9 cuốn sách dạy guitar cơ bản tuyệt vời cho người mới bắt đầu

9 cuốn sách dạy guitar cơ bản sẽ giúp bạn học những kiến thức cơ bản để chơi guitar, bao gồm lý thuyết, kỹ thuật, hợp âm, thang âm, nhịp điệu và hơn thế nữa.

36 Ngày Biết Đệm Guitar

36 Ngày Biết Đệm Guitar

“36 ngày biết đệm guitar” là một trong số ba cuốn sách dạy đệm guitar ở trình độ cơ bản, do tác giả Song Minh biên soạn. Cùng với “30 ngày biết đệm guitar” và “45 ngày biết đệm guitar”, cuốn sách này sẽ góp thêm kiến thức, kỹ năng, hướng dẫn các bạn luyện tập hầu hết những tiết tấu nhạc nhẹ thông dụng.

Giống như hai cuốn sách đã xuất bản, “36 ngày biết đệm guitar” gồm 36 bài học được biên soạn theo trình độ tăng dần từ dễ đến khó với phương pháp diễn giải tỉ mỉ, cụ thể và khoa học.

Thông qua nhiều tình khúc lãng mạn và đặc sắc, cuốn sách từng bước hướng dẫn những người yêu thích đàn guitar luyện tập thêm các tiết điệu chậm, trữ tình như: Slow, Slow Soul, Slow Rock, Slow Blues hay vui tươi, sinh động như Rap, Twist, đồng thời tiếp tục giúp người học cải thiện tư duy hòa thanh và các kỹ thuật đệm cơ bản, nhất là kỹ thuật rải hợp âm.

Phương Pháp Học Ghi-Ta (Phần Cơ Bản)

Phương Pháp Học Ghi-Ta (Phần Cơ Bản)

“Cây đàn Ghi-ta đã có từ lâu đời, trải qua nhiều thế kỷ được nghiên cứu cải tiến và hoàn chỉnh.

Các phương pháp tập luyện Ghi-ta đã có sự thống nhất ở nhiều nước trên thế giới.

Để phục vụ các bạn ham thích học Ghi-ta ở nước ta, sau nhiều năm làm công tác giảng dạy và biểu diễn, chúng tôi đã biên soạn cuốn: “Phương pháp học Ghi-ta – Phần cơ bản” nhằm cung cấp tài liệu cho các bạn cần học tập và cũng có thể dùng làm tài liệu hướng dẫn.

Trong quá trình biên soạn cuốn sách này, chúng tôi đã tham khảo một số sách dạy Ghi-ta của nước ngoài và các phương pháp hướng dẫn học Ghi-ta của nhiều bạn đồng nghiệp trong nước.”

Tây Ban Cầm Căn Bản

Tây Ban Cầm Căn Bản

Trong các nhạc khí Tây phương, Tây Ban Cầm đáng kể là một nhạc được ưa chuộng nhất. Trong một ban nhạc của thời đại dù lớn hay nhỏ, Tây ban cầm hình như không thể thiếu . Nó được ưa chuộng như thế có lẽ vì tác dụng của nó phổ thông hơn các nhạc khí khác.

Sử dụng Tây ban cầm không khó, nhưng chơi cho đúng đúng điệu, cho hay, cho có nghệ thuật cũng là một công trình học tập. Dù học ở trường hay tự học, người học cũng cần phải có sách để tu bổ.

Quyển sách Tây Ban Cầm căn bản được biên soạn giúp người học hiểu thêm về đàn Tây Ban Nha, cũng như kỹ thuật đánh đàn. Với quyển sách này, thông qua các lý thuyết, người học có thể tìm hiểu về các yêu cầu kỹ thuật, khi đánh đàn, cách bấm các nốt trên đàn, các kí hiệu trên đàn, nhịp điệu..

Tự học Tây Ban Cầm căn bản có nội dung:

  • Hình dáng Tây Ban cầm
  • Nhạc lý căn bản
  • Các bài tập luyện ngón
  • Luyện tập đàn qua những bài hát quen thuộc.

Sách được trình bày dễ hiểu, có hình vẽ rõ ràng, cùng nhiều bản nhạc quen thuộc để người tự học tự luyện tập.

Tự Học Guitar – Hoàng Châu

Tự Học Guitar – Hoàng Châu

Cuốn Tự học Guitar được biên soạn trên cơ sở tham khảo các phương pháp của các bậc thầy về khoa dạy đàn Guitar ở Pháp, Mỹ như F. Carulli, Will Schmid và trong nước như Lâm Tuyền, Hoàng Bửu,…

Vì thế, đúc kết lại những bài rất dễ hiểu, dễ tập, dành cho những ai mê thích loại đàn này nhưng ở hoàn cảnh không có thầy dạy hoặc không có điều kiện theo học ở các trường lớp.

Phương Pháp Chơi Guitar – Tom Kolb

Phương Pháp Chơi Guitar – Tom Kolb

Bạn đang cầm trên tay một cuốn sách hoàn hảo về phương pháp học nhạc lý được thiết kế riêng cho những người chê guitar.

Về nội dung, những chương đầu tiên sẽ đề cập đến các vấn đề dễ hiểu và nền tảng nhạc lý. Bạn không cần phải có một trình độ quá cao để tiếp thu các ý tưởng hữu ích trong sách. Cứ thoải mái chọn bất cứ chương nào bạn cần, và xem cuốn sách như một cẩm nang bỏ túi. Các bài luyện nghe và bài tập được phân bố đều đặn xuyên suốt cuốn sách để kết nối chặt chẽ các phần nội dung. Lời giải nằm ở phần cuối sách.

Có thể nói, về mặt lý thuyết, mọi người đều có khả năng nắm vững những khi thực hành lại không hề đơn giản. Mỗi người đều có những thách thức riêng trên con đường trở thành người chơi guitar chuyên nghiệp, nhưng nếu bạn cố gắng, chuyên tâm học đàn guitar và chăm chỉ luyện tập, bạn nhất định sẽ thành công.

Tự Học Đàn Guitar Căn Bản – Ngô Ngọc Thiện

Tự Học Đàn Guitar Căn Bản – Ngô Ngọc Thiện

“Tự Học Đàn Guitar Căn Bản ” nhằm hướng dẫn cho người bắt đầu làm quen và muốn tự học nhạc cụ này ngay từ những bước căn bản nhất.

Để đáp ứng yêu cầu tự học đàn Guitar, chúng tôi ấn hành ấn phẩm này với 2 nội dung:

  • Phần I: Lý thuyết về âm nhạc cơ bản
  • Phần II: Thực hành các nhịp điệu thông qua các bản nhạc cụ thể.

Từ những cơ sở đó, người tự học đàn sẽ có được những kiến thức cũng như nền tảng kỹ thuật căn bản nhất đối với việc tự học đàn Guitar. Sau khi nắm vững về nhạc lý, người học sẽ được thực hành trên từng bản nhạc trong phần Phụ lục, đó chính là điều kiện tốt nhất để củng cố ngay bài học và rèn “ngón đàn” của mình.

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách vô cùng hữu ích này với bạn đọc yêu thích và có ý định tự học đàn Guitar.

Kỹ Thuật Thực Hành Và Tự Học Guitar

Kỹ Thuật Thực Hành Và Tự Học Guitar

Âm nhạc là một bộ môn nghệ thuật âm thanh phản ảnh cuộc sống xung quanh ta bằng các hình tượng âm thanh. Cũng như các bộ môn nghệ thuật khác, với sức mạnh diễn cảm lớn lao, âm nhạc thể hiện với tất cả những gì gắn liền với cuộc sống của con người: niềm vui và nỗi đau khổ, đấu tranh sinh tồn, niềm suy tư thầm kín, chí hướng và ước mơ hạnh phúc. Và sẽ còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể chơi một bản nhạc mình ưa thích và dành tặng những giai điệu tuyệt vời ấy cho người thân yêu của mình.

Kỹ thuật thực hành & tự học Guitar là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành guitar từ căn bản đế nâng cao mang tính khoa học và thực tế áp dụng cao. Một số phần thú vị mới như: các bảng Scale hướng dẫn tạo ra những dòng gi điệu đặc trưng cho nhiều phong cách nhạc, phần đệm theo một số loại tiết tấu phổ biến hiện nay. Phần trọng tâm của cuốn sách là phần Kỹ thuật Solo. Và người đọc có thể dùng cho cả Guitar thùng và Guitar điện.

Với hường dẫn và hình ảnh minh họa rõ ràng, chi tiết và dễ hiểu sẽ giúp cho độc giả dễ dàng học và luyện tập Guitar một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

30 Ngày Biết Đệm Guitar

30 Ngày Biết Đệm Guitar

Gồm 30 ngày học được biên soạn theo trình độ từ dễ đến khó với phương pháp diễn giải tỉ mỉ và khoa học. Qua những ca khúc quen thuộc được nhiều người yêu thích.

Quyển sách từng bước hướng dẫn học viên luyện tập các tiết điệu thông dụng: Vasle, Boston, Tango, Bolero, Rumba, Cha cha cha, Bossa Nova.

Bên cạnh đó, gợi mở một số quy luật về giọng điệu và hợp âm nhằm giúp người học cải thiện tư duy hoà thanh.

1000 Hợp Âm Cho Đàn Guitare

1000 Hợp Âm Cho Đàn Guitare

Hợp âm guitare là tập hợp những nốt nhạc được sắp xếp theo một trật tự nhất định, trong một bản nhạc, hợp âm như là một thứ gia vị làm cho âm thanh trở nên sống động hơn.

Sách “1000 HỢP ÂM CHO ĐÀN GUITARE” nói về các hợp âm (gam) đối với đàn guitare cũng quan trọng như các nốt nhạc của một giai điệu. Không thể chơi guitare mà không biết hợp âm.

Sách giới thiệu 100 thế bấm các hợp âm thường dùng nhất. Mỗi hợp âm được ghi 4 thế bấm khác nhau trên cần đàn, trừ một số hợp âm trưởng và hợp âm 7 được cho 8 thế bấm.

“Việc luyện tập nghiêm túc chính là chìa khóa của mọi thành công. Hãy tập đàn 15 phút mỗi ngày để chinh phục từng hợp âm, sau đó bạn có thể chuyển gam và bắt đầu tạo cho mình một bản nhạc yêu thích rồi nhé!”

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button