Đọc Vị Tâm Lý Bất Cứ Ai

sách Đọc Vị Tâm Lý Bất Cứ Ai

Nội dung

Việc trở thành một người lắng nghe tốt hơn có ý nghĩa thế nào đối với bạn? Cuộc đời bạn sẽ thay đổi ra sao nếu bạn biết lắng nghe hơn?

Trong thế giới hiện đại ngày nay, dường như chúng ta đã quá quen với việc chạy theo những lợi ích cá nhân và dần quên đi sự quan trọng của việc dừng lại và lắng nghe. Khả năng lắng nghe người khác thực sự có thể được coi là kỹ năng quan trọng nhất, giúp thay đổi cuộc đời của bạn và những người xung quanh bạn.

Trong giao tiếp đời thường, kỹ năng lắng nghe sẽ giúp bạn xây dựng các mối quan hệ dựa trên nền tảng tiếp nhận thông tin; trong công việc, lắng nghe không chỉ giúp bạn tiếp nhận kiến thức, kinh nghiệm từ những người có chuyên môn, mà còn giúp bạn thấu hiểu đồng nghiệp hơn và từ đó có thể giúp đỡ nhau cùng phát triển, đạt hiệu suất cao.

Với những ví dụ sinh động, các kỹ thuật dễ học và bài tập thực tế, hãy cùng học lại cách lắng nghe hiệu quả từ bậc thầy về giao tiếp – Dale Carnegie thông qua cuốn “Đọc vị tâm lý bất cứ ai”. Bạn có thể tự đánh giá khả năng lắng nghe của bản thân thông qua bài kiểm tra “Bạn có nghe tôi nói không?”.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng sẽ giới thiệu các đặc điểm thường thấy từ bảy loại hình người nghe để từ đó gợi ý cho bạn cách thức giao tiếp sao cho phù hợp. Trong chương 3, tác giả sẽ phân tích bốn kiểu lắng nghe, bao gồm: Giả vờ lắng nghe, Lắng nghe để đáp trả, Lắng nghe học hỏi và Lắng nghe đồng cảm.

Tất nhiên, đây không phải là danh sách tuyệt đối về các loại hình lắng nghe. Chỉ cần lướt nhanh một vòng trên Internet là bạn có thể thấy hằng hà sa số những cái tên và những mô tả cho các loại hình lắng nghe khác nhau. Tuy nhiên bốn loại hình trên đây có thể bao hàm cho các loại còn lại. Hãy tận hưởng trong quá trình đọc và đắm chìm trong những kiến thức chứa đựng trong cuốn sách này.

Món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể dành tặng cho người khác chính là trở thành phiên bản tốt hơn của chính bản thân bạn. Và điều đó bắt đầu với việc trở thành một người lắng nghe hiệu quả hơn.

Thể loại

Đọc Vị Tâm Lý Bất Cứ Ai có mặt trong:

Review


Triết Heidegger - - Review on: Readvii

Kỹ năng giao tiếp vượt trội từ bậc thầy Dale Carnegie

Đọc Vị Tâm Lý Bất Cứ Ai là một cuốn sách kỹ năng sống dạy bạn cách hiểu những gì người khác đang nghĩ và cảm nhận bằng cách quan sát cách họ nói chuyện và cư xử. Dale Carnegie, một giảng viên và huấn luyện viên nổi tiếng về giao tiếp và tạo ảnh hưởng, đã viết cuốn sách này.

Cuốn sách được chia thành 12 chương, mỗi chương tập trung vào một cách tiếp cận hoặc lý thuyết khác nhau để nghe và đọc tâm lý thành công. Sau đây là một số cách tiếp cận và khái niệm được đề cập trong cuốn sách:

  • Hãy để mọi người tự nói lên.
  • Hiểu cách sử dụng các câu hỏi để khơi gợi sự tò mò của mọi người.
  • Lưu ý đến cử chỉ, cảm xúc trên khuôn mặt và chuyển động của mắt của người khác.
  • Phân biệt giữa các phương thức lắng nghe sau: giả vờ, phản ứng, học hỏi và đồng cảm.
  • Tìm hiểu về các loại tính cách khác nhau: thụ động, chủ động, thận trọng và tham lam.
  • Sử dụng các kỹ thuật thuyết phục để tác động đến sự lựa chọn của người khác.

Cuốn sách được viết với hình thức đơn giản, dễ hiểu với vô số ví dụ thực tế. Cuốn sách cũng bao gồm các bài kiểm tra nghe tự đánh giá và các hoạt động thực hành để giúp bạn áp dụng những gì bạn đã học được vào cuộc trò chuyện hàng ngày.

Đọc Vị Tâm Lý Bất Cứ Ai là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn nâng cao khả năng giao tiếp của họ. Cuốn sách này sẽ hỗ trợ bạn trong việc phát triển các kết nối đích thực và lâu dài với những người xung quanh bạn. Cuốn sách sẽ giúp nâng cao sự tự tin của bạn khi gặp gỡ những người mới, đàm phán hoặc tranh luận.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Nổi Danh Vang Dội – Nữ hoàng Victoria Và Đế Chế Khổng Lồ Nữ hoàng Victoria của Anh. Bà là một trong những nhà trị vì của nước Anh với thời gian kỷ lục 63 năm. Bà nổi tiếng với câu nói…
Lagom – Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển “Lagom” được hiểu là “không quá ít, cũng chẳng quá nhiều, chỉ vừa đủ”. Rất nhiều người tin rằng cụm từ này bắt nguồn từ thuật ngữ “Laget om”…
Dạy Con Kiểu Nhật – Giai Đoạn Trẻ 2 Tuổi Giai đoạn 2 tuổi chính là lúc trẻ thành thạo các chức năng hoạt động cơ bản như đi, đứng, sử dụng tay... Trẻ biết thể hiện cảm xúc…
Back to top button