Người Mẹ Số 0

Tác giảMarjolijn Hof
Thể loạiTình cảm gia đình
Số trang180
Năm2008
Rating3.4/5


Nội dung

“Thế là bảng của tôi có hai ô dành cho hai má. Má 1, đó là người má sinh ra tôi. Má 2, là má tôi bây giờ. Nhưng ngay lập tức, tôi cảm thấy hối hận vì má tôi bây giờ bỗng trở thành số hai. Tôi vội vàng xóa đi những chữ vừa viết, và điền lại vào ô thứ nhất: Má 0. Còn ô thứ hai: Má 1.”

Vừa hóm hỉnh, vừa thoáng buồn – câu chuyện này sẽ thủ thỉ với con, với ba và với mẹ – rằng điều gì là quan trọng trong một gia đình.

Thể loại

Người Mẹ Số 0 có mặt trong:

Review


Hương Quỳnh - - Review on: Tiki

Má 0, Má 1,....

Marjjolijn Hof thật sự tuyệt vời khi bà cho ra đời Người Mẹ Số 0. Nó không chỉ là sách thiếu nhi mà là cuốn sách mà người lớn cũng nên đọc. Gia đình của cậu bé Fejzo (Fé). Một gia đình với 2 đứa con nuôi. Một gia đình mà mỗi nguời một màu tóc, một màu mắt. Thế nhưng không vì vậy mà họ không yêu thương nhau. Họ yêu thương bất kể thành viên kia là người của đất nước, lãnh thổ nào. Và Fejzo sau thời gian dài suy nghĩ cậu đã quyết định đi tìm người mẹ đã bỏ rơi mình. Quyết định của cậu được gai đình ủng hộ, và câu chuyện còn tiếp tục.


Thanh Nhân - - Review on: Tiki

Một cuốn sách tuyệt vời dành cho thiếu nhi

Cuốn sách gây ấn tượng tôi bởi cái tên của nó “Người mẹ số 0”. Và tác giả cũng vô cùng khéo léo khi vẽ nên câu chuyện về cậu bé Fejzo và gia đình của cậu, một gia đình nhìn bề ngoài rất khác biệt nhưng lại dễ thương và đầm ấm. Cuốn sách giống như một hành trình tìm người mẹ ruột của Fejzo trong đời sống hiện đại kéo theo biết bao hình huống thú vị. Bạn bè của Fé cũng đáng yêu không kém. Tuy rằng cái kết mở, nhưng nó khiến người đọc có thể tự do vẽ ra những chuyện tiếp theo sau này. Một cuốn sách tuyệt vời dành cho thiếu nhi.


Việt Anh - - Review on: Tiki

Phù hợp với độc giả thiếu nhi

Mình thấy đây là một quyển sách có nội dung đơn giản, nhẹ nhàng, đặc biệt là đề cao tình cảm gia đình, dù đó là gia đình nuôi với ông bố, bà mẹ và người chị nuôi. Cốt truyện vào nhịp chậm rãi phù hợp với độc giả là thiếu nhi, song với những độc giả là lứa tuổi khác sẽ có thể cảm thấy mất kiên nhẫn trong hơn một nửa truyện đầu. Dù sao thì đây cũng là tựa sách cho thiếu nhi nên không thể chê trách ở điểm này. Tựa sách khiến người đọc tập trung vào mối bận tâm, băn khoăn về định nghĩa “người mẹ sinh học – Người mẹ số o” của Fé. Tuy nhiên, mình lại thấy trọng tâm thực sự là tác giả muốn gửi gắm chính là tình cảm, sự quan tâm của gia đình. Để cảm nhận được hết điều này thì buộc độc giả phải đọc hết. Bản thân mình thấy ông bố và bà mẹ nuôi trong câu chuyện dù không phải là những ông bố, bà mẹ hoàn hảo nhưng sự quan tâm, lòng kiên trì, sự vị tha của họ lại vô cùng hoàn hảo. Dù thích điều tác giả gửi gắm nhưng mình thực sự không đánh giá cao quyển này. Không biết có phải do quá trình dịch thuật hay không nhưng mình cảm thấy câu chữ chưa được truyền tải hết. Nhìn chung, cuốn sách này vẫn phù hợp với độc giả thiếu nhi hơn.

Cùng chủ đề:

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng danh mục:

Ikigai – Đi Tìm Lý Do Thức Dậy Mỗi Sáng Ngày nay, mặc dù hầu hết mọi người đều sống ở các thành phố, nhưng con người được tạo ra để trở thành một phần của thế giới tự…
Gương Danh Nhân – Những Bài Học Thành Công Mang đến cho người đọc những thông tin rất thú vị về cuộc sống của những danh nhân mà còn đem đến cho người đọc những bài học bổ…
21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính Tất cả các triệu phú tự thân lập nghiệp đều làm việc rất nhiều, rất nhiều và rất nhiều. Họ thường bắt tay vào công việc sớm hơn, làm…
Back to top button