5 quyển sách hay về võ Thiếu Lâm rất rõ ràng và dễ hiểu

5 quyển sách hay về võ Thiếu Lâm giới thiệu và hướng dẫn các bộ công phu mà các thế hệ tăng chúng trong Thiếu Lâm Tự đã tập luyện trong suốt hàng nghìn năm qua.

Thiếu Lâm Tự Quyền Phổ

Văn hóa võ thuật Thiếu lâm Tự bác đại uyên thâm, từ lâu đã được coi là di sản văn hóa của thế giới. Sách tập hợp các bộ công phu mà các thế hệ tăng chúng trong chùa đã tập luyện trong suốt hơn bốn nghìn năm qua. Gọi là công phu, nghĩa là trong quá trình luyện tập lâu dài, mọi người dần chọn lọc những chiêu thức thiết thực và thực dụng, để lập thành chiêu thức cố định, nhằm giúp cho việc luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Điều này đã nói lên được phần nào tầm quan trọng của các bộ công phu võ thuật.

Bộ sách Thiếu Lâm Tự quyền phổ sẽ lần lượt giới thiệu các bộ võ công truyền thống do môn phái Thiếu Lâm Tự truyền lại, chúng đều là chân truyền của phái Thiếu Lâm, có thể coi là giáo trình chuẩn của người học võ công Thiếu Lâm, đồng thời cũng đặt ra nền móng cơ bản cho việc thi đấu võ công và đặt ra nguyên tắc thi đấu công phu Thiếu Lâm sau này.

108 Thế Chiến Đấu Thiếu Lâm Chân Truyền

Thiếu Lãm Tự là cái nôi võ của Trung Quốc qua mấy trăm năm và những tinh hoa võ thuật của Thiếu Lâm Tự vẫn còn dược lưu truyền cho đến ngày nay.

108 Thế Chiến Đấu Thiếu Lâm Chân Truyền là sự kết hợp tinh túy các thế đơn giản nhưng công hiệu. Tùy theo tình huống xảy ra, mỗi một thế có thể dùng để tấn công hoặc phản công hay hóa giải một đòn thế của đối phương. Những thế ấy được truyền dạy cho những môn sinh chính tông và được coi là những thế cần thiết, cơ bản và hiệu quả nhất mà các môn sinh Thiếu Lâm, dù ở trình độ võ thuật nào, cũng phải thành thạo. Tương truyền mỗi môn sinh Thiếu Lâm muốn được phép hạ sơn đều phải kinh qua kỳ thi sát hạch trình độ, ứng phó được các đòn thế của một trăm lẻ tám mộc nhân.

Theo truyền thống võ thuật Trung Quốc, mỗi một đòn thế đều có tên gọi ẩn dụ hình thể động tác. Trong khi biên soạn, ngoài việc phiên âm Hán – Việt tên gọi mỗi thế, tác giả ghi thêm dịch nghĩa tiếng Việt tên mỗi thế dể dùng cho võ sinh mới nhập môn có thể hiểu được.

Để tiện sử dụng, toàn bộ 108 thế được in ra thành 2 tập: Tập 1 hướng dẫn từ thế 1 đến thế 50, tập 2 từ thế 51 đến thế thế 108.

Gợi ý

Thiếu Lâm Tự Tam Lộ Pháo Quyền

Thiếu Lâm Tự Tam Lộ Pháo Quyền là quyển sách giới thiệu tới các bạn về tuyệt kỹ của môn võ thuật đặc biệt. Quyển sách có 6 phần, từ giới thiệu từ các bài học đơn giản cho tới các bài học nâng cao. Các bài quyền tấn công hay tự vệ được trình bày rõ ràng dễ hiểu.

Trước khi học các tuyệt kỹ bạn cũng sẽ được hướng dẫn tư thế chuẩn bị và các lưu ý khi luyện công để tránh những tại nạn không đáng có xảy ra, đó là thông tin rất quan trọng và cần thiết trong quá trình học võ của bạn.

Thiếu Lâm Khí Công Bát Đoạn Cẩm Giản Đơn Quốc Tế

Thiếu Lâm Khí Công Bát Đoạn Cẩm Giản Đơn Quốc Tế là bài tập khí công của phái Thiếu Lâm đã có từ hơn 1.000 năm nay ở Trung Quốc. Nay, từ bài nguyên gốc, các đại sư khí công của Sở thể dục thể thao Bắc Kinh nghiên cứu chuyển thể ra bài tập đơn giản quốc tế

Gồm 8 động tác luyện khí ở gân cân cơ, giúp làm thông các kỳ kinh bát mạch trong cơ thể, cùng làm gia tăng khí lực đạt đến sự trường thọ không bệnh tật, thu hút được hàng triệu người trên khắp thế giới tham gia tập luyện.

Học từ quyển khí công này bạn sẽ biết cách tập các động tác đúng kỹ thuật để có thể rèn luyện sức khỏe hàng ngày, duy trì sự khỏe mạnh cho cơ thể từ các bài đơn giản đến nâng cao.

Thiếu Lâm Chính Tông Binh Khí Quái Chiêu Hộ Thân

Thiếu Lâm Chính Tông Binh Khí Quái Chiêu Hộ Thân là quyển sách viết về khả năng hộ thân từ võ công Thiếu Lâm, học quyển sách này bạn sẽ được nâng cao kỹ năng phòng thân khỏi những nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Chính công binh khí quái chiêu có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe qua các bài trong sách. Sách có 2 chương, mỗi chương sẽ có các tiết học về chính công binh khí quái chiêu được trình bày rõ ràng dễ hiểu.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

12 quyển sách hay về thế hệ Z cho bạn cái nhìn tổng thể và thấu hiểu 12 quyển sách hay về thế hệ Z giúp bạn hiểu thêm về một thế hệ đông đảo, đa dạng và khác biệt nhất từ trước đến nay. *…
5 cuốn sách hay về sống ảo mang đến bức tranh chi tiết về thời đại Internet 5 cuốn sách hay về sống ảo cho người đọc góc nhìn tường cận về thời đại sống ảo và trả lời được câu hỏi: Dành quá nhiều thời…
7 cuốn sách hay về Tây Bắc hùng vĩ, nên thơ và đậm đà bản sắc văn hóa 7 cuốn sách hay về Tây Bắc là những trang viết đẹp về con người, thiên nhiên và những nét văn hóa truyền thống đặc trưng của vùng núi…
Back to top button