5 quyển sách kỹ năng sống cho học sinh tiểu học giúp các em phát triển bản thân và tự tin hơn

5 quyển sách kỹ năng sống cho học sinh tiểu học hay giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành một con người tự lập, có ý thức, trách nhiệm, hiệu quả và tự giác.

Kĩ Năng Xã Hội Cho Học Sinh Tiểu Học – Tư Duy Tích Cực

Kĩ Năng Xã Hội Cho Học Sinh Tiểu Học – Tư Duy Tích Cực

Bước vào giai đoạn tiểu học, trẻ phải đối mặt với tập thể lớp và cách thức học tập hoàn toàn mới. Điều đó khiến trẻ sinh ra tâm lí đề phòng và e dè, thể hiện ở thái độ không tích cực giao lưu với bạn bè, không thích đến trường, làm bài tập, thậm chí trường hợp nghiêm trọng còn chán ghét việc học.

Nhiều bậc cha mẹ lo lắng, chỉ mong có thể ngay lập tức can thiệp. Tuy nhiên, nếu can thiệp quá nóng vội hoặc quá sâu, thì ngược lại có thể ảnh hưởng không tốt, thậm chí còn gây ra hậu quả nghiêm trọng cho tâm lí của trẻ.

Làm thế nào để giúp trẻ chuyển từ kiểu người bị động sang chủ động? Suy cho cùng, mọi việc đều phải xuất phát từ bản thân trẻ. Tư Duy Tích Cực cung cấp 40 bài tập thực hành, tập trung vào những tình huống thường gặp trong cuộc sống, giúp trẻ tự nhận thức, rèn luyện tư duy tích cực, nâng cao tính ham học hỏi và chủ động trong cuộc sống.

Cuốn sách gồm 5 chương, bao gồm nhiều bài tập nhỏ, thể hiện một lát cắt trong chuỗi vấn đề về tính cực. Thông qua đó, trẻ có thể biết cách nhìn nhận những vấn đề có khả năng ảnh hưởng đến tư duy tích cực, can đảm đối diện với trở ngại, học cách chủ động giải quyết vấn đề, nuôi dưỡng tâm trạng tích cực,

Cùng tìm đọc bộ sách Kĩ Năng Xã Hội Cho Học Sinh Tiểu Học:

 • Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Học Cách Tự Tin
 • Kiểm Soát Cảm Xúc
 • Tư Duy Tích Cực
 • Tự Giác Và Tự Lập

Gợi ý

Bộ Sách: Kỹ Năng Sống (Giáo Dục Kỹ Năng Sống Cho Học Sinh Tiểu Học)

Bộ Sách: Kỹ Năng Sống (Giáo Dục Kỹ Năng Sống Cho Học Sinh Tiểu Học)

Bộ sách KỸ NĂNG SỐNG giúp học sinh tiểu học dễ dàng làm quen, học tập và rèn luyện các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt thường này. Đây đều là những kỹ năng cơ bản nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của các em.

Những kỹ năng sống này sẽ giúp các em có khả năng ứng phó và giải quyết các vấn đề một cách tích cực, chủ động, an toàn hơn. Đồng thời các em sẽ có xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh.

Ngày nay, kỹ năng sống đóng một vai trò quan trọng trong quá trình hình thành nhân cách và phát triển khả năng giao tiếp, ứng xử tại gia đình và xã hội của các bạn nhỏ. Những kỹ năng như quản lý thời gian, bảo vệ môi trường hay giữ an toàn cho bản thân… đều là những kỹ năng sống không thể thiếu.

Bố sách Kỹ năng sống gồm 6 cuốn với những kỹ năng như:

 • Kỹ năng sống – Em học cách quản lý thời gian
 • Kỹ năng sống – Em học cách tự lập
 • Kỹ năng sống – Em học cách giao tiếp & ứng xử ở trường
 • Kỹ năng sống – Em học cách giữ an toàn cho bản thân
 • Kỹ năng sống – Em học cách bảo vệ môi trường
 • Kỹ năng sống – Em học cách tạo thói quen tốt

Thông qua những câu chuyện thực tế đầy màu sắc và ý nghĩa, bộ sách sẽ lần lượt trang bị cho các em cho các em những kỹ năng cần thiết để ứng phó và xử lý những tình huống thường xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh những mẩu chuyện thú vị, bộ sách còn cung cấp một hệ thống bài tập củng cố để tăng cường khả năng tư duy và phát triển toàn diện các kỹ năng cho trẻ.

Kĩ Năng Xã Hội Cho Học Sinh Tiểu Học – Hài Hước Và Lạc Quan

Kĩ Năng Xã Hội Cho Học Sinh Tiểu Học – Hài Hước Và Lạc Quan

Tính hài hước là thành tố quan trọng trong EQ (chỉ số cảm xúc), giúp trẻ ứng phó tốt hơn với những áp lực và khó khăn trong cuộc sống hay trong học tập. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng biết cách phát huy tính hài hước và lạc quan tồn tại trong mỗi chúng ta.

Cuốn Hài Hước Và Lạc Quan tập hợp 38 bài tập tình huống, với trọng tâm là các vấn đề giao tiếp và biểu đạt để giúp trẻ nâng cao tính hài hước, vận dụng tính hài hước vào giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Có thể coi đây là một cuốn sổ tay luyện tập có hệ thống nhằm nâng cao tính hài hước của trẻ, từ nhận thức đơn giản đến có ý thức, đến thực tiễn hành động, từng bước giúp trẻ rèn khiếu hài hước.

Những Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh Tiểu Học (2 Màu)

Những Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh Tiểu Học (2 Màu)

Khi bước vào lứa tuổi tiểu học, các em cần được dạy kỹ năng sống để các em có thể bắt đầu tự ý thức được khả năng và hành vi của mình. Tuy nhiên, kỹ năng sống cho học sinh tiểu học không cần là những kỹ năng quá to tát hay những khái niệm học thuật nặng nề.

Cha mẹ và thầy cô có thể bắt đầu từ những điều đơn giản nhất để giúp các em hình thành nên các kỹ năng sống, làm quen và thích nghi với cuộc sống mới.

Trang bị đầy đủ kỹ năng sống sẽ giúp chúng ta sống tốt hơn và trọn vẹn hơn. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, nhất là những trẻ đang trong giai đoạn phát triển và hình thành nhân cách, việc trang bị cho các em những kỹ năng sống lại càng giữ vai trò quan trọng.

Cuốn Những kỹ năng sống dành cho học sinh tiểu học giúp các bậc cha mẹ và giáo viên có những hiểu biết giúp các em học sinh tiểu học rèn luyện nhiều kỹ năng bổ ích như: kỹ năng tự chăm sóc bản thân, kỹ năng ứng xử với người khác, kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng ứng phó với hỏa hoạn.

Kỹ Năng Tự Lập Cho Học Sinh Tiểu Học

Kỹ Năng Tự Lập Cho Học Sinh Tiểu Học

Đối với học sinh tiểu học, việc hình thành các kĩ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của các em. Có kĩ năng sống giúp các em có khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè và mọi người, sống tích cực, chủ động, an toàn, hài hòa và lành mạnh.

Bộ sách Kĩ năng sống cho học sinh tiểu học nhằm giúp các em hình thành, rèn luyện và thực hiện được các nhóm kĩ năng cơ bản theo các mối quan hệ của các em với môi trường gia đình và xã hội, như: Kĩ năng giao tiếp, ứng xử thân thiện trong mọi tình huống; hình thành những thói quen tốt; kĩ năng kiềm chế cảm xúc và làm chủ bản thân; kĩ năng biết tự chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sự an toàn cho bản thân trong hình huống khẩn cấp; kĩ năng giải quyết vấn đề; kĩ năng làm việc nhóm.

Bộ sách gồm 5 cuốn, mỗi cuốn cung cấp một nhóm các kĩ năng giúp các em trang bị cho mình những thói quen tốt, những kĩ năng sống cần thiết thông qua các tình huống thực tế, các chỉ dân thực hành và các bài luyện tập nhỏ. Bộ sách phù hợp cho các em tự học tập và rèn luyện hàng ngày; hoặc các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh tham khảo để hướng dẫn các em trên lớp, ở nhà..

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

4 quyển sách hay về Hong Kong đầy thăng trầm và sống động 4 quyển sách hay về Hong Kong mang đến cho độc giả bức tranh đa dạng của đời sống, văn hóa, xã hội và điện ảnh Hong Kong từ…
7 cuốn sách hay về chiến lược kinh doanh mang giá trị thực tiễn và hiệu quả cao 7 cuốn sách hay về chiến lược kinh doanh giúp bạn xây dựng một nền tảng chiến lược cho doanh nghiệp của mình, tập trung vào việc tiếp cận…
7 cuốn sách văn học dân gian Việt Nam sẽ khiến bạn trân trọng và hạnh phúc về cội nguồn của mình 7 cuốn sách văn học dân gian Việt Nam sẽ giúp người đọc cảm nhận văn hóa dân gian Việt Nam và những câu chuyện được lưu truyền từ…
Back to top button