5 quyển sách hay về thuốc tây đáng tham khảo

5 quyển sách hay về thuốc tây là tài liệu tham khảo hữu ích về thành phần, công dụng và các vấn đề liên quan đến thuốc.

Mims Pharmacy – Ấn Phẩm Khoa Học Định Kỳ Chuyên Đề Nhà Thuốc Thực Hành – 2020/2021

Mims Pharmacy – Ấn Phẩm Khoa Học Định Kỳ Chuyên Đề Nhà Thuốc Thực Hành – 2020/2021

Kế thừa MIMS 2020, tuy nhiên MIMS 2021 lại là cuốn sách được trông chờ nhiều nhất vì nó đã có thêm nội dung” Thành phần hồ sơ thủ tục hành chính với nhà thuốc” .

Trong quyển sách này, các bạn hoàn toàn có thể tra cứu cách thức làm chứng chỉ hành nghề, thủ tục mở mới nhà thuốc cũng như là thẩm định và tái thẩm định GPP. Các thông tin tra cứu thuốc và triệu chứng bệnh, điều trị được sắp xếp theo từng chủ đề, tiện tra cứu.

Ngoài ra đây là quyển sách dùng để thẩm định GPP và tái thẩm định GPP tại nhà thuốc.

Cải tiến và sử dụng mục lục theo tên biệt dược & hoạt chất gồm số trang tham chiếu các biệt dược, hoạt chất được giới thiệu trong MIMS PHARMACY, ngoài ra còn liệt kê các sản phẩm, hiện có trong ấn phẩm.

MIMS PHARMACY sẽ tiếp tục gửi đến quý dược sĩ nguồn dữ liệu thuốc toàn diện các công cụ hỗ trợ tra cứu thuốc trong điều trị bệnh

Sắp xếp các chủ đề sức khỏe theo chuyên khoa để tiện tra cứu .

Cập nhật và bổ sung chủ đề sức khỏe mới nhất

  • 1 – Hướng dẫn sử dụng thuốc tra cứu thuốc nhanh
  • 2 – Các chủ đề sức khỏe thường gặp
  • 3 – Hướng dẫn tra cứu nhanh – mục lục sử dụng thuốc
  • 4 – Thông tin sản phẩm và giới thiệu chi tiết trong điều trị và các tác dụng của thuốc
  • 5 – Danh mục công ty giới thiệu sản phẩm .
  • 6 – Mục lục tra cứu thuốc theo vần A – Z

Tra Cứu Thuốc Thông Dụng Và Biệt Dược – 100.000 Tên Thuốc Và Biệt Dược

Tra Cứu Thuốc Thông Dụng Và Biệt Dược – 100.000 Tên Thuốc Và Biệt Dược

Trong mấy chục năm qua, sách “Thuốc biệt dược và cách sử dụng” đã giúp cho việc sử dụng thuốc của các bạn hữu hiệu và kịp thời. Do ngày càng bổ sung nhiều loại thuốc mới, với rất nhiều biệt dược và dẫn xuất mới, sách trở nên quá tải và nặng nề, với 1.800 trang, gây nhiều bất lợi cho độc giả.

Để phù hợp với tình hình mới, cuộc Cách mạng khoa học công nghệ lần thứ tư, sách cần được cải tiến để đáp ứng yêu cầu. Sách mới đã loại bỏ những thuốc, tên thuốc không còn cần thiết, cập nhật thuốc có trên thị trường Việt Nam đến năm 2016, đồng thời chữa, sửa đổi một số chuyên khảo, với tên sách mới: “TRA CỨU THUỐC THÔNG DỤNG VÀ BIỆT DƯỢC 100.000 tên thuốc và biệt dược” Chữ “THUỐC THÔNG DỤNG” là cụm từ dịch từ Tiếng Anh “Nonproprietary Name”, có nghĩa là thuốc không còn độc quyền, là thuốc chung của nhân loại đã được công bố, đảm bảo đúng và chính xác về khoa học ngôn ngữ (gốc Latinh), cấu tạo, sử dụng, cảnh báo… cần được tuân thủ, sử dụng thường xuyên, nhất quán và thống nhất. Tên thuốc chính là những hóa dược (còn gọi là hoạt chất) để bào chế ra thuốc. Tùy thuộc vào từng nước, có thể đặt tên thuốc biệt dược của mình, có sự xét duyệt của cấp có thẩm quyền một cách chặt chẽ, kỹ càng trước khi đưa ra thị trường (không tự đăng đặt). 

Sách “TRA CỨU THUỐC THÔNG DỤNG VÀ BIỆT DƯỢC 100.000 tên thuốc và biệt dược” sẽ loại bỏ tất cả tên thuốc tự đăng – đặt một cách tùy tiện, thiếu chuẩn mực mà tra cứu dựa vào hoạt chất là chính.

Sách có ba phần chính:

  • Các chuyên khảo thuốc từ A đến Z.
  • Phụ lục chuyên khảo tổng quan các Nhóm thuốc.
  • Mục lục tra cứu.

Nội dung các chuyên khảo được trình bày: tên thuốc (không phiên âm), tên khác, tên Việt Nam (nếu có); dạng thuốc; tác dụng; chỉ định; chống chỉ định và lưu ý (có tương tác và quá liều), được soạn thảo ngắn gọn và súc tích. Các chuyên khảo tổng quan với 39 đề mục là những vấn đề cốt lõi, cơ bản nhất, được tóm lược lại một cách khái quát, rất cần cho những người hành nghề y, dược và những ai cần tìm hiểu.

Tra cứu sách có hai cách: theo thứ tự vần chữ cái (alphabet) hoặc tìm số trang ở mục lục. Tuy nhiên, xin được lưu ý: tra cứu dựa trên hoạt chất là chính. Vì vậy cần xem kỹ thuốc ấy mang hoạt chất gì (đã bắt buộc in trên nhãn thuốc và đơn hướng dẫn), đấy chính là thuốc cần tìm. Sử dụng thuốc là một việc khó và phải thận trọng.

Để giữ gìn, tăng cường và chăm sóc sức khỏe cần dùng đến thuốc và các yếu tố nhu cầu khác để tạo nên sự hoàn hảo và hoàn toàn thoải mái về thể chất và tinh thần.

Sách “TRA CỨU THUỐC THÔNG DỤNG VÀ BIỆT DƯỢC 100.000 tên thuốc và biệt dược” góp phần vào sự chăm sóc sức khỏe con người.

Thuốc Biệt Dược Và Bệnh

Thuốc Biệt Dược Và Bệnh

Cuốn sách “Thuốc biệt dược và bệnh” là công trình nghiên cứu của dược sĩ Tào Duy Cần – bao gồm 30 đề mục lớn về thuốc biệt dược chữa bệnh như: Thuốc chống viêm – Chống dị ứng – Da liễu – Dinh dưỡng chuyển hóa – Tâm thần – Thần kinh – Tiết niệu – Tiêu hóa… thực sự là công trình nghiên cứu hết sức công phu, nghiêm túc và khoa học của ông.

Dược sĩ Đào Duy Cần là người có công tập hợp tên, cách sử dụng, hoạt chất chính… của các loại thuốc được cấp phép trên thị trường Việt Nam thành những cuốn cẩm nang tra cứu thuốc từ khi Việt Nam bắt đầu xuất hiện thuốc tây.

Nhiều người gọi ông là “từ điển sống về thuốc biệt dược”. Vừa qua, người dược sĩ cao tuổi này đã cho ra mắt cuốn “Thuốc biệt dược và bệnh”, thể hiện một công trình nghiên cứu công phu, nghiêm túc và hết sức khoa học.

Gợi ý

Cách Sử Dụng Thuốc Đặc Chế

Cách Sử Dụng Thuốc Đặc Chế

Cuốn sách này tập hợp rất nhiều loại thuốc của Pháp, Anh, Đức, Italia, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brasil, Philippin, Ấn Độ, Australia, Thái Lan… hiện đang được lưu hành trên thị trường thuốc thế giới và được nhập khẩu vào nước ta. Có thể coi đây là Cẩm Nang tra cứu tiện lợi cho thầy thuốc ở tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các cơ sở phân phối thuốc thuộc hệ thống Nhà Nước cũng như tư nhân từ trung ương đến tỉnh, thành phố, huyện, quận, xã, phường, y tế cơ quan, công nông trường, xí nghiệp…

Cuốn sách này còn là tài liệu cần thiết để tham khảo về chuyên môn cho các cơ quan nhà nước quản lý về thuốc và các Viện nghiên cứu các vấn đề liên quan đến thuốc. Nó cũng rất hữu ích cho tủ sách Tự chăm sóc sức khỏe của gia đình…

Thuốc Và Cách Sử Dụng

Thuốc Và Cách Sử Dụng

Cuốn sách Thuốc và cách sử dụng bao gồm hầu hết các loại thuốc trong và ngoài nước hiện đang lưu hành trên thị trường thuốc cả nước.

Đây là cuốn sách rất tiện lợi dùng để tra cứu cho các thầy thuốc trong khám – chữa bệnh (Bệnh viện, viện…), cơ sở sản xuất phân phối thuốc (Công ty, xí nghiệp quốc doanh và ngoài quốc doanh, kho tàng, nhà thuốc, hiệu thuốc…) từ trung ương đến tỉnh, thành phố, quận, huyện, xã, phường, các cơ quan, công nông trường, xí nghiệp…

Cuốn sách cũng rất hữu ích cho các cán bộ y tế các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo…

Ngoài ra, cuốn sách cũng rất cần thiết cho học sinh, sinh viên các trường Trung học và Đại học chuyên ngành Y – Dược.

Đặc biệt cuốn sách còn là tài liệu tham khảo về chuyên môn cho các cơ quan có chức năng quản lý về thuốc và các viện nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến thuốc. Nó cũng rất bổ ích cho tủ sách “Tự chăm sóc sức khỏe cho cá nhân và gia đình”.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Những cuốn sách nên đọc sau khi chia tay để chữa lành tâm hồn bạn Những cuốn sách nên đọc sau khi chia tay để chữa lành những tổn thương, học được cách quan sát, đón nhận yêu thương một cách thật sự trưởng…
5 cuốn sách dạy bé học số dễ dàng, rõ ràng và có hệ thống 5 cuốn sách dạy bé học đếm số cực kỳ dễ hiểu và rất hữu ích cho việc phát triển các kỹ năng học tập của các em. Count…
9 cuốn sách hay về 12 chòm sao vô cùng chuẩn xác và hài hước 9 cuốn sách hay về 12 chòm sao xoay quanh câu chuyện về tính cách, tình yêu và cuộc sống của các chòm sao. Đó là chuyện tình yêu…
Back to top button