Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia

Tác giảJohn Gray
Thể loạiTâm lý học, Tình yêu
Số trang336
Năm2001
Rating4.3/5


Nội dung

Ta dễ dàng bị thu hút bởi người khác giới ra sao và dần mất đi sự hấp dẫn trong mắt đối phương như thế nào?

Vì sao phụ nữ không cảm thấy được yêu thương dù nửa kia đã rất cố gắng?

Vì sao đàn ông thấy phụ nữ khó hiểu và ngột ngạt bởi sự quan tâm?

Vì sao ta với người ấy cứ như thể đến từ hai hành tinh, và chẳng hề nói chung một thứ tiếng?

Dựa trên nền tảng hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn tình cảm, tiếp xúc với hơn 50.000 cá nhân và cặp đôi ở 20 thành phố lớn, John Gray đã đúc rút nghệ thuật yêu thương một người hoàn toàn khác biệt, yêu thương một “sinh vật” từ hành tinh khác trong cuốn sách này – với những diễn giải dí dỏm, sinh động và vô cùng thực tế.

Hướng dẫn “sử dụng” nửa kia giống như một cuốn từ điển để thấu hiểu đối phương, một cuốn cẩm nang để “đọc vị” người ấy. Nó sẽ giúp bạn mở rộng trái tim để yêu thương và cảm thông; cung cấp những kiến thức giá trị để bạn cải thiện các mối quan hệ của mình; đồng thời biết trân trọng các giá trị và khác biệt độc đáo của riêng mỗi người.

Dù bạn ở lứa tuổi nào, đang rơi vào tình huống khó khăn ra sao, cuốn sách chắc chắn sẽ giúp trái tim và lý trí của bạn “sáng rõ” hơn với những câu trả lời. Một lần nữa, John Gray chứng minh rằng, thành công của hiện tượng best-seller mọi thời đại Đàn ông đến từ Sao Hỏa, Đàn bà đến từ Sao Kim không phải ngẫu nhiên – mà hoàn toàn xứng đáng.

“Tình yêu đích thực luôn vô điều kiện. Nó chẳng thể tồn tại nếu chúng ta không nhận ra và chấp nhận sự khác biệt của nhau. Chừng nào ta còn cho rằng người ấy phải suy nghĩ, cảm nhận và cư xử theo cách của ta, tình yêu còn bị cản trở. Nghệ thuật yêu một người hoàn toàn khác biệt chính là chìa khóa dẫn lối đưa ta đến tình yêu đích thực đó.”

Thể loại

Hướng Dẫn Sử Dụng Nửa Kia có mặt trong:

Review


Fransoise - - Review on: Tiki

Sách Cung Cấp Kiến Thức Dễ Hiểu Về Sự Khác Biệt Hai Giới

Sách có các ví dụ là những tình huống của cuộc sống đời thường, rất dễ hiểu và thuyết phục. Đọc xong cuốn sách, bản thân mình nhận được nhiều điều mới mẻ với mình. Trước nhất, là hiểu sự khác biệt nhất định giữa hai giới, hiểu được những cách giải quyết vấn đề khác nhau của đôi bên và nhu cầu, mong muốn mà mỗi người muốn nhận được từ phía nửa kia. Từ việc nhận thức được những điều đó, mình chú ý hơn trong cách ứng xử và thành công hơn trong mối quan hệ của bản thân. Hơn nữa, cuốn sách còn đề cập đến những cách thức để hiểu được ngôn ngữ của nửa kia mà đã giúp mình hiểu người kia hơn và tránh được những hiểu lầm không cần thiết. Hạnh phúc không chỉ chỉ được cảm nhận và còn có thể tạo ra. Và cuốn sách làm được vai trò của một người dẫn dắt, dẫn dắt hai người đi đúng hướng đúng cách.


Rose Nguyen - - Review on: Tiki

Một Cuốn Sách Nên Đọc Cho Tất Cả Mọi Người

Đây là cuốn sách nhất định phải đọc của những người yêu nhau, của những cặp vợ chồng mới cưới, nhưng cũng sẽ là một cuốn sách vô cùng đánh xem cho những ai muốn phát triển những mối quan hệ tốt đẹp. Nói không quá Hướng dẫn sửa dụng nửa kia thực sự giống một cuốn từ từ điển để thấu hiểu đối phương cho dù bạn ở lứa tuổi nào, đang rơi vào tình huống khó khăn ra sao, cuốn sách chắc chắn sẽ soi rõ lý trí và trái tim của bạn.

Có thể đây là những ý kiến chủ quan và suy nghĩ chủ quan của cá nhân tôi vì tôi mới lấy chồng, gặp không ít những bỡ ngỡ với những khác biệt khi chuyển từ một mối quan hệ từ tình yêu sang hôn nhân đầy phức tạp. Không hẳn tôi sẽ hoàn hảo và trở nên thấu hiểu trong một vai trò mới sau khi đọc xong cuốn sách, nhưng quả thật nó cũng giúp tôi cân bằng lại những xung đột vẫn luôn diễn ra mỗi ngày chúng tôi sống với nhau, giảm thiểu được những trận cãi vã không đáng có, hạnh phúc hơn, an nhiên hơn với chính bản thân mình. Thật sự là một cuốn sách đáng đọc.


Bội Ngọc - - Review on: Tiki

Thật Sự Là Cẩm Nang Cho Các Đôi

Thật ra mà nói thì sách rất khó nuốt với các bạn mới vào đọc về thể loại này, rất cần sự kiên trì thật sự, vì sách sẽ đưa ra những ví dụ nhưng sẽ lẫn vào giải thích làm cho các bạn có phần bị rối, nhưng nếu đọc hết được sách thì thật sự sẽ thâý rất hay, hy vọng các bạn có thể tìm được hướng riêng cho mình sau khi đọc những cuốn sách này


Linh - - Review on: Fahasa

Một quyển sách tuyệt vời

Sách của John Gray về tình yêu lúc nào cũng hay, mình thích tác giả này sau khi đọc “Đàn ông đến từ sao hoả, đàn bà đến từ sao kim” và giờ đây “Hướng dẫn sử dụng nửa kia” cũng rất tuyệt với. Tác giả viết vô cùng logic, hợp lý chứ không hề sáo rỗng hay chỉ dựa trên kinh nghiệm và phán ra bài học. Quyển sách rất hữu ích cho các cặp đôi đang yêu nhau, đã lấy nhau, thậm chí chưa yêu ai :v. Cả nam và nữ đều nên đọc để hiểu hơn về đối phương. Còn chưa yêu ai đọc cũng không sao, đọc lấy kinh nghiệm cho sau này, hì hì. Nếu mà ai đó gặp vấn đề trong tình yêu hay muốn chia sẻ, muốn cải thiện mối quan hệ giữa hai người mình nhất định nhiệt tình đề cử sách của John Gray, nhất là quyển này.


Trà - - Review on: Fahasa

Sách rất hay

“Hướng dẫn ‘sử dụng’ nửa kia” là cuốn sách dạy bạn cách yêu. Có rất nhiều lựa chọn khi đứng trước một sự việc xảy ra với mối quan hệ của mỗi người. Bạn có thể chọn bỏ đi, bạn có thể chọn điên cuồng bù đắp, bù đắp, bù đắp,… Nhưng tất cả lựa chọn đều sẽ là sai lầm, nếu bạn không hiểu được người mình yêu. Mình nghĩ mọi người nên đọc cuốn sách này, thực hành nó, và học cách yêu một người hoàn toàn khác biệt mình. John Gray là chuyên gia nổi tiếng quốc tế trong lĩnh vực giao tiếp và các mối quan hệ. Hơn 30 năm qua, ông tập trung tư vấn, giúp các cặp đôi học cách tôn trọng thấu hiểu, tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt của nhau. Ông là tác giả của hơn 20 cuốn sách, đặc biệt là “hiện tượng” best-seller mọi thời đại Đàn ông đến từ Sao Hỏa, Đàn bà đến từ Sao Kim. Các cuốn sách của ông đã được dịch ra 50 thứ tiếng, bán hơn 50 triệu bản trên toàn thế giới. Những cuốn sách của ông đặc biệt hấp dẫn người đọc.


Kì Anh - - Review on: Fahasa

Tuyệt

Dù là một cuốn kĩ năng sống tuy nhiên cuốn sách này được viết theo lối hài hước, khá dí dỏm và khiến người đọc dễ hiểu, dễ tiếp thu, nó được thể hiện ngay ở cái tên của cuốn sách. Ai chắc chắn cũng đã từng hoặc đang hoặc sắp từng yêu, vậy tình yêu là gì? đó là một khái niệm rất rộng và khó mà giải thích hết nhưng bản chất của nó là tình cảm giữa hai người khác giới, tuy nhiên chúng ta đã biết cách yêu sao cho đúng cách chưa? Người đàn ông thì thường nghĩ phụ nữ là những người khó hiểu, luôn khó mà chiều được lòng phụ nữ, giữa hai người luôn cảm thấy có sự khác biệt và sự khác biệt ấy nhiều khi là nguyên nhân chính gây chia rẽ, tuy nhiên mấy ai nhận ra rằng, trên thế giới này không ai giống nhau hết, sự khác biệt khiến con người ta khác nhau, chỉ những người nào biết chấp nhận sự khác biệt ấy mới có thể yêu được. Cuốn sách này sẽ giúp ta hiểu thế nào về tình yêu, hiểu về nửa kia của mình và biết cách giữ được tình yêu. Những ai đang yêu nhất định phải có một cuốn sách này nếu muốn tình yêu được bền chặt, dài lâu.


Phat Duong - - Review on: Goodreads

Viết dông dài, chán

Mình mua và đọc quyển này vì cái tên John Gray – tác giả bộ sách Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim, nhưng có chút thất vọng sau khi đọc được 1/3 sách, và quyết định dừng lại, không cố gắng hoàn thành việc đọc nó nữa. Dù mới yêu và đang yêu, và mình có mong muốn tìm hiểu thêm về tình yêu cũng như về phụ nữ để yêu thương họ đúng cách, học cách xây dựng và gìn giữ một mối quan hệ lâu dài và bền vững. Nhưng quyển Hướng dẫn sử dụng nửa kia này làm mình đọc mà có cảm giác tiêu cực là rặt các lý thuyết suông về sự khác biệt giữa hai phái dưới góc độ tâm lý, và tác giả viết dông viết dài để “fill” sách, làm mình khá chán khi đọc.

Mình nghĩ quyển này nên dừng lại ở một article/bài blog dài độ chục trang thì hấp dẫn hơn nhiều.

Còn mình nên quay lại đọc tiểu thuyết thôi


Vanness - - Review on: Goodreads

Phải đọc chậm và nghiền ngẫm

Thật sự phải đọc và nghiền ngẫm chậm chậm mới thấy hết cái hay của quyển này.

Đọc nhanh thì cũng sẽ hiểu, sẽ thấy nó không hay như mình mong đợi. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ đó. Ở chỗ đọc nhanh quá thì không thể nào nhận ra từng vấn đề mà tác giả đề cập đều hết sức thiết thực, và người ta thường hay bỏ qua. Nếu vậy thì đọc sách này xong sẽ không thấy nó hay chỗ nào hết.

Mình cho 4 sao là tại vì còn có lỗi văn bản, cũng kha khá, tầm trên 5 lỗi ấy chứ.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật Mỗi người đều có những lý do khác nhau khi trở thành người sống tối giản. Có người thấy cuộc sống đảo lộn vì đồ đạc, có người lại…
Sức Mạnh Tiềm Thức Hãy hình dung tiềm thức là một mảnh đất màu mỡ, sẽ giúp tất cả các loại hạt nảy mầm và xanh tốt, bất luận hạt giống xấu hay…
Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Sự thật là không ai trong chúng ta hoàn hảo, đặc biệt là trong lúc phải đối phó với hành vi của con cái mình. Có những lúc chúng…
Back to top button