Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ

Tác giảMichael Heppell
Thể loạiQuản lý thời gian
Số trang192
Năm2011
Rating3.9/5


Nội dung

Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ là cuốn sách về quản lý thời gian với cách tiếp cận thẳng thắn và trực tiếp của Michael Heppell. Có thể nói trong quyển sách này chỉ có sự thực hành, thực hành và thực hành, vì hầu như từ đầu đến cuối đều là những ý tưởng mà tác giả đã học hỏi, tổng hợp và tự mình thử nghiệm hoặc do những độc giả thân thiết của ông thử nghiệm.

Mỗi chương sách là một tập hợp nhiều ý tưởng và công cụ hữu dụng để tiết kiệm tối đa thời gian, được tác giả chia theo các chủ đề rất gần gũi với đời sống thường ngày của bất cứ ai trong chúng ta.

Đây là một cuốn sách có thể thúc đẩy bất kỳ ai hành động, để không những “Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ mà thậm chí nhiều giờ, đồng thời gia tăng chất lượng cuộc sống của tất cả chúng ta.

Thể loại

Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ có mặt trong:

Review


Linh Nguyen - - Review on: Tiki

Tôi Bận

Nếu câu của miệng của bạn luôn là ” Tôi bận lắm” thì nên đọc cuốn sách này. Nó giúp bạn phân tích lại thời gian bạn sử dụng trong một ngày, rất chi tiết, từ đó giúp bạn nhận ra được những khoảng thời gian trống, hoặc thời gian làm những việc vô ích. Ngoài ra, làm việc và sắp xếp thời gian một cách khoa học cũng giúp bạn phân bổ thời gian hợp lý hơn


Itami Randy - - Review on: Tiki

Đáng Mua, Đáng Đọc, Đáng Làm Theo

Câu cửa miệng của mình là “nhưng mà không có thời gian”, vô tình thấy cuốn này, và thấy các bạn khác đã mua đánh giá cao, mình đã quyết định mua. Đây là cuốn sách kĩ năng sống đầu tiên, và nó tạo cho mình thêm động lực để tự làm chủ thời gian của mình, hay nói đúng hơn là làm chủ cách sử dụng thời gian của mình.

Các phương pháp đều thiết thực, đơn giản nhưng thực sự hợp lý và được trình bày dễ hiểu. Mình hiện đang áp dụng các phương pháp 96 khối 15 phút, cách mạng thông thoáng, viết 5 việc quan trọng nhất cần làm ra giấy và thực hiện, và một số lẻ tẻ các phương pháp khác và chúng khá hiệu quả.


Mộng Đào Trần - - Review on: Tiki

Bất Ngờ Vì Tốn Thời Gian Vào Nhiều Thứ Rất Nhỏ, Lặt Vặt

Tôi thường hay than: “phải chi một ngày có 25 tiếng”, quay qua quay lại là hết 1 ngày mà chẳng làm được gì nhiều. Thế là tôi quyết định phải tìm ra giải pháp, tôi vào google và tìm kiếm, thật may thay tôi tìm ra cuốn “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” này. Tôi đã áp dụng sắp xếp lại bàn làm việc, kệ giày, nhà cửa cho mọi thứ gọn gàng, bỏ hết những thứ “mấy chục năm không đụng đến” hihi mà trước giờ cứ để chất đống. Quan trọng nhất là bí quyết $100,000 tôi đang áp dụng, tôi tin tưởng sẽ có kết quả sớm thôi. Giờ tôi cảm thấy tuyệt lắm.


Cói - - Review on: Fahasa

Quản lý thời gian

Trong cuộc sống bận rộn, ai ai cũng muốn thực hiện các công việc trong ngày một cách hiệu quả và nhanh chóng nhưng ta thường mất nhiều thời gian để hoàn thành chúng. Việc cần làm thì mãi chưa xong, mà thời gian còn lại để thư giản, giải trí là quá ít. Tại sao ai cũng có 24 giờ đồng hồ như nhau, nhưng có một số người lại có thể làm nhiều việc trong một ngày như thế? Cuốn sách này đưa ra cho chúng ta những mẹo nhỏ để giành lấy 1 giờ đồng hồ mỗi ngày. Ta có thể dùng chúng vào những gì ta muốn. Thêm vào đó, những việc cần làm cũng được hoàn tất một cách đúng hạn. Mình thấy đến mạnh nhất của cuốn sách này là giúp mình nhớ kỹ suy nghĩ phải tiết kiệm thời gian, từ đó mà mình cố gắng không lãng phí nhiều thời giờ và tập trung vào công việc hơn.


Hải Yến - - Review on: Fahasa

Rất hay và bổ ích

Cuộc sống hiện đại ngày nay đa số mọi người thường rất bận rộn với công việc hàng ngày hay lịch trình cá nhân .Mình không ngoại lệ trong trường hợp đó và mình được giới thiệu mua quyển sách này qua một người chị hàng xóm .Quả không làm mình thất vọng nó hữu ích rất nhiều mình thấy dường như mình kiểm soát được thời gian không còn quay cuồng mọi thứ như trước nữa .Nên giờ mình đỡ mệt mỏi hơn có nhiều thời gian làm việc mình thích hơn .Hơn nữa trong đây còn có nhiều bài học rất hay và bổ ích .Thật sự là mình cảm thấy quyển “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” rất rất hữu ích luôn .Khéo phải sang cám ơn chị hàng xóm mất thôi .Một chút cảm nghĩ sau khi đọc xong.


Sách dành cho bạn trẻ - - Review on: Fahasa

Thời gian trôi đi, không thể nào quay lại được

Tôi cảm thấy rất hài lòng với quyển sách này. Nó thật sự đã chỉ ra cho tôi rất nhiều điều hữu ích về cách sắp xếp thời gian như thế nào gọi là hợp lý và khoa học. Sử dụng thời gian một cách hữu ích, không lãng phí. Bạn sẽ nhận ra mình đã phí hoài rất nhiều thời gian, không cần phải làm hết tất cả những chỉ dẫn, mình nghĩ chỉ cần thực hiện tốt được một số lời khuyên là mỗi ngày chúng ta đã dư được kha khá một lượng thời gian rồi. Có một câu trong sách mình rất thích là “bạn không cần đọc hết quyển sách này”….

Quyển sách giúp tôi hiểu và hành được câu “thời gian trôi đi, không thể nào quay lại được”.Học cách kiểm điểm lại bản thân, tôi cũng tìm ra được những phương pháp thích hợp cho bản thân để tiết kiệm được khối thời gian cho học tập và đọc sách. Cuốn sách không dài, có thể đọc rất nhanh nhưng vô cùng hữu ích. Vì vậy nó giúp tôi ý thức hơn về sinh hoạt hằng ngày của mình. Cuốn sách không tẻ nhạt, rất hấp dẫn và lôi cuốn người đọc.


Thanh Sơn - - Review on: Goodreads

Phương pháp đã cũ so với thời đại

Cuốn sách trình bày trực quan nhưng ít lôi cuốn và những ví dụ, dẫn chứng , phương pháp đã cũ so với thời đại. Tuy vậy , vẫn có nhiều phương pháp nếu được điều chỉnh thì rất có ích cho mỗi người.


Bùi - - Review on: Goodreads

Cốt lõi là quản trị bản thân để không sa đà quá nhiều vào những việc không cần thiết

Tác giả viết rất chi tiết và tổng hợp những mẹo để có thể tiết kiệm hơn thời gian. Cái cốt lõi là quản trị bản thân để không sa đà quá nhiều vào những việc không cần thiết. Sách thực hành và viết cho mọi người nên bất kỳ người đọc đang cảm thấy thiếu thốn thời gian nào cũng có thể tìm thấy phương thức giải quyết vấn đề của mình ở ít nhất một trong những giải pháp được nêu trong cuốn sách. Tôi rất thích ý tưởng block 15 phút của tác giả. Nó hơi hà khắc, nhưng rõ ràng giúp tôi có bằng chứng về sự phí phạm thời gian của chính mình và tìm được cách giải quyết nó.


Nguyễn - - Review on: Goodreads

Một quyển sách nên đọc ở một tuổi trước 20

Một quyển sách nên đọc ở một tuổi trước 20. Đọc rồi mới thấy rằng chúng ta đã tiêu phí quá nhiều thời gian vô ích của cuộc đời mình cho những điều thật… Stupid.

Nhưng không điều gì là quá muộn. Bạn nên đọc nó… check lại thời gian của mình và bạn sẽ thấy mình sẽ kiếm về rất nhiều phút giây có ích cho công việc hoặc ít ra cho gia đình và những người thương yêu.

Đọc thử sách

TẠO RA MỘT CÂU HỎI VÌ SAO ĐỦ MẠNH

Đây là nơi bạn sẽ tìm hiểu thêm một ít về niềm vui và nỗi đau, hiểu tầm quan trọng của những con số 3 và 1, sẽ yêu, sẽ tống khứ đi một câu chuyện rất hoang đường, và sẽ khám phá ra điều gì khiến việc bán dạo gặp vấn đề.

THẾ KẸT

Bạn có sẵn sàng đầu tư ba giờ, chỉ một lần thôi, vào việc học và áp dụng một ý tưởng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một giờ mỗi tuần trong suốt phần đời còn lại?

Bạn và tôi đều hiểu rằng chỉ cần bạn đầu tư khoản thời gian đó thì nó sẽ mang lại hiệu quả. Bạn biết mình nên làm, vấn đề bạn gặp ngay lúc này nằm ở chỗ: đó là điều nên làm chứ không phải là điều bắt buộc.

Hãy khiến việc giành thêm được 1 giờ trở thành điều bắt buộc

Cái tỷ lệ 3:1 chẳng phải là công thức khoa học mà là dự đoán của riêng tôi, được hình thành từ quá trình truyền đạt những kỷ thuật này cho hàng ngàn người qua nhiều năm.

Mỗi khoảng thời gian được tiết kiệm đã giúp nhiều người khởi động những mục tiêu mới rõ ràng, mạnh mẽ và đầy hứng thú, họ cảm thấy một giờ tiết kiệm được có ý nghĩa như thế nào với họ. Và giờ bạn cũng sẽ cảm thấy như thế.

RÀ TRÚNG ĐÀI CỦA BẠN

Hãy tưởng tượng tôi là thần đèn vừa hiện ra trước mặt bạn với cái kiểu 3 điều ước cổ điển, tuy nhiên những điều ước này đều tập trung vào việc bạn sẽ làm gì khi mỗi ngày bạn có thêm một giờ. Và vì tôi là thần đèn nên bạn có thể được hưởng mọi lợi ích từ một giờ đó mà không cần phải đầu tư bất cứ khoảng thời gian, tiền bạc hay công sức nào cả.

Vậy bạn sẽ dùng 1 giờ mà tôi vừa cho thêm bạn mỗi ngày vào việc gì? Có thể bạn đã có câu trả lời, nhưng nếu chưa thì sau đây là vài gợi ý để kích thích trí tưởng tượng của bạn làm việc.

Thư giãn Làm điều mà tôi mong muốn
Đọc sách Gặp bạn bè Viết xong cuốn nhật ký
Viết sách Nấu ăn Giành thời gian cho gia đình
Lập kế hoạch Kiếm thêm ít tiền Giành thời gian suy nghĩ
Vẽ Tham gia nhóm Nghe nhạc
Ngủ Lên kế hoạch đi chơi Xem phim
Gọi điện cho gia đình Tạo một trang web Đi tập thể dục

Để dành cho kỳ nghỉ dài sắp tới

Bạn đã tìm thấy cảm hứng cho mình rồi chứ, bạn có phát hiện ra điều gì thôi thúc bạn muốn giành thêm được một giờ mỗi ngày chưa. Nếu bạn đã rà trúng đài rồi của mình rồi thì xin chúc mừng. Nếu chưa hãy cố suy nghĩ kỹ hơn nữa. Một khi đã tìm ra chúng, bạn hãy viết chúng ra. Nhớ giữ những lý do của mình ở nơi thuận tiện để bạn có thể tìm lại mỗi khi bạn cần động lực hoặc cảm thấy rối rắm.

Giải pháp nhanh gọn

Đã bao nhiêu lần bạn nghe người ta nói: “Chẳng có phương pháp nào nhanh gọn đâu”. Tôi tiết lộ bí mật nhé: Có đấy! Thật ra là có nhiều nữa kìa, và ngay sau khi bạn đã quyết định mình sẽ làm gì với một giờ tiết kiệm được, nhiều giải pháp sẽ xuất hiện trước mắt bạn.

Thời gian = cuộc đời Do đó lãng phí thời gian đồng nghĩa với lãng phí cuộc đời, còn làm chủ thời gian đồng nghĩa với làm chủ cuộc đời Alan Lakein

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can Một đám đông có những yếu tố đặc biệt. Thứ nhất, trong đám đông, các thành viên của nó vô danh. Khác với lúc đứng riêng rẽ một mình,…
Ngừng Viện Cớ Rèn luyện kỷ luật bản thân chính là “con đường cao tốc” giúp mọi thứ trở nên khả thi đối với bạn. Quyển sách này sẽ hướng dẫn từng…
Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến Ngay khi con có đủ các dấu hiệu sẵn sàng, đừng vội vàng cho bé tập BLW ngay mà hãy cho bé ngồi thử vào ghế ăn cùng với…
Back to top button