Những cuốn sách hay về vi xử lý đáng tham khảo và tìm hiểu

Những cuốn sách hay về vi xử lý đề cập những khái niệm cơ bản về vi xử lý, về công nghệ của một số vi xử lý thông dụng trên thế giới.

Vi Xử Lý Và Vi Điều Khiển

Vi xử lý và vi điều khiển , Gồm 10 chương chủ yếu thực hành lập trình điều khiển và hiển thị với các linh kiện điện tử thường gặp như: Led đơn, Led 7 đoạn, LCD, Động cơ DC, Động cơ bước, Chuyển đổi AD, Giao tiếp bàn phím-ma trận. Ngoài ra bạn đọc còn được thực hành với hai chủ đề tương đối khó khi làm việc với vi xử lý là: Truyền thông nối tiếp và ứng dụng ngắt..

Vi Điều Khiển Và Ứng Dụng – Arduino Dành Cho Người Tự Học

Arduino được tạo ra đầu tiên tại Ivrea (Italy) vào năm 2005. Arduino chính thức được đưa ra giới thiệu vào năm 2005 như là một công cụ khiêm tốn dành cho các sinh viên của giáo sư Massimo Banzi, là một trong những người phát triển Arduino, tại trường Interaction Design Instistude (IDI).

Mặc dù, hầu như không được tiếp thị nhưng tin tức về Arduino vẫn lan truyền với tốc độ chóng mặt nhờ những lời truyền miệng tốt đẹp của những người dùng đầu tiên. Arduino làm việc trên nguồn mở dựa trên nền tảng mạch mẫu điện tử (Kit), bao gồm một vi điều khiển, một ngôn ngữ lập trình và một IDE (trình soạn thảo).

Sách VI ĐIỀU KHIỂN VÀ ỨNG DỤNG ARDUINO DÀNH CHO NGƯỜI TỰ HỌC (TS: TỰ HỌC ARDUINO BẰNG HÌNH ẢNH) gồm các chương sau:

 • Chương 1: Giới thiệu.
 • Chương 2: Phần cứng và phần mềm Arduino.
 • Chương 3: Điều khiển và tạo hiệu ứng với 6 Led.
 • Chương 4: Điều khiển và tạo hiệu ứng với 12 Led.
 • Chương 5: Điều khiển và tạo hiệu ứng với 12 Led.
 • Chương 6: Quảng cáo với Led ma trận.
 • Chương 7: Điều khiển Led 7 đoạn.
 • Chương 8: Hiển thị kết quả đo nhiệt độ và độ ẩm bằng Led 7 đoạn.
 • Chương 9: Arduino và Module cảm biến âm thanh.
 • Chương 10: Arduino và Module cảm biến ánh sáng.
 • Phụ lục giới thiệu sách và ebook học Arduino và Raspberry.

Giáo Trình Kỹ Thuật Vi Xử Lý

Nội dung của giáo trình đề cập những khái niệm cơ bản về vi xử lý, về công nghệ của một số vi xử lý thông dụng từ 8-bit đến 64-bit, từ kiến trúc tập lệnh phức tạp (CISC) đến kiến trúc tập lệnh giảm thiểu (RISC), được các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như Intel, Zilog, Motorola, HP, IBM, Sun,… tạo ra; diễn giải các tập lệnh của các vi xử lý thông qua lập trình hợp ngữ, các nguyên tắc phối ghép và trao đổi thông tin giữa vi xử lý với thế giới vật lý bên ngoài (bộ nhớ, thiết bị ngoại vi,…); trình bày các loại thiết bị nhớ bằng vật liệu bán dẫn, vật liệu từ, quang học.

Giáo trình tập trung trình bày kỹ công nghệ vi xử lý Intel từ 808x đến Pentium M công nghệ Centrino Mobile do sự ứng dụng phổ biến của chúng trong các thế hệ máy vi tính từ trước đến nay và cũng để đảm bảo thỏa mãn đa số nội dung giảng dạy và thực tập môn kỹ thuật vi xử lý trong các cơ sở đào tạo.

Các loại vi điều khiển và xử lý tín hiệu cũng được trình bày một cách cơ bản với những ví dụ ứng dụng đơn giản của chúng. Giáo trình có phần bài tập giúp cho người đọc ôn luyện kiến thức dễ dàng.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

15 cuốn sách triết học cho người mới bắt đầu chiêm nghiệm 15 cuốn sách triết học cho người mới bắt đầu chiêm nghiệm, đem triết học, từ một thứ gì đó rất xa xôi, trừu tượng, đến gần hơn với…
Những quyển sách hay về Arsenal chứa đựng nhiều điều thú vị Những quyển sách hay về Arsenal điểm lại những nhân vật quan trọng, những mốc son trong lịch sử Arsenal và lật mở những góc khuất mà chưa từng…
Những cuốn sách hay về Đài Loan bạn nên tìm đọc Những cuốn sách hay về Đài Loan mang lại cho độc giả nhiều góc nhìn về lịch sử, kinh tế, chính trị, xã hội và văn hóa của Đài…
Back to top button