5 quyển sách hay về quay phim chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích

5 quyển sách hay về quay phim chia sẻ các kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho các biên tập viên, quay phim và dựng phim.

Những Thước Phim Trong Suốt

Say mê với hình ảnh, nhạy cảm với hình ảnh, tác giả của cuốn sách – nhà quay phim Nguyễn Hữu Tuấn là người đứng sau những bộ phim nay đã trở thành kinh điển của điện ảnh Việt Nam: Thị xã trong tầm tay, Thương nhớ đồng quê, Hi vọng cuối cùng, Bến không chồng, Lạc lối,

Trong cuốn sách này vẫn là những hình ảnh, những người, những cảnh, hiện lên như một bộ phim quay chậm về ký ức, chỉ có khác ở chỗ chất liệu bằng con chữ . Nó có cái vẻ đẹp mong manh cần thiết của những gì đã qua, tưới tắm lên những mảng hiện thực sinh động của quá khứ. Vừa là truyện, vừa là ký, người đọc luôn có một cảm thức rõ rệt về bụi đường, khói xe, hay thậm chí cả mùi mồ hôi mặn mòi,… tất cả những gì ở trạng thái “trên đường” trong hành trình lang bạt bất tận của một người đi đường kể chuyện.

Những thước phim trong suốt được kể bằng một giọng văn nhẹ nhàng lịch lãm, rất đỗi hiện thực mà cũng khéo để mở ra những chiều kích lãng mạn thấu suốt các câu chuyện. Vừa lạ vừa quen, nó khơi dậy trong ta những gì xa xôi gần gũi.

Quay Phim Điện Ảnh Và Truyền Hình

Cuốn sách “Quay phim điện ảnh và truyền hình” sẽ giới thiệu những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong quay phim điện ảnh và truyền hình.

Cuốn sách là những đúc kết kinh nghiệm sau hơn 20 năm cầm máy quay của nhà quay phim, nhà giáo – NSƯT Phạm Thanh Hà.

Bàn Về Nhiếp Ảnh

Xuất phát từ quan điểm triết học của Plato coi tất cả những gì ta nhìn thấy đều chỉ là bóng đổ của hiện thực – Susan Sontag đã tìm hiểu vai trò, ý nghĩa và tác động của hình ảnh do con người sáng tạo ra, từ hội họa cho đến khi xuất hiện những hình ảnh do máy chụp ảnh và quay phim làm ra mà bà gọi là “photographic images” – hình ảnh nhiếp ảnh.

Sontag nhận ra một điều cực kỳ quan trọng, rằng khác hẳn với những hình ảnh do con người tạo ra bằng thủ công, như hội họa, có bản chất diễn giải hiện thực, những hình ảnh nhiếp ảnh – từ ảnh chụp cho đến phim điện ảnh, truyền hình và video ở đủ mọi định dạng – là những dấu vết và tiêu bản vật chất của hiện thực, tạo nên bởi những quy luật vật lý của thế giới khách quan.

Bản chất hiện thực ấy của nhiếp ảnh đã tạo nên một hiện thực khác song hành với hiện thực tự nhiên, và ngày càng lấn át hiện thực tự nhiên, khiến cho chúng ta ngày càng thích sống trong cái “thế giới hình ảnh” do chính mình tạo nên ấy, mất dần liên lạc với hiện thực tự nhiên, trở nên xa lạ với hiện thực tự nhiên. Hệ lụy của “thế giới hình ảnh” gắn liền với những hệ lụy của tiến trình dân chủ trong xã hội công nghiệp hóa phát triển mà Sontag gọi là “vô cơ” (inorganic), “tư bản” (capitalist) và “tiêu thụ” (consumerist).

Nghệ Thuật Quay Phim – Anatoly Golovnhia

Cuốn sách cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về công việc của một người quay phim, công việc đòi hỏi sự sáng tạo và kiên trì.

Giải Mã Video Marketing

Ngày nay, Video đã trở thành công cụ truyền tải thông tin một cách nhanh chóng và hữu hiệu. Chính vì thế Video luôn là lựa chọn hàng đầu trong các chiến dịch Marketing.

Với tốc độ phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin và điện thoại thông minh thì việc nhu cầu nghe và nhìn trên Internet đã trở thành nhu cầu rất lớn trong xã hội. Việc các doanh nghiệp sử dụng Video tiếp cận tới khách hàng thông qua phim quảng cáo, phim giới thiệu sản phẩm, Video Viral đã trở thành phổ biến trên các kênh thông tin truyền thông và đặc biệt đó là trên mạng Internet.

Thuật ngữ Video Marketing đã trở thành xu thế truyền thông quảng cáo mới và phổ biến với nhiều nhà làm Marketing, quảng cáo, truyền thông.

Cuốn sách Giải Mã Video Marketing ra đời sẽ hướng dẫn chi tiết cho mọi đối tượng từ mới tìm hiểu về Video Marketing cũng như cho các bạn đang làm trong lĩnh vực Video bổ sung kiến thức về Video Marketing.

Cuốn sách: “Giải mã Video Marketing” phù với nhiều đối tượng như:

  • Giám đốc doanh nghiệp, Giám đốc kinh doanh, Giám đốc marketing
  • Nhân viên bán hàng, nhân viên marketing, nhân viên SEO
  • Quản trị viên quảng cáo Facebook, Google, Zalo
  • Người làm youtube partner
  • Nhà báo, phóng viên, biên tập viên, quay phim, dựng phim
  • Nhân viên thiết kế, IT, Photographer, các bạn đam mê về video

Cuốn sách Giải Mã Video Marketing giúp bạn:

  • Hiểu bản chất video marketing là gì
  • Giúp bạn triển khai các dạng Video Marketing từ viết kịch bản tới hoàn thiện sản phẩm
  • Giúp bạn sử dụng thành thạo phần mềm thu âm, phần mềm dựng phim
  • Giúp bạn hiểu về cách thức quảng bá sản phẩm video

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button