Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Tác giảMèo Maverick
Thể loạiHướng nghiệp, Kỹ năng sống
Số trang256
Năm2017
Rating3.7/5


Nội dung

Không ai vừa sinh ra đã mạnh mẽ, là người luôn chiến thắng trong cuộc đời;

Đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn;

Ngọc muốn sáng phải năng mài dũa;

Bạn bây giờ là chim đại bàng non, là ngọc thô

Đừng thỏa hiệp, đừng từ bỏ, đừng hoang mang; hãy tin vào tương lai, giữ vững niềm tin và tiến về phía ước mơ dù có phải đào đường lấp núi;

Trong cuộc đời mỗi người, chúng ta luôn đứng trước những lựa chọn. Mỗi người trẻ trong quá trình trưởng thành luôn gặp rất nhiều khó khăn, sự bất an trong lựa chọn, sự không thấu hiểu của cha mẹ và cả nỗi cô đơn của những người độc thân… Nhiều người không biết có nên tiếp tục lang bạt ở thành phố lớn hay quay về quê nhà. Thực ra, dù sóng gió bão bùng hay sóng yên biển lặng đều chỉ là những sự lựa chọn khác nhau trong cuộc sống của mỗi người. Sự lựa chọn nằm trong tay bạn, mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn cách sống thích hợp với mình nhất. Dù lựa chọn con đường nào thì ai cũng có lý do của riêng mình, điều quan trọng nhất là phải cố gắng, dũng cảm và kiên trì tới cùng.

Để tìm được hướng đi thích hợp nhất, con người cần không ngừng thử sức. “Ở lại thành phố hay về quê ?” sẽ giúp bạn hiểu, đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn. Bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện về những con người đang từng giây từng phút nỗ lực để cải thiện cuộc sống; những chia sẻ chân thành sẽ chạm đến trái tim bạn, giúp bạn vơi đi nỗi sợ và có thêm can đảm để đối diện với khó khăn thử thách. Một cuốn sách hay không chỉ chạm đến trái tim, mà còn soi sáng tâm trí, mở ra những con đường cho bạn đọc. Tác giả Mèo Maverick nói rằng: “Đừng để bạn ở tương lai ghét bạn ở hiện tại”. Cuốn sách sẽ cho chúng ta hiểu được rằng “Ở lại thành phố” hay “về quê” không phải là một lựa chọn. Lựa chọn duy nhất của bạn là nỗ lực không ngừng nghỉ. Hãy dũng cảm đối mặt với những khó khăn, thoát khỏi vỏ bọc và trở thành những chú đại bàng đầy kiêu hãnh. Đôi khi bước chân ra không đơn giản chỉ là tìm cơ hội mới, mà quan trọng hơn là xây dựng niềm tin cho chính cuộc đời mình.

Cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Dành cho những con người luôn khao khát vươn cao, luôn ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn và sẵn sàng cháy hết mình vì ước mơ đó.

Thể loại

Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê có mặt trong:

Review


Minh Hiếu - - Review on: Tiki

Câu Hỏi Lớn Cho Mỗi Chúng Ta

Ở lại thành phố hay là về quê đây? Câu hỏi của tác già phần nào đã giúp chúng ta hình dung câu chuyện mà tác giả chia sẻ. Ở lại thành phố thì sao? Về quê thì có phải là cách tốt nhất? Tất cả sẽ được tác giả chia sẻ trong cuốn sách đầy cảm hứng này.

Các bạn trẻ thân mến, đừng bỏ qua cuốn sách này vì bất kỳ lí do gì đây thật sự là một cuốn sách truyền cảm hứng học tập và lao động cho các bạn. Và dù các bạn có ở lại thành phố hay về quê thì đừng quên đọc cuốn sách này nhé.


Ngọc Diễm - - Review on: Tiki

Hay

Cuốn sách này nó cho bản thân hiểu rõ hơn rằng: “Ở lại thành phố” hay “về quê” đều không phải là lựa chọn. Lựa chọn duy nhất mà bản thân chúng ta cần là cố gắng và nỗ lực hết khả năng. Có như vậy thì dù bạn có đang ở đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào… cũng không bao giờ dễ dàng bị đánh gục.

Cuộc sống ngày mai dù xấu, dù tốt đều phụ thuộc vào việc hôm nay bạn sống thế nào. Dù đang ở đâu, đối mặt với hoàn cảnh nào, không có việc gì là không thể giải quyết được, không có khó khăn nào là không khắc phục được. Khi vượt qua trùng trùng trở ngại, quay đầu nhìn lại, bạn sẽ nhận ra tất cả mọi thứ đều chỉ nhẹ như gió thoảng mây bay.

Thêm nữa, cơ hội sẽ không đến nếu như bạn không biết cố gắng


Quỳnh Anh - - Review on: Tiki

Cuốn Sách Của Cuộc Đời

Nội dung, tư tưởng:

– Cuốn sách này khuyến khích con người ta tự làm chủ cuộc đời mình. Đương nhiên là không phải hô hào suông kiểu “bạn phải làm chủ bản thân” như những quyển tôi đã từng đọc. Bạn phải nỗ lực thế nào, cố gắng ra sao, thất bại xong rồi, khóc xong rồi thì làm sao để đứng dậy tiếp..
– Có những tư tưởng ăn sâu vào tiềm thức và thường được dùng làm lý do để chúng ta ngụy biện cho sự lười biếng của mình. Những tư tưởng này được tác giả đề cập và phân tích rất rõ.
Cách hành văn:
– Rất sắc sảo, thông minh, mang đậm tính tự chủ.
– Phân tích vấn đề theo nhiều khía cạnh, không có tính một chiều.
Tóm lại, đây là cuốn sách rất đáng để đọc và là một trong số ít những cuốn sách thực sự có thể thay đổi tư tưởng của mỗi người theo chiều hướng tích cực.


Quỳnh - - Review on: Fahasa

Cuốn sách kỹ năng sống tuyệt vời

Nghe đến tên của cuốn sách tôi lại liên tưởng tới tương lai sau này của mình. Đứng ở tuổi 17, chuẩn bị rời khỏi mái trường và xa vòng tay gia đình để lập nghiệp khiến mỗi học sinh lại cảm thấy lo. Chúng ta luôn được bảo bọc trong vòng tay của cha mẹ và thầy cô, nhưng rồi ai cũng sẽ lớn, cũng sẽ phải đi trên con đường của riêng mình, con đường này là của riêng ta, nếu ta không đi thì ai sẽ đi hộ? Ra ngoài xã hội kia có biết bao nhiêu khó khăn, nguy hiểm đang chờ đợi bạn bước tới: áp lực công việc, khó khăn trong cuộc sống khiến ta muốn buông xuôi. Cuốn sách này nói rất đúng: đại bàng trước khi muốn sải cánh thì phải trải qua quá trình lột xác đau đớn, con người muốn thành tài thì phải vượt qua tất cả những cạm bẫy của cuộc đời. cuốn sách là lời vô cùng chân thật của tác giả dành cho những bạn nào đang lạc lối trên con đường tìm kiếm bản thân


Phương - - Review on: Fahasa

Tuyệt vời

Dù có đọc đi đọc lại cả chục lần rồi, thì lần nào đọc lại bản thân cũng cảm thấy có cái gì đó rất thấm! Nó gợi nhắc về bản thân mình hơn một năm về trước, khi còn đang hoang mang phân định ranh giới giữa hai từ: “bấp bênh” và “ổn định”. Nó cho bản thân hiểu rõ hơn rằng: “Ở lại thành phố” hay “về quê” đều không phải là lựa chọn. Lựa chọn duy nhất mà bản thân chúng ta cần là cố gắng và nỗ lực hết khả năng. Có như vậy thì dù bạn có đang ở đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào… cũng không bao giờ dễ dàng bị đánh gục.

Cuộc sống ngày mai dù xấu, dù tốt đều phụ thuộc vào việc hôm nay bạn sống thế nào. Dù đang ở đâu, đối mặt với hoàn cảnh nào, không có việc gì là không thể giải quyết được, không có khó khăn nào là không khắc phục được. Khi vượt qua trùng trùng trở ngại, quay đầu nhìn lại, bạn sẽ nhận ra tất cả mọi thứ đều chỉ nhẹ như gió thoảng mây bay.

Thêm nữa, cơ hội sẽ không đến nếu chúng ta chỉ ngồi yên hứng đợi. Thành quả sẽ chẳng thể ngọt ngào nếu bạn không bỏ công chăm chút. Hãy tin một điều rằng: Trên thế giới này, sự đầu tư có lãi nhất chính là vì mình mà cố gắng!


Độc Cô Công Tử - - Review on: Fahasa

Truyền động lực cho những người trẻ

Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê là 1 tác phẩm truyền động lực dành cho những người trẻ hay khá hay của Mèo. Cuộc đời mỗi con người là vô vàn những gã rẽ khác nhau, mỗi 1 lần quyết định nên đi đường nào, bạn sẽ có vô vàn cuộc đấu tranh. Chỉ cần 1 ngã rẽ khác, sẽ dẫn đến đích cuối cùng khác nhau. Cuốn sách là những câu truyện trong đời sống, những kinh nghiệm của bản thân trong cuộc sống và công việc, đưa ra những lời khuyên khá hữu ích. Tuy nhiên, đây là tác phẩm đầu tay của tác giả, và viết khi còn khá trẻ, nên trình độ không quá cao. Đôi khi, còn gây hơi nhàm chán, không có quá nhiều cái mới. Nhưng, nói đi cũng phải nói lại, đối với những người người trẻ, đặc biệt những sinh viên sắp ra trường thì nó khá tuyệt vời.


Cói - - Review on: Goodreads

Lấy tinh thần và cảm hứng

Mấy lúc thấy cuộc sống mình không có hợp thành một thể, kiểu bị rơi rụng ra với nhau, thì mình thường tìm mấy quyển như này, lâu lâu mang ra đọc vài trang để lấy tinh thần và cảm hứng. Một số lúc nó làm tốt, một số lúc mình thấy nó vẫn trống rỗng như lòng mình vậy. Đây không phải là cách tốt nhất để vực dậy bản thân, nhưng là một cách đơn giản và hiệu quả trong một khoảng thời gian. Qua quyển sách này, tác giả giúp mình bớt bất an một chút với những điều mình đang băn khoăn, kiểu như là việc mình yêu thích là gì, nếu sau này mình chỉ quay quẩn với công việc chán ngắt thì sao? Thì điều này là bình thường, rất khó để hợp sở thích và công việc lại thành một, nếu như niềm vui và thư giãn của mình cũng trở nên thật gò bó và áp lực, thì dần mình cũng sẽ mất cảm hứng với nó.


Le Phan - - Review on: Goodreads

Lựa chọn duy nhất của bạn là nỗ lực không ngừng nghỉ

Tác giả Mèo Maverick nói rằng: “Đừng để bạn ở tương lai ghét bạn ở hiện tại”. Cuốn sách sẽ cho chúng ta hiểu được rằng “Ở lại thành phố” hay “về quê” không phải là một lựa chọn. Lựa chọn duy nhất của bạn là nỗ lực không ngừng nghỉ. Hãy dũng cảm đối mặt với những khó khăn, thoát khỏi vỏ bọc và trở thành những chú đại bàng đầy kiêu hãnh. Đôi khi bước chân ra không đơn giản chỉ là tìm cơ hội mới, mà quan trọng hơn là xây dựng niềm tin cho chính cuộc đời mình.


Huyền Đồng - - Review on: Goodreads

Bình dị và gần gũi

Một cuốn sách với ngôn từ khá bình dị và gần gũi. Khá thích cách viết của tác giả, đưa ta từ từ vào những câu chuyện bé nhỏ lại vô cùng thực tế. Những kinh nghiệm từ những trải nghiệm thực tế của tác giả, có thể không đúng trong mọi trường hợp. Những nó giúp mỗi người trẻ như tôi- với sự trải nghiệm bằng không, thêm một cái nhìn chân thực hơn về con đường tương lai mình đang theo đuổi. Suy ngẫm nhiều hơn, thấu hiểu bản thân thêm một phần. “…Thái độ và sự chăm chỉ của bạn đương nhiên cũng rất quan trọng, nhưng khi liên quan đến vấn đề cạnh tranh lợi ích thì chỉ dùng kết quả để phán xét.”

Đọc thử sách

Summer là một người bạn khi tôi ở Thượng Hải. Một cô gái sinh năm 1988, xuất thân từ gia đình đơn thân như tôi nhưng bất hạnh hơn chút là họ hàng thân thích còn bất hòa. Khi quen tôi, cô ấy làm AE, thuộc tầng lớp thấp nhất cho một công ty quảng cáo, đồng lương ít ỏi, thường tăng ca đến 12h đêm. Tôi định rủ cô ấy làm thêm vài việc để kiếm tiền nhưng cuối tuần cô ấy vẫn phải tăng ca, sống lúc nào cũng vội vàng.

Tôi từng hỏi Summer: “Cậu làm vậy có đáng không?” Cô ấy đáp: “Em phải khiến mẹ em tự hào. Mẹ em lúc nào cũng yếu đuối, luôn bị bắt nạt. Em cần mạnh mẽ hơn mới có thể bảo vệ được mẹ.” Cô ấy là người có trách nhiệm và khá thực tế trong công việc, tuy trẻ tuổi nhưng vô cùng nghiêm túc, dốc toàn tâm toàn sức, từng chút từng chút một thăng chức, tăng lương, nhảy việc để mẹ mình không phải chịu ấm ức vì không có tiền nữa. Lần đầu tiên cô ấy nhảy việc, chuyển nhà đến gần ngoại ô Thượng Hải chỉ vì 1.000 tệ có thể thuê được cả một căn nhà. Trong nhà chẳng có gì, cô ấy ra chợ đồ cũ mua sắm từng cái một.

Về sau, chúng tôi gặp nhau ở Thượng Hải. Summer đã đi làm được gần bốn năm, trưởng thành và thoải mái hơn nhiều, vẻ mặt không còn u ám như mấy lần trước nói chuyện với tôi nữa, ngược lại còn cười rất tươi. Cô ấy kể dạo này mẹ thường xuyên tới thăm, còn mua Ipad cho mẹ chơi đỡ buồn. Summer cũng đã dám đứng thẳng người để phản kháng và cải lại đám họ hàng vẫn luôn bắt nạt hai mẹ con.

Summer vừa nhảy việc, lương tăng gấp đôi; mặc dù chuyển đến nhà mới giá cao hơn một chút, nhưng đó là nơi khiến cô ấy hài lòng. Tôi vô cùng cảm động vì sự nỗ lực không ngừng của cô ấy; cô ấy đã có thể tươi cười một cách thật lòng, bắt đầu tận hưởng cuộc sống tốt đẹp của mình; cô ấy đã bảo vệ được mẹ mình sau bao nỗ lực và đấu tranh đầy vất vả. Cuối cùng, cô ấy đã tìm được bầu trời của mình ở Thượng Hải. Ai cũng cố gắng tìm mọi cách để có thể vươn đến đỉnh cao nhưng tới khi chạm đích, mấy ai đã thực sự cảm thấy hài lòng?

Hàng ngày nhìn đám người ào ào trong ga tàu điện ngầm, bao nhiêu người trẻ tuổi, bao nhiêu ánh mắt mệt mỏi nhưng không cam tâm, tôi thầm nghĩ: “Trong số những người này, rốt cuộc ai sẽ trở thành người thắng cuộc sau cùng? Cuối cùng ai mới đủ năng lực vươn lên, trở thành phượng hoàng trên ngọn cây?” Khi tốt nghiệp đại học, chúng ta đều nhắm vào vị trí “Nhất lãm chúng sơn tiểu” trên đỉnh Kim Tự Tháp, nhưng trên con đường phấn đấu, bao người đã phải từ bỏ giữa chừng?

Bao người bị đạp rơi xuống? Có bao người trải qua gian khổ và dũng cảm như thế nào mới có được vòng nguyệt quế khi trèo lên tới đỉnh? Sau khi có được vòng nguyệt quế rồi, liệu đó có phải hạnh phúc mà mình cần không?

Rất nhiều người kể cho tôi nghe về những khó khăn của họ khi đi làm, sự bất an trong lựa chọn, sự không thấu hiểu của cha mẹ và cả nỗi cô đơn của những người độc thân… Họ không biết có nên tiếp tục lang bạt ở thành phố lớn hay nên quay về quê nhà? Thực ra, dù sóng gió bão bùng hay sóng yên biển lặng đều chỉ là những sự lựa chọn khác nhau trong cuộc sống của mỗi người.

Không có sự phản biệt về cao thấp, sang hèn hay đúng sai, mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn cách sống thích hợp với mình nhất. Dù lựa chọn con đường nào thi ai cũng có lý do khi xuất phát mà chỉ riêng mình biết. Lý do này có thể rất nhỏ, nhưng dù là gì đều phải kiên trì tới cùng, chỉ có thế mới có ngày đội được vòng nguyệt quế lên đầu. Mỗi người trẻ tuổi, khi mới tốt nghiệp, phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt ngoài xã hội, họ sẽ cảm thấy bị áp lực và sốc. Nhưng cần phải để nỗi đau ấy mài mòn, đánh bóng bản thân, có vậy, bạn mới có ngày biến thành “phượng hoàng”.

Có lẽ rất nhiều nỗ lực mà tôi từng bỏ ra nhuốm màu lệch hướng và bất ngờ. Nhưng Summer khiến tôi nhìn thấy ước mơ sơ khai thuở ban đầu cùa thiếu nữ cùng sức mạnh để chiến thắng áp lực khủng khiếp phía trước. Tôi không định khuyên bạn ở lại thành phố lớn chịu vất vả, mệt mỏi, tổn thương, chỉ hy vọng bạn luôn dũng cảm tiến về phía trước, không từ bỏ, không đầu hàng khi bước trên con đường mình đã lựa chọn.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến Ngay khi con có đủ các dấu hiệu sẵn sàng, đừng vội vàng cho bé tập BLW ngay mà hãy cho bé ngồi thử vào ghế ăn cùng với…
Giải Mã 12 Chòm Sao – Thiên Yết Nội dung Cuốn sách này là tập hợp những câu trích dẫn, suy nghĩ và hiểu biết hàng ngày từ quan điểm của một Thiên Yết. Bao gồm các…
Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can Một đám đông có những yếu tố đặc biệt. Thứ nhất, trong đám đông, các thành viên của nó vô danh. Khác với lúc đứng riêng rẽ một mình,…
Back to top button