Dạy Con Kiểu Nhật – Giai Đoạn Trẻ 1 Tuổi

Tác giảKubota Kisou
Thể loạiSách nuôi dạy con, sách làm cha mẹ
Số trang80
Năm2013
Rating3.9/5


Nội dung

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình thông minh. Tuy nhiên, con cái học giỏi không có nghĩa đã là thiên tài. Trong quá trình trưởng thành điều quan trọng đối với con người không chỉ là có trí thức mà còn là có trí tuệ. Đó là khả năng độc lập suy nghĩ, thông cảm với mọi người, có tính xã hội. Nếu có trí tuệ ắt sẽ có kiến thức. Cuốn sách này sẽ giới thiệu phương pháp để trẻ trở thành thiên tài với trí tuệ phi thường. Bạn hãy kiên trì đừng cho rằng “không thể” và bỏ cuộc. Khả năng của trẻ cao hơn chúng ta tưởng. Đối với việc giáo dục trẻ 0 tuổi cần phải tăng cường gây kích thích cho trẻ, giúp hình thành mối liên kết (khớp thần kinh) giữa các tế bào thần kinh đã được hình thành từ trong bào thai để tạo nên các mạch thần kinh. Còn việc giáo dục trẻ 1 tuổi điều quan trọng là giúp trẻ có thể làm được những điều mới. Để làm được như vậy, chúng ta cần giúp trẻ sử dụng các mạch thần kinh đã hình thành làm tăng số lượng khớp thần kinh hơn nữa để trẻ có thể sử dụng tay, chân, miệng một cách thành thạo.

Với cuốn sách này chúng ta sẽ rèn luyện cho vùng vỏ não trước trán của trẻ bằng cách hướng dẫn trẻ đi bằng hai chân. Từ 2.000.000 năm trước tổ tiên của loài người hiện đại (vượn người và người nguyên thủy) đã biết sử dụng vùng vỏ não trước trán nên não bộ to lên. Theo đó, việc rèn luyện vỏ não trước trán của trẻ đồng nghĩa với việc trẻ sẽ trở nên thông minh hơn.

Thể loại

Dạy Con Kiểu Nhật – Giai Đoạn Trẻ 1 Tuổi có mặt trong:

Review


Bình Minh - - Review on: Tiki

Có ích cho ai làm cha mẹ

Mình là một bà mẹ trẻ nên rất cần những thông tin, kiến thức dạy con khoa học để con được phát triển một cách tốt nhất. Và cuốn sách này hướng dẫn rất chi tiết, giải thích cụ thể và dễ thực hiện, khiến cho công việc dạy con của mình trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết. Đặc biệt hơn nữa là niềm hạnh phúc vỡ òa khi nhìn thấy thành quả tuyệt vời của việc dạy con theo phương pháp của Kubota mà bấy lâu nay mình đã kiên trì theo đuổi.


Nguyen Hang - - Review on: Tiki

Rất thực tế và bổ ích

Mình rất thích những quyển sách của Nhật vì sách trình bày dễ hiểu, rõ ràng, với những hình ảnh minh hoạt rất dễ thương. Hầu như những quyển sách của Nhật đều có phần trình bày lý thuyết, cơ sở khoa học, mình thường lướt qua những phần này. Phần nội dung trọng tâm có thể áp dụng được là những cách thức dạy con, chơi cùng con theo từng tháng trong năm đầu đời của trẻ. Rất thực tế và bổ ích, là một quyển sách đáng mua! Các bạn có thể tham khảo khá nhiều những hoạt động tương tác với trẻ để kích thích sự phát triển toàn diện của bé mà không cần bỏ nhiều tiền mua đồ chơi cho bé.


Kim Tuyen - - Review on: Tiki

Cuốn sách khoa học, nên đọc

Đây là một cuốn sách viết dựa theo hiểu biết khoa học về não bộ trẻ em. Cá nhân tôi nhận thấy đây là một cuốn sách cha mẹ nên tìm đọc, để biết con đang phát triển như thế nào, để có thể không bỏ lỡ thời kỳ phát triển vàng của con, đồng thời có thể phát huy hết các kỹ năng, tố chất của con. Dựa vào kiến thức khoa học nên cá nhân tôi rất tin tưởng vào những gì tác giả viết. Cuốn sách hay, hình vẽ đẹp, dễ hiểu, dễ nhớ, và hoàn toàn có thể áp dụng cho con bạn.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Cha Mẹ Nhật Dạy Con Tự Lập Bình tĩnh lắng nghe con nói, giữa chừng không ngắt lời con, cũng không can thiệp thô bạo vào việc của con hay đã nổi khùng vì nghĩ rằng…
Khí Chất Single Mom Những người mẹ đơn thân còn có nhiều điểm chung hơn nữa: Áp lực tiền bạc; cô đơn đến thắt lòng; bất lực; bị cô lập về mặt xã…
365 Ngày Hoàng Đạo – Thiên Yết Nội dung 365 Ngày Hoàng Đạo - Thiên Yết là cuốn sách ghi lại các ngày trong năm theo cách mà bạn sẽ cảm thấy như đang sống trong…
Back to top button