Chỉ Sống Thôi Là Đã Đủ Tuyệt Vời

Tác giảItsuki Hiroyuki
Thể loạiGiá trị sống
Số trang127
Năm2018
Rating3.7/5


Nội dung

Chỉ riêng việc « sống » đã có nghĩa là đang đấu tranh với rất nhiều thứ, đang nỗ lực hết sức để bảo vệ chính mình, đồng thời đang thích nghi, hòa hợp cùng thiên nhiên và môi trường xung quanh. Hãy trân trọng sự kiên cường của sự sống !

Một cuốn sách viết nhiều về nỗi buồn, nhưng đem đến cảm giác bình yên lạ kỳ

Trong một xã hội luôn đề cao và ca ngợi sự tích cực, nỗi buồn và tiêu cực dường như là thứ khiến người ta sợ hãi và né tránh. Nhưng hãy thẳng thắn thừa nhận : « Thật ra, những cảm xúc yếu đuối này vẫn có ở đó, chỉ là chúng ta cố tình phớt lờ chúng đi mà thôi. » Tuy nhiên, bạn có biết, chính những cảm xúc này mới khiến chúng ta trân trọng niềm hạnh phúc hơn, sống có ý nghĩa hơn. Và đó chính là tinh thần mà cuốn sách này đem đến.

Vị tác giả cao tuổi nhiều năm kinh nghiệm sống

Itsuki Hiroyuki, hiện tại đã 87 tuổi, chính là người đem đến cho chúng ta những bài học và lời động viên trong cuốn sách sâu sắc này. Ngay từ những lời giới thiệu về mình, tác giả đã có những câu từ khiêm nhường một cách đáng trân trọng :

« Năm nay tôi đã 84 tuổi . Có lẽ hầu hết bạn đọc đang cầm trên tay cuốn sách này đều ít tuổi hơn tôi. Nhưng không phải vì lớn tuổi mà tôi định lên lớp hay ra oai, tôi chỉ nghĩ rằng mình là người đã sống lâu hơn một chút, biết đâu những kinh nghiệm về việc chung sống với nỗi buồn của tôi có thể giúp ích được gì cho bạn? Nghĩ vậy nên tôi đã nhờ một người chắp bút những câu từ vụng về của mình thành một cuốn sách hoàn chỉnh mà bạn đang cầm trên tay đây. Nếu cuốn sách này có thể hỗ trợ bạn, dù chỉ một phần nhỏ trong cuộc sống hằng ngày, thì đối với tôi đó sẽ là một niềm hạnh phúc vô biên. »

Hy vọng, cuốn sách với những nỗi buồn này có thể truyền cảm hứng ít nhiều cho bạn về ý nghĩa thực sự của cuộc sống !

Thể loại

Chỉ Sống Thôi Là Đã Đủ Tuyệt Vời có mặt trong:

Review


Dương Hạ - - Review on: Tiki

Ý Nghĩa Của Cuộc Sống

Chỉ sống thui là đã đủ tuyệt vời là đáp án cho những người đang băn khoăn về lý tưởng hay mục đích sống. Hãy sống đơn giản, và nỗ lực để sống thì không có một khó khăn nào trong cuộc sống ta không vượt qua. Hãy cám ơn khó khăn và thất bại vì nếu không có nó ta sẽ không hiểu sống tuyệt vời thế nào khi đã đạt đến đích.


Thu Hồng - - Review on: Fahasa

Những câu chuyện buồn đã qua để mang lại hạnh phúc cho những ngày tiếp theo

Nhiều khi công việc hay cuộc sống không như ý, tâm trạng của tôi thật tệ hại, cảm thấy mọi nỗ lực cố gắng không được đền đáp xứng đáng nên ấm ức trong lòng. Những lúc tâm trạng xuống dốc, tôi thường đọc những cuốn sách làm xoa dịu nỗi đau, xốc lại tinh thần và tăng thêm động lực cũng như cảm hứng làm việc. Cuốn sách: “Chỉ sống thôi là đã đủ tuyệt vời” cũng là một trong số những cuốn sách làm xoa dịu tổn thương, làm vơi bớt sự ấm ức trong lòng, cảm giác như có người đồng cảm với nỗi đau mà mình chôn giấu trong lòng. Mặc dù là những câu chuyện buồn, nhưng nhờ lối văn mộc mạc chân thực, kèm theo kinh nghiệm của người cao niên, người đã từng trải qua những nối buồn, người đã từng sống cùng với nỗi buồn mà vẫn có thể cân bằng, vẫn có thể làm cho cuộc sống buồn tẻ, áp lực trở nên tươi mới, vui vẻ; nên người đọc có những chiêm nghiệm và cảm nhận riêng, để những nỗi buồn của câu chuyện đã qua khiến chúng ta thêm trân trọng niềm vui, niềm hạnh phúc của những ngày tiếp theo của cuộc sống muôn màu.


Hoài Thương - - Review on: Fahasa

Một quyển sách hay

“Mục đích cuộc đời” là đề tài lớn vô cùng. Nó chẳng thể dễ dàng tìm thấy. Trong khi thứ chúng ta chắc chắn có thể tìm được là “mục tiêu”. Dù không để ý nhưng hầu hết chúng ta đều có những mục tiêu cụ thể của riêng mình như muốn kiếm tiền, muốn được thăng chức, muốn có người yêu, hay gần gũi hơn cả là muốn ăn món này ở chỗ kia.

Tuy chúng ta có thể sẽ cảm thấy mãn nguyện sau khi đạt được những nguyện vọng này, nhưng cảm giác thỏa mãn ấy cũng sẽ phai nhạt dần theo thời gian và sớm trôi vào quên lãng. “Mục đích” thì sẽ không bị phai mờ theo cách ấy. Bởi là thứ không thể nắm bắt nên nó cũng sẽ không thể bị mất đi. Đây là sự khác biệt giữa “mục đích” và “mục tiêu”.

Đọc thử sách

Chúng ta thường quá để ý tới những tiếng nói bên ngoài. Chúng ta luôn mắc kẹt trong những nỗi lo không biết mọi người xung quanh đánh giá về mình như thế nào. Tuy nhiên, thứ mà ta cần chú tâm lắng nghe hơn chính là tiếng nói đến từ nội tại, ta cần ý thức nhiều hơn nữa khi tiếng nói ấy xuất hiện.

Ta không thể phủ nhận một sự thật: Tâm hồn cằn cỗi sẽ không thể nào sản sinh được những cảm xúc dịu dàng, lòng trắc ẩn hay trí tưởng tượng phong phú. Sự giàu có trong tâm hồn khiến thế gian trở nên hạnh phúc hơn bất cứ sự giàu có nào về của cải hay danh vọng.

Cuộc sống không thể lúc nào cũng tràn ngập niềm vui và hạnh phúc, hay trôi qua hiền hòa như gió xuân. Tôi đã tự nhủ rằng “cuộc đời chính là như vậy”, chuỗi ngày khổ đau nối tiếp những ngày hạnh phúc cứ luân phiên không ngừng, như một vòng tròn bất tận. Thấu hiểu quy luật này thì suy nghĩ sẽ thông suốt hơn. Và từ ấy, có một nguồn sức mạnh đã nhẹ nhàng trỗi dậy từ đáy sâu trái tim tôi. Đây là sự tự nhận thức rằng, “nếu cuộc đời đã như vậy thì mình chỉ còn cách chấp nhận mà thôi”, và đây mới chính là cách tư duy tích cực nhất.

Cứ đắm chìm mãi trong những ý nghĩ tiêu cực rồi cũng sẽ đến lúc không thể tiêu cực hơn được nữa. Ngay tại thời điểm bạn lĩnh hội được quy luật cuộc sống, một nguồn sức mạnh mới sẽ được sinh ra. Theo cách này, tư duy tích cực sinh ra từ những suy nghĩ tiêu cực sẽ mang một nguồn sức mạnh lớn lao. Bởi vì nó đã được sinh ra từ một trái tim mang tâm thế sẵn sàng buông xả. Nếu những điều không may cứ liên tiếp tìm đến tấn công cuộc đời bạn, tốt nhất là không nên gắng sức tìm cách phản kháng lại. Ngược lại, bạn hãy nhẹ nhàng chấp nhận chúng và điều chỉnh lại tâm thế của mình. Điều chỉnh tâm thế có nghĩa là sẵn sàng đón nhận mọi chuyện. Dù có mơ hồ không rõ, đây vẫn là nguồn năng lượng tươi mới được sinh ra dựa trên nền tảng là tâm thế bên trong bạn. Sao bạn không thử sử dụng nguồn năng lượng này và suy nghĩ tích cực theo cách của riêng mình?

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Sức Mạnh Của Thói Quen Quá trình não bộ chuyển hóa một chuỗi lề thói thành hoạt động tự nhiên bản năng gọi là “chunking” và là cơ sở để thói quen hình thành.…
Cơ Hội Thứ Hai Cho Tiền Bạc Và Cuộc Đời Của Bạn Và Cho Thế Giới Chúng Ta Nội dung ĐỊNH NGHĨA VỀ SỰ ĐIÊN RỒ: “Điên rồ là cứ làm đi làm lại những điều tương tự và trông chờ kết quả khác biệt”. – Albert…
Chủ Nghĩa Hậu Hiện Đại – Các Vấn Đề Nhận Thức Luận Trong lĩnh vực khoa học, chủ nghĩa hậu hiện đại ngay từ khi xuất hiện cho đến nay, đã có sự phát triển và ảnh hưởng khá rộng tới…
Back to top button