5 quyển sách hay về tên lửa truyền tải các kiến thức thú vị

5 quyển sách hay về tên lửa đưa bạn đọc đến gần hơn với vũ trụ và tìm hiểu cụ thể hơn về tên lửa, các thiết bị vũ trụ.

Từ Phát Hiện Áp Suất Khí Quyển Đến Sự Ra Đời Của Tên Lửa

Giới thiệu những phát minh khoa học của nhân loại về máy hơi nước, khí cầu nhiệt, fulton và tàu thuỷ, xe lửa; những thiết kế động cơ, phát minh bảo toàn năng lượng, định luật nhiệt động lực học, thuyết động học chất khí, động cơ đốt trong, kỹ thuật tên lửa.

Cuốn Sách Khổng Lồ Về Tên Lửa Và Các Thiết Bị Vũ Trụ

Ước mơ không phải lúc nào cũng chỉ là mơ ước: Người xưa từng mơ về một ngày được bay vào vũ trụ, đặt chân lên Mặt trăng, vươn tới những ngôi sao xa xôi, và giờ đây chúng đã trở thành hiện thực với những thiết bị vũ trụ tân tiến.

Cuốn sách khám phá thế giới này sẽ đưa bạn đọc đến gần hơn với vũ trụ và tìm hiểu cụ thể hơn về tên lửa, các thiết bị vũ trụ. Những thứ tưởng chừng như rất cao xa và khó tiếp cận nay được trình bày một cách rõ ràng, sinh động và dễ hiểu trong Big Book – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Tên Lửa Và Các Thiết Bị Vũ Trụ.

Những Cậu Bé Hỏa Tiễn

Ô! Tôi vuột thoát đươc rồi
Trói buộc oan khiên trái đất
Và tôi nhảy múa giữa trời
Trên đôi cánh vui chất ngất
Tôi leo về phía mặt trời
Chung niềm ngả nghiêng hoan lạc
Cùng mây nắng rọi rạng ngời
– Tôi làm đủ điều kinh ngạc –
Quay vòng, vút lên, lượn bay,
Trên chốn thinh không ngập nắng
Phóng chiếc phi thuyền ngất ngây
Rượt gió trời bao la vắng

Lên miền nắng lóa say sưa
Lên nữa cao xanh lồng lộng
Lượn bay mặc sức tha hồ
Cưỡi trên không trung gió lộng
Tìm đâu một cánh sơn ca
Đại bàng cũng không thấy bóng
Bước vào không gian thánh thiêng,
Hồn tôi lặng yên bay bổng.
Tôi chìa tay ra,
Chạm vào thánh nhan Thượng Đế

High Flight, John Gillespie Magee, Jr. (viết năm 1941)

Tên lửa sẽ không bay nếu không được châm ngòi!
(Jimmy “O’Dell” Carol, một thành viên của nhóm “Rocket Boys”)

Bạn mơ ước sẽ làm gì với đời mình? Cảm hứng của bạn bắt nguồn từ đâu? Điều gì “châm ngòi” cho bạn? Trên đây mới chỉ là một vài trong số những chủ đề của Rocket Boys, một câu chuyện có thật về một cậu bé người Mỹ nuôi ước mơ đổi đời, những mơ ước bắt đầu cháy bỏng vào một tối tháng mười lạnh lẽo cách đây hơn nửa thế kỷ khi cậu đăm đắm nhìn lên bầu trời đầy sao để mong thấp thoáng thấy được chiếc vệ tinh đầu tiên bay trên quỹ đạo trái đất.

Tuy lớn lên ở Coalwood, West Virginia, một thị trấn nhỏ chủ yếu sống bằng nghề làm mỏ than, nhưng câu chuyện của Homer Hickam, một câu chuyện về hy vọng, kiên trì, thắng vượt nghịch cảnh không chỉ giới hạn ở nước Mỹ mà thôi, mà là một câu chuyện phổ quát diễn ra ở mọi quốc gia trên địa cầu này. Rockets Boys kể về niềm tin, “một niềm tin vững chắc vào một điều gì đó không có chứng cứ,” niềm hy vọng về điều mình chưa từng thấy.

Tên Lửa Đẩy Và Không Gian Vũ Trụ

Tên lửa đẩy và không gian vũ trụ là cuốn sách viết sâu về Tên lửa và vũ trụ. Mặc dù là một chuyên đề khó, tuy nhiên tác giả đã chuyển thể các kiến thức khoa học tới độc giả một cách dễ đọc, dễ hiểu nhất.

Theo tác giả, Tên lửa đẩy không phải là công nghệ mới, xa lạ, nó đã rất phát triển trong ngành công nghiệp chế tạo vũ khí trên thế giới.

Ngoài giới thiệu về Tên lửa đẩy, trong cuốn sách này, GS Nguyễn Hoàng Nghị cũng viết sâu về các vấn đề không gian vũ trụ, như chuyện ăn, ngủ, sinh hoạt trong trạng thái không trọng lượng,…

Ngoài các vấn đề được đề cập thêm như: Vấn đề dinh dưỡng và vệ sinh học vũ trụ, Hệ mặt trời,..

Cuốn sách bao gồm 12 chương:

 • Chương 1: Lịch sử hàng không và vũ trụ
 • Chương 2: Các chương trình vũ trụ
 • Chương 3: Tàu con thoi
 • Chương 4: Đạn đạo, tốc độ trên quỹ đạo và trạng thái không trọng lượng
 • Chương 5: Các định luật chuyển động của các hành tinh
 • Chương 6: Thế năng trong trường hấp dẫn
 • Chương 7: Quỹ đạo các vật thể bay trong trường hấp dẫn
 • Chương 8: Lực đẩy và phương trình Tsiolkovsky
 • Chương 9: Động cơ nhiệt
 • Chương 10: Tên lửa và động cơ tên lửa
 • Chương 11: Nguyên lý điều khiển tên lửa
 • Chương 12: Một số loại tên lửa đẩy

Lớp Khoa Học Của Lợn Con – Bay Cùng Tên Lửa

“Bộ ba heo nhí trở thành phi hành gia đi thám hiểm vũ trụ!

Sau khi trải qua khóa huấn luyện khắc nghiệt, bộ ba heo nhí cùng Tiến sĩ Trư lái phi thuyền Bút Chì chu du giữa các vì sao.

Tên lửa và tàu vũ trụ khách nhau thế nào? Tại sao khi ở trong tàu vũ trụ các phi hành gia phải nằm? Tại sao trang phục phi hành gia lại nặng như vậy?

Vũ trụ ẩn chứa biết bao điều kì lạ đang chờ các bạn khám phá. Hãy cùng theo chân ba bạn ấy nhé!”

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

7 quyển sách hay về Mật Tông bạn nên tìm đọc 7 quyển sách hay về Mật Tông dành cho những ai muốn tìm về quá trình hình thành, giáo lý và hành trì Mật tông, từ đó thấu hiểu…
7 quyển sách hay về EQ cho bé giúp trẻ vui, khỏe và tự tin 7 quyển sách hay về EQ cho bé giúp bạn đọc hiểu thêm về trí tuệ cảm xúc và tác động của nó đến cuộc sống và sự phát…
15 quyển sách hay về các vĩ nhân làm thay đổi cả thế giới 15 quyển sách hay về các vĩ nhân khắc họa sinh động cuộc đời, quá trình sáng tạo cùng những đóng góp to lớn của những con người làm…
Back to top button