5 cuốn sách hay về tài nguyên nước và bảo vệ nguồn nước trên Trái đất

5 cuốn sách hay về tài nguyên nước hướng dẫn các bạn tìm hiểu về vòng tuần hoàn của nước, cách phân bố của nước trong tự nhiên và cách tiết kiệm nước không bị lãng phí.

Bảo Vệ Và Quản Lý Tài Nguyên Nước

Bảo Vệ Và Quản Lý Tài Nguyên Nước

Nước là yếu tố cơ bản không thể thiếu trong việc duy trì sự sổng và mọi hoạt động của con người trên hành tinh. Việc đáp ứng nhu cầu về nước đảm bảo cả về chất lượng và số lượng là một điều kiện tiên quyết đế phát triển bền vững.

Tuy được đánh giá là quốc gia tương đối giàu tài nguyên nước, Việt Nam là một trong nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt trong “cuộc chiến” vì sự phát triển kinh tế và xã hội ngày càng liên quan nhiều đến nguồn nước.

Đó là: sự phân phối không đều trong năm, không đều theo vị trí địa lý, chất lượng nước ở các vùng là rất khác nhau. Thiếu nước, suy thoái chất lượng nước và sự tác động đến sinh hoạt và các hoạt động phát triến kinh tế – xã hội là những vẩn đề cần có sự quan tâm và hành động cụ thể.

Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, các nhu cầu về khai thác tài nguyên thiên nhiên, sử dụng năng lượng ngày càng tăng. Tài nguyên có xu thế cạn kiệt dần, ô nhiễm môi trường tăng lên. Nhu cầu tài nguyên và năng lượng phục người dân đô thị ngày càng lớn. Các hoạt động kinh tế – xã hội tạo nên rất nhiều chất thải gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhân loại.

Khẳng định “nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước”, Nhà nước Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường và kiện toàn, thể chế, chính sách trong lĩnh vực tài nguyên nước, đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia có chung nguồn nước với Việt Nam cũng như hợp tác và tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, các quốc gia trên thế giới và khu vực để quản lý, bảo vệ hiệu quả tài nguyên nước nhằm góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của đất nước cũng như của thế giới và khu vực.

Giáo trình “Bảo vệ và Quản lý tài nguyên nước” được biên soạn lần thứ nhất năm 2009 trên cơ sở nhiệm vụ khoa học công nghệ: Nghiên cứu, biên soạn chương trình đào tạo về bảo vệ, quản lý tổng hợp nguồn nước và viết giáo trình “Bảo vệ và Quản lý nguồn nước” để giảng dạy cho các trường đại học và cao đăng kỹ thuật của Bộ Giáo dục và Đào tạo..

Quản Lý Tổng Hợp Nguồn Nước

Quản Lý Tổng Hợp Nguồn Nước

Nước – nguồn tài nguyên thiết yếu cho cuộc sống của con người, sự phát triển bền vững của mọi quốc gia và là ưu tiên hàng đầu để phát triển bền vững.

Tài liệu “Quản lý tổng hợp nguồn nước” đóng vai trò quan trọng trong khối kiến thức cơ sở ngành kỹ thuật môi trường để nắm bắt các vấn đề liên quan đến việc lựa chọn, khai thác, bảo vệ và quản lý các nguồn nước trong đô thị, nông thôn và vùng lân cận.

Các kiến thức tổng quát về các loại nguồn nước, đặc điểm các loại nguồn nước và sự hình thành để từ đó lựa chọn được nguồn nước phù hợp cung cấp cho hệ thống cấp nước của khu vực; đánh giá nguồn nước để cho phép xả thải theo tiêu chuẩn từ các hệ thống thoát nước trong khu vực. Các văn bản pháp luật của Nhà nước và khu vực về khai thác và bảo vệ nguồn nước nhằm phát triển bền vững trong khu đô thị và vùng liên quan.

Luật Tài Nguyên Nước

Luật Tài Nguyên Nước

Luật Tài Nguyên Nước đã được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XIII kì họp thứ 3 thông qua ngày 21 tháng 6 năm 2012.

Cuốn sách Luật Tài Nguyên Nước cung cấp cho bạn đọc nội dung trong những văn bản pháp luật về Tài nguyên Nước đã được thông qua. Sách gồm các phần chính như sau:

  • Chương 1: Những quy định chung
  • Chương 2: Điều tra cơ bản, chiến lược, quy hoạch tài nguyên nước
  • Chương 3: Bảo vệ tài nguyên nước
  • Chương 4: Khai thác, sử dụng tài nguyên nước
  • Chương 5: Phòng, chống và khắc phục hậu quả, tác hại do nước gây ra
  • Chương 6: Tài chính về tài nguyên nước
  • Chương 7: Quan hệ quốc tế về tài nguyên nước
  • Chương 8: Trách nhiệm quản lí tài nguyên nước
  • Chương 9: Thanh tra chuyên ngành tài nguyên nước, giải quyết tranh chấp về tài nguyên nước
  • Chương 10: Điều khoản thi hành

Luật Tài Nguyên Nước – Luật Biển Việt Nam

Luật Tài Nguyên Nước – Luật Biển Việt Nam

Cuốn sách giới thiệu những luận điểm cơ bản của Luật Tài Nguyên Nước – Luật Biển Việt Nam giúp độc giả hiểu thêm về những quy định của pháp luật về chính sách của Nhà nước về tài nguyên nước; danh mục lưu vực sông, danh mục nguồn nước; các hành vi bị nghiêm cấm; quy hoạch tổng thể điều tra cơ bản tài nguyên nước; hoạt đồng điều tra cơ bản tài nguyên nước; bảo vệ và phát triển nguồn sinh thủy; bảo đảm sự lưu thông của dòng chảy; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên nước; chính sách quản lí và bảo vệ biển; nội thủy; lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế;…

Cuốn sách hỗ trợ, tạo điều kiện để mọi cá nhân, tổ chức biết sử dụng pháp luật làm phương tiện, công cụ bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của mình, của Nhà nước và xã hội.

Chăm Sóc Hành Tinh Của Chúng Mình – Giữ Cho Nguồn Nước Sạch

Chăm Sóc Hành Tinh Của Chúng Mình – Giữ Cho Nguồn Nước Sạch

CHĂM SÓC HÀNH TINH CỦA CHÚNG MÌNH là một bộ 8 cuốn sách xinh xắn với 8 chủ đề: Giảm ô nhiễm không khí, Gìn giữ tài nguyên đất, Tiết kiệm năng lượng, Xử lý các loại rác thải, Giữ cho nguồn nước sạch, Bảo tồn các loài quý hiểm, Những thiên tai khốc liệt, Bảo vệ những cánh rừng.

Ở từng cuốn sách, em sẽ được theo chân chú gấu trúc Ginkgo và những người bạn lên rừng xuống biển, khám phá thiên nhiên tươi đẹp, tìm hiểu những vấn đề nhức nhối mà hành tinh xanh của chúng mình đang gặp phải, và cùng bắt tay vào bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ thiết thực nhất.

Ở cuối sách là những hoạt động thú vị để em cùng làm với bạn bè hoặc bố mẹ. Có cả phần hướng dẫn để các bậc phụ huynh đọc sách này cùng con hiệu quả nhất.

Sách được minh họa đáng yêu với nét chì thân thuộc và những sắc màu nồng ấm, với lời chuyện gần gũi như lời tâm tình cùng bạn nhỏ. Bộ sách chứa bao tâm huyết này sẽ là người bạn giúp em thêm hiểu, thêm yêu quý thiên nhiên và học những bài học bảo vệ môi trường một cách tự nhiên, thoải mái.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

15 cuốn sách lãng mạn hay đưa người đọc đến từng cung bậc cảm xúc 15 cuốn sách lãng mạn hay kể những câu chuyện tình vừa đẹp vừa bi thương khiến cho độc giả phải khóc, cười, vui, buồn, hồi hộp, và đợi…
11 quyển sách kinh tế bán chạy nên có trong danh sách đọc của bạn 11 quyển sách kinh tế bán chạy cung cấp cho người đọc thông tin toàn diện nhất về lĩnh vực này, từ lịch sử, cách thức hoạt động và…
15 quyển sách hay về ung thư bổ sung nhiều kiến thức cho chúng ta 15 quyển sách hay về ung thư mang đến những kiến thức bổ ích cho bệnh nhân trong điều trị ung thư và cho tất cả những người khỏe…
Back to top button