21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính

Tác giảBrian Tracy
Thể loạiTự lực, tài chính cá nhân
Số trang106
Năm2016
Rating3.7/5


Nội dung

Cuốn sách nhỏ này sẽ cung cấp cho bạn phương thức để bạn có thể trở thành triệu phú, cho dù bạn là ai và có xuất phát điểm hiện tại như thế nào. Bạn sẽ học được cách xác lập mục tiêu, lên kế hoạch và tổ chức hành động để có thể đạt được nhiều mục tiêu tài chính hơn những gì bạn mong muốn.

Không ai tốt bằng bạn và không ai thông minh hơn bạn. Những người thành công đơn giản là những người bình thường đã luyện tập và áp dụng thành công 21 nguyên tắc này để đạt được tự do tài chính. Và bạn hoàn toàn có thể giống họ.

Thể loại

21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính có mặt trong:

Review


Hiếu Tài - - Review on: Tiki

Phù hợp cho việc định hướng

Nguyên tắc là do con người định ra, khi áp dụng nguyên tắc đều cần có những điều kiện tương quan. Cuốn sách chỉ định hình cho bạn các nguyên tắc thành công đã được chứng minh + một số gợi ý để thực hiện. Nhưng vấn đề quan trọng nhất của tất cả các nguyên tắc được đề cử, là bạn phải kiên trì làm theo, thực hành và luôn suy nghĩ đến ám ảnh với những nguyên tắc thành công đó để có thể thực hiện 1 cách vô thức.


Đỗ Trịnh - - Review on: Tiki

Thành công không khó

Có rất nhiều người giàu có trên thế giới, và cũng có hàng chục ngàn cuốn sách viết về thành công, giàu có. Thành công là điều mọi người mong muốn, luôn khát khao. Họ không biết làm sao để thành công. Họ không biết bắt đầu từ đâu. Một cuốn sách có thể nói rõ các nguyên tắc đưa bạn đến với thành công gần hơn đã nói : “Hãy học theo cách mà người thành công làm, bạn cũng sẽ thành công như họ.”. Các bạn hãy làm theo 21 nguyên tắc tự do tài chính của quyển sách và cảm nhận. mọi thứ sẽ được chứng minh bằng thời gian và kết quả.


Nam Thái - - Review on: Tiki

Quyển sách vàng

Quyển sách chắt ra “vàng” từng chữ. Rất chi tiết và cụ thể. Brian viết ra không phải để chúng ta xem rồi để đó. “Just do it” và thành công sẽ tìm đến bạn. Từng nguyên tắc là kim chỉ nam cho chính bạn, doanh nghiệp của bạn. Giữa muôn vàn quyển sách dạy thành công thì đây chính là 1 “kho báu”. Mình đã và đang đi theo từng tôn chỉ của Brian và mình cảm nhận được sự thay đổi theo từng ngày. Thay đổi từ niềm tin đến cuộc sống của mình. Chúc các bạn vui khi nhận món quà quý báu này.

Đọc thử sách

Làm việc lâu hơn, chăm chỉ hơn

Càng chăm chỉ làm việc, tôi càng nhận được nhiều điều may mắn. — James Thurber

Tất cả các triệu phú tự thân lập nghiệp đều làm việc rất nhiều, rất nhiều và rất nhiều. Họ thường bắt tay vào công việc sớm hơn, làm việc chăm chi hơn và ở lại văn phòng làm việc muộn hơn. Họ là những người nổi tiếng nhất trong số những người làm việc chăm chi nhất trong lĩnh vực của họ. Và tất cả mọi người đều biết thế.

Hãy Thực hành công thức “40 +”. Theo công thức này, bạn làm việc 40 giờ một tuần để tồn tại, những điều bạn làm trên 40 giờ là để đạt được thành công. Nếu bạn chi làm việc 40 giờ (trung bình là khoảng 35 giờ) thì tất cả những điều bạn làm chi là để tồn tại. Bạn sẽ không bao giờ vượt xa hơn. Bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công lớn về tài chính. Bạn sẽ không bao giờ được đồng nghiệp đánh giá cao và kính trọng. Bạn sẽ mãi chi là những người làm việc bình thường với 40 giờ làm việc mỗi tuần.

Nhưng mỗi một giờ ngoài 40 giờ làm việc chính lại là một sự đầu tư trong tương lai của bạn. Thực tế, bạn có thể nói được một cách chính xác vị thế bạn sẽ đạt được trong vòng 5 năm tới bằng cách nhìn vào số giờ làm thêm ngoài 40 giờ làm việc mà bạn làm mỗi tuần, ở đây không gì thay thế được việc bạn cần làm việc chăm chi hơn.

Các triệu phú Mỹ thường làm việc trung bình 59 giờ một tuần. Rất nhiều người làm việc 70 hoặc 80 giờ, đặc biệt là những người mới bắt đầu sự nghiệp. Họ làm việc trung bình 6 ngày một tuần, thay vì mức trung bình 5 ngày một tuần và ngày làm việc của họ dài hơn. Nếu bạn muốn gọi điện thoại cho một triệu phú nào đó, hãy gọi điện đến văn phòng làm việc trước và sau giờ làm việc bình thường. Họ đã có mặt ở văn phòng khi đồng nghiệp “giờ hành chính” của họ đến và vẫn ở đó khi đồng nghiệp của họ về.

Đây là một nguyên tắc quan trọng: hãy làm việc trong tất cả thời gian bạn làm việc. Khi bạn làm việc, đừng lãng phí thời gian. Khi bạn đến văn phòng, hãy ngồi xuống và bắt tay ngay vào công việc. Khi mọi người muốn nói chuyện với bạn, hãy tìm lý do và nói: “Xin lỗi, tôi phải trở lại công việc.”

Đừng mất thời gian vào việc dọn dẹp, gọi điện buôn chuyện với bạn bè, tán gẫu với đồng nghiệp hoặc đọc báo. Hãy làm việc trong toàn bộ thời gian làm việc. Ngay từ bây giờ bạn hãy trở thành người làm việc chăm chi nhất công ty. Điều này sẽ giúp bạn có được sự chú ý của những người có thể giúp bạn nhanh hơn bất kể những gì bạn làm.

Thực hành

Hãy lập ra kế hoạch ngay hôm nay để tăng số giờ làm việc của bạn lên mỗi ngày. Hãy đến văn phòng làm việc sớm hơn một giờ và bắt tay ngay vào việc. Làm việc trong giờ nghỉ trưa ngay cả khi những người khác đã nghỉ, ở lại văn phòng muộn hơn một giờ. Chiến lược này sẽ nâng gấp đôi công suất làm việc của bạn trong khi chỉ cần làm thêm hai giờ mỗi ngày.

Học tập suốt đời

Không ngừng học tập là yêu cầu tối thiểu để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào. — Denis Waitỉey

Gần như bạn có khả năng vô tận để học hỏi và hoàn thiện trong lĩnh vực bạn đã lựa chọn. Bạn có thêm trí lực, khả năng, trí tuệ nhiều hơn bạn đã từng sử dụng nếu bạn phấn đấu phát triển bản thân trong phần đời còn lại. Bạn thông minh hơn bạn tưởng tượng. Không có trở ngại nào bạn không thể vượt qua, không có vấn đề nào bạn không thể giải quyết, không có mục đích nào bạn không thể đạt được bằng cách áp dụng sức mạnh trí tuệ của bạn vào từng hoàn cảnh.

Nhưng trí tuệ của bạn cũng giống như cơ bắp, nó chi phát triển khi được sử dụng. Giống như phải kéo căng cơ bắp để phát triển chúng, bạn cũng phải vận động các cơ bắp tinh thần để phát triển trí tuệ của mình. Tin mừng là học càng nhiều, bạn càng có thể học được nhiều. Nó cũng giống như việc bạn chơi thể thao càng nhiều thì bạn chơi thể thao càng tốt. Bạn càng cố gắng học hỏi suốt đời, bạn càng dễ dàng học hỏi hơn.

Lãnh đạo là những người ham học hỏi. Học hỏi không ngừng là chìa khóa của thế kỷ 21. Học hỏi suốt đời là yêu cầu tối thiểu cho mọi thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào. Hãy quyết định ngay ngày hôm nay là bạn sẽ trở thành một sinh viên tốt trong lĩnh vực của mình, và bạn sẽ tiếp tục học tập và trở nên tốt hơn trong suốt cuộc đời mình.

Có ba nguyên tắc quan trọng để bạn có thể học hỏi suốt đời. Thứ nhất, bạn phải dành ít nhất 30 đến 60 phút mỗi ngày để đọc về lĩnh vực của mình. Đọc là cách rèn luyện trí óc, giống như tập thể dục với cơ thể. Mỗi ngày đọc một giờ, một tuần đọc xong một cuốn sách. Nếu mỗi tuần đọc một cuốn sách thì một năm bạn sẽ đọc được 50 cuốn sách và 10 năm bạn sẽ đọc được 500 cuốn sách.

Vì trung bình một người lớn một năm chưa đọc nổi một cuốn sách nên khi bạn bắt đầu đọc một giờ một ngày, một cuốn sách một tuần thì việc này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế rất lớn. Bạn sẽ trở thành một trong những người thông minh nhất, xuất sắc nhất, được trả công cao nhất bằng cách đơn giản là đọc sách một giờ mỗi ngày.

Thứ hai là bạn lắng nghe các chương trình phát thanh khi bạn lái xe. Trung bình một người ngồi trên xe khoảng 500 đến 1000 giờ mỗi năm, tương đương với 12 đến 24 giờ mỗi tuần, tương đương với ba đến sáu tháng làm việc và tương đương với từ một đến hai học kỳ tại một trường đại học.

Bạn hãy biến chiếc xe của bạn thành một chiếc máy học, thành một trường đại học. Đừng bao giờ chạy xe mà không bật chương trình giáo dục lên để nghe. Rất nhiều người trở thành triệu phú bằng cách học qua các chương trình phát thanh. Đây là lý do tại sao chương trình học qua đài phát thanh thường được gọi là sự đột phá vĩ đại nhất trong giáo dục từ khi loài người phát minh ra phương tiện in ấn.

Thứ ba là tham gia vào các khóa học và hội thảo mà bạn thấy có thể giúp bạn cải thiện năng lực trong lĩnh vực của mình. Sự kết hợp của sách, chương trình phát thanh và các buổi hội thảo sẽ giúp bạn tiết kiệm được hàng trăm giờ đồng hồ và hàng nghìn đô-la cùng nhiều năm làm việc vất vả, để có thể đạt được mức độ thành công tài chính mà bạn mong muốn.

Ngay từ hôm nay bạn hãy quyết tâm để trở thành một người học tập suốt đời. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên về tác động của nó đến sự nghiệp của bạn. Học tập suốt đời có thể là nhân tố chính để bạn trở thành triệu phú.

Thực hành

Lựa chọn một chủ đề có thể giúp bạn làm việc năng suất hơn, hiệu quả hơn trong lĩnh vực của mình. Đặt mục tiêu để trở thành chuyên gia trong chủ đề đó. Biến nó thành dự án “làm cho chính mình”. Đọc lại chủ đề đó hàng ngày. Nghe chương trình phát thanh về chủ đề đó. Tham gia hội thảo. Bắt tay vào dự án như thể tương lai của bạn phụ thuộc vào nó.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Cây Cầu Đến Xứ Sở Thần Tiên Nội dung Cây cầu đến xứ sở thần tiên là câu chuyện thú vị, cảm động về tình bạn giữa cậu bé Jess Aarons và cô bé Leslie Burke.…
Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall Lòng tham vô đáy luôn là đặc điểm cơ bản của mọi cơn sốt đầu cơ trong lịch sử. Trong cơn khát tiền vô độ, người tham gia thị…
Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn Quá trình nuôi dưỡng sự đam mê, sáng tạo và ham muốn học tập đóng vai trò vô cùng quan trọng để hình thành nên tính cách và khả…
Back to top button