Những cuốn sách hay về vô cảm có thể thay đổi thái độ và hành vi của bạn

Những cuốn sách hay về vô cảm giúp người đọc hiểu được các dạng của vô cảm, cách đối phó với vô cảm và học cách xây dựng tinh thần và thể chất mạnh mẽ để cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

Empathy

Empathy

Theo Roman Krznaric, một triết gia nổi tiếng có ảnh hưởng, bộ não của chúng ta được thiết kế để kết nối xã hội: sự đồng cảm là trung tâm của con người chúng ta. Đó là một đặc điểm quan trọng, có tính chất biến đổi mà chúng ta phải trau dồi trong thế kỷ XXI.

Krznaric mô tả một giống nhà thám hiểm mới thông qua tương tác với những người biểu diễn, nhà hoạt động, nhà thiết kế tiên phong, nhà báo bí mật, bác sĩ, chủ ngân hàng và nhà khoa học thần kinh. Ông nêu ra sáu phương pháp nâng cao cuộc sống của những cá nhân có khả năng đồng cảm cao, những người có khả năng cho phép họ kết nối với những người khác theo những cách khác thường.

Sự đồng cảm có khả năng định hình lại các mối quan hệ, cả cá nhân và chính trị. Krznaric cho rằng khi chúng ta rời xa kỷ nguyên của sự xem xét nội tâm, sự đồng cảm sẽ là yếu tố then chốt đối với sự chuyển đổi xã hội sâu sắc, biến cuốn sách này thành một tuyên ngôn cho cuộc cách mạng tâm lý con người.

Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh – Nói Không Với Vô Cảm

Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh – Nói Không Với Vô Cảm

Bộ sách Kỹ năng sống dành cho học sinh gồm 7 quyển. Thông qua những câu chuyện giúp các bạn nhỏ có được những kiến thức về kỹ năng sống cần thiết, cách ứng xử đúng mực với những hành vi như: xâm hại, bạo lực, bắt nạt, trêu chọc, giễu cợt, vô cảm hay vô lễ, thường xảy ra trong cuộc sống cũng như trong môi trường học đường.

Nói không với vô cảm giúp các bạn nhỏ nhận thức được ý nghĩa của việc tôn trọng, không thờ ơ, vô cảm với quyền lựa chọn của người khác. Một bài học mà các bạn nhỏ cần được học sớm đó là sự đồng cảm và tôn trọng lựa chọn của người khác.

Mãi Đừng Xa Tôi

Mãi Đừng Xa Tôi

Mãi Đừng Xa Tôi là câu chuyện mang tính khoa học giả tưởng, lấy bối cảnh nước Anh cuối thế kỷ 20.

Kathy, Ruth và Tommy xuất thân từ một ngôi trường đặc biệt: trường nội trí Hailsham. Những con người ở đó đều có chung một số phận được định đoạt. Họ chấp nhận số phận, nhưng vẫn khát khao trì hoãn. Với giọng điệu bình thản như mặt biển sóng ngầm, câu chuyện kể về một hiện thực đáng sợ diễn ra trong một thế giới “giả tưởng”, nhưng cũng không xa lắm thế giới “thật tưởng” mà chúng ta đang sống. Câu chuyện ám ảnh chúng ta bởi tiếng kêu đau đớn đến xé lòng về tình yêu và hạnh phúc. Nó buộc chúng ta phải suy nghĩ lại về giá trị Người của chính mình.

Câu chuyện khép lại trong một kết thúc không thể nào khác được càng khiến cho ta hiểu thêm về giá trị nhân văn, nhân đạo, giá trị của con người. Tác phẩm rất xứng đáng là một trong 100 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất từ năm 1923. Một cuốn , giả tưởng mà tất cả chúng ta nên đọc qua ít nhất một lần.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button