Những cuốn sách hay về tiền xưa bạn nên tìm đọc

Những cuốn sách hay về tiền xưa giúp bạn đọc hiểu thêm về lịch sử tiền tệ Việt Nam với từng tờ tiền cụ thể ở một thời kỳ lịch sử nhất định. 

Tiền Cổ Việt Nam

Tiền Cổ Việt Nam là sách tái bản nguyên bản một số công trình nghiên cứu của các học giả Việt Nam trong thập kỷ 70, 80, 90 của thế kỷ XX.

Việc xuất bản những công trình nghiên cứu này nhằm mục đích lưu giữ những “di sản công trình nghiên cứu” của các học giả, đồng thời, cung cấp nguồn tư liệu tham khảo có giá trị và những tri thức bổ ích về lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Lịch Sử Tiền Giấy Việt Nam: Những Câu Chuyện Chưa Kể

Hơn 180 tiêu bản được trình bày trong cuốn sách này là một bộ sưu tập quý, trong đó có những tiêu bản thuộc loại hiếm. Chẳng hạn như những đồng bạc do người Pháp phát hành ở Đông Dương còn được lưu hành trong lúc giao thời sau năm 1945, hay tiền thời kỳ chính quyền Quốc gia do Quốc trưởng Bảo Đại đứng đầu, và đặc biệt là những “đồng tiền kháng chiến” được lưu hành ở những vùng tự do trong giai đoạn 1946 – 1954 ở miền Bắc và những vùng giải phóng trong thời gian từ 1955 đến trước năm 1975.

(GS.TSKH Vũ Minh Giang)

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

5 quyển sách hay về hạnh phúc tự thân cho bạn những trải nghiệm tinh tế và thú vị 5 quyển sách hay về hạnh phúc tự thân hướng vào những yếu tố bên trong, giúp người đọc tìm thấy và duy trì niềm hạnh phúc trong chính…
7 cuốn sách hay về giá trị bản thân khuyến khích bạn tạo lập giá trị riêng mình 7 cuốn sách hay về giá trị bản thân giúp người đọc hiểu được ý nghĩa của cuộc sống và tạo lập giá trị riêng mình. Món Quà Của…
11 quyển sách hay về nấu ăn hết sức thú vị và dễ hiểu 11 quyển sách hay về nấu ăn giúp bạn tự tin đưa ra nhiều quyết định trong gian bếp và nấu được nhiều món ăn ngon hơn, từ bất…
Back to top button