng.

– Phương pháp tập luyện. Tập ném bóng vào rổ, phương pháp tập “một đánh một” hoặc “ba đánh ba” và phương pháp tập luyện thân thể.

– Quy định và luật chơi. Cách ghi điểm, quy định về thời gian, phạm lỗi và thay cầu thủ.

Trong sách, giới thiệu kỹ thuật, tâm lý và chiến thuật trong thể thao, phối hợp với lời bình và hình ảnh minh hoạ gần gũi, dễ hiểu cho chính các chuyên gia bóng rổ bậc thầy thể hiện, rất thích hợp cho những người yêu thích thể thao ở mọi lứa tuổi tham khảo.

Mục lục:

 • Lời tựa
 • Phần giới thiệu
 • Mục tiêu thi đấu
 • Vị trí của cầu thủ
 • Tấn công
 • Phòng thủ
 • Hợp tác đồng đội
 • Huấn luyện và tập luyện
 • Quy định về thời gian
 • Phạm lỗi
 • Tạm dừng trận đấu
 • Điều hành trận đấu
 • Các hình thức thi đấu bóng rổ khác nhau
 • Bảng thuật ngữ chuyên môn

Kỹ Năng Chơi Bóng Rổ

Bóng rổ là môn thể thao thi đấu đối kháng trực tiếp giữa 2 đội,mục đích của trận đấu là nhằm ghi nhiều điểm bằng cách đưa bóng vào rổ đối phương một cách đúng luật.

Cuốn sách sẽ cung cấp những chiến thuật chơi bóng rổ, kĩ thuật dẫn bóng, di chuyển, đỡ bắt bóng, ném rổ, chặn bóng, các quy đinh và điều luật trong thi đấu bóng rổ.

Luật Thi Đấu Bóng Rổ

Luật thi đấu bóng rổ, môn bóng rổ được thi đấu bởi hai đội, mỗi đội 5 cầu thủ (vận động viên). Mục đích của mỗi đội là ném bóng ghi điểm vào rổ đối phương và ngăn cản không cho đối phương ném bóng ghi điểm vào rổ của mình.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Tập Luyện Môn Bóng Rổ

Cuốn sách có nội dung phong phú được chọn lọc, kết hợp với những hình ảnh minh hoạ sinh động.

Toàn bộ nội dung sách chia làm 6 chương giúp bạn đọc nhanh chóng nắm bắt được kỹ thuật, chiến thuật cơ bản của bóng rổ và phương hướng rèn luyện đúng đắn.

Kylie Jean – Nữ Hoàng Bóng Rổ

Xin chào, mình là Kylie Jean Carter. Đây là câu chuyện của mình và có vài điều về Kylie Jean mà các bạn cần biết nhé: mình sống ở Texas và yêu thích nhất màu hồng. Ở nhà, mình có hai anh em trai, nhưng một trong số họ lại-là-một-chú-cún. Ước mơ to bự số một của mình là được trở thành một nữ hoàng xinh đẹp.

Mọi thành viên trong gia đình mình đều thích bóng rổ, nhưng mình lại chẳng giỏi môn đó. Ngay cả khi đã tham gia vào đội bóng rổ, mình cũng gặp phải nhiều khó khăn trong việc nhồi bóng và ném rổ. Vậy làm sao để mình có thể chiến thắng trong Giải Ném bóng Tự do và trở thành Nữ hoàng Bóng rổ đây? Không sao, mình biết cách để có thể đứng đầu và giành lấy chiếc vương miện đó. Bạn cứ chờ xem nhé!

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

5 cuốn sách hay về Beethoven nhạc sĩ thiên tài của nhân loại 5 cuốn sách hay về Beethoven phác họa chi tiết về cuộc đời và tác phẩm của Beethoven, nhạc sĩ thiên tài của nhân loại. Beethoven: Âm Nhạc Và…
11 cuốn sách hay về nghề luật sư hữu ích cho bạn đọc 11 cuốn sách hay về nghề luật sư tập hợp những kinh nghiệm quý báu được chắt lọc theo kiểu “rút ruột nhả tơ” của những luật sư có…
15 quyển sách hay về xây dựng thương hiệu đầy sinh động và sát thực 15 quyển sách hay về xây dựng thương hiệu giới thiệu cho bạn đọc nhiều phương thức tiếp cận mới để gặt hái thành công trong việc xây dựng…
Back to top button