4 quyển sách hay về Tử Cấm Thành đầy sống động và chân thực

4 quyển sách hay về Tử Cấm Thành mang đến những câu chuyện về lịch sử, con người và giá trị văn hóa nghệ thuật của Tử Cấm Thành, công trình nổi tiếng và ẩn chứa nhiều bí ẩn thuộc Trung Quốc.

Bí Mật Tử Cấm Thành Bắc Kinh

Bí Mật Tử Cấm Thành Bắc Kinh

Cố cung, cũng gọi là Tử Cấm Thành, là một viện bảo tàng vô cùng vĩ đại về văn hóa nghệ thuật lịch sử cung đình hai triều Minh-Thanh và cổ đại Trung Quốc và là một quần thể kiến trúc hùng vĩ vào bậc nhất thế giới, hết sức hoàn chỉnh của Trung Quốc hiện còn tồn tại, đến nay đã có trên năm trăm bảy mươi năm lịch sử. Tử Cấm Thành là niềm tự hào của nhân dân Trung Quốc và thế giới.

Sách được viết công phu, có tư liệu đáng tin cậy, gạt bỏ những điều huyễn hoặc trong dã sử, đặc biệt được sự giúp đỡ tận tình của các quan chức, nhân viên cũ của Tử Cấm Thành.

Với tư liệu phong phú đáng quý về Tử Cấm Thành, đây là một tập sách bổ ích cho bạn đọc Việt Nam muốn tìm hiểu văn hóa Trung Quốc nói chung và là loại sách bỏ túi cần thiết cho quý khách khi du lịch Tử Cấm Thành nói riêng.

Nữ Hoàng Phong Lan

Nữ Hoàng Phong Lan

Từ một cuốn sách hàng đầu về tiểu thuyết lịch sử, Nữ hoàng phong lan nhanh chóng cuốn độc giả vào tận tim gan Tử Cấm Thành để kể một câu chuyện cực kỳ thú vị, hấp dẫn về một phi nữ trẻ trở thành hoàng hậu cuối cùng của Trung Hoa.

Min giới thiệu mỹ nhân Từ Hy với cái tên quen thuộc là Phong Lan và đan dệt nên một thiên sử thi về một cô gái quê nắm lấy quyền lực thông qua việc quyến rũ, sát hại và mưu đồ vô tận. Khi Trung Hoa bị quân thù đe dọa, người đàn bà này đã tựa như một mình mình thống nhất và giữ vững đất nước..

Gợi ý

René Leys – Người Tình Trẻ Trong Tử Cấm Thành

René Leys – Người Tình Trẻ Trong Tử Cấm Thành

Những người thích đi là những người muốn khám phá những mảnh đất khác, những con người khác. Nhưng hiểu người khác và sống cuộc sống của họ thật khó làm sao. Dù có mở lòng đến đâu, mình vẫn là mình còn người ta vẫn là người ta.

Sách bạn đang cầm trên tay là quyển nhật ký hư cấu của Victor Segalen ghi lại những cuộc phiêu lưu kỳ lạ của René Leys trong bối cảnh một triều đại Mãn Thanh suy tàn.

Chàng trai trẻ Leys có những tố chất mà Segalen không có để thâm nhập vào thế giới quyền quý Mãn Thanh. Để thực hiện giấc mơ của mình là vào Tử cấm thành, quan sát thâm cung từ bên trong, Segalen tự đặt mình vào vai của Leys bằng liệu pháp tưởng tượng. Làm như vậy Segalen không ngờ rằng sống một cuộc sống khác theo lời kể của người khác là một quá trình đầy rủi ro và nguy hiểm, cho cả người nghe và người kể chuyện.

Khi đọc quyển sách này, bạn đang tự đặt mình vào vai của Segalen, người tự đặt mình vào vai Leys để khám phá thế giới Mãn Thanh qua hai lần liệu pháp tưởng tượng. Một chút rủi ro nguy hiểm còn lại, bạn hãy lấy nó làm niềm vui.

Segalen không phải là một nhà văn được nhiều người biết đến. Dòng văn học lữ hành phương Tây, tiêu biểu là Loti, có xu hướng mô tả phương Đông như một mảnh đất đầy hứa hẹn để phát triển kinh tế du lịch. Có lẽ chính vì Segalen không viết những gì người ta mong đợi ở một nhà văn lữ hành mà ông ít được biết đến. Nhưng số ít những người biết ông lại rất yêu văn ông, và đặc biệt yêu René Leys.

Đời Sống Trong Tử Cấm Thành

Đời Sống Trong Tử Cấm Thành

Qua tập sách này tác giả cố gắng giới thiệu một cách tổng quát về đời sống vật chất và tinh thần của những con người trong Tử Cấm Thành. Ngoài Vua là nhân vật trung tâm, còn vây quanh là những con người gần gũi: vương phi, cung nữ, thị tỳ, thái giám, nữ quan v.v… Mỗi mẫu người có phong cách sống, tư tưởng riêng.

Bầu không khí nơi đây còn tỏa ra một vẻ trang trọng bởi những tổ chức nghi lễ có tính cách cung đình như các nghi lễ về tiết đại khánh, thường triều, lễ tấn phong, ôm gối, đăng quang, cưới hỏi… và tang ma – nghi lễ cuối dành cho một đời người…..

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

7 quyển sách hay về Thụy Điển cổ kính và bình yên 7 quyển sách hay về Thụy Điển khái quát về lối sống, văn hóa và con người đất nước Thụy Điển, là một trong những quốc gia hạnh phúc…
5 cuốn sách hay về CRM giúp độc giả hiểu thấu về quản lý quan hệ khách hàng 5 cuốn sách hay về CRM chia sẻ cách xây dựng, quản lý và điều chỉnh chiến lược CRM phù hợp với mô hình kinh doanh, nguồn lực bán…
5 quyển sách hay về loài sói có sức hấp dẫn đặc biệt 5 quyển sách hay về loài sói mô tả rất chân thực và sắc nét thế giới của loài sói đồng thời chỉ ra mối quan hệ của chúng…
Back to top button