7 quyển sách hay về cổ nhân chứa đựng nhiều giá trị và đạo lý làm người

7 quyển sách hay về cổ nhân giúp bạn đọc rút được những bài học bổ ích, học hỏi những kinh nghiệm quý báu của cổ nhân lưu truyền qua bao đời nay.

Thuật Xử Thế Của Người Xưa

Thuật Xử Thế Của Người Xưa

Thuật xử thế của người xưa thông qua những điển tích Trung Hoa để rút ra những bài học uyên thâm và đầy ngụ ý, nhằm hướng người đọc đến những giá trị chân thiện mỹ, góp phần giáo dục đạo đức lối sống của thanh niên.

Trong xã hội hiện đại, con người mải mê chạy theo những giá trị vật chất mà bỏ quên mất việc tu dưỡng đạo đức, lối sống. Xã hội càng phát triển bao nhiêu thì đạo đức xã hội lại càng băng hoại đi bấy nhiêu. Vì vậy, những câu chuyện trong Thuật xử thế của người xưa tuy đã trải qua hàng vạn năm nhưng vẫn còn vẹn nguyên giá trị đức dục. Cuốn sách góp phần định hướng người đọc đến các giá trị chân thiện mỹ trong cuộc sống.

Cổ Học Tinh Hoa

Cổ Học Tinh Hoa

“Cổ học tinh hoa” của Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc và Tử An Trần Lê Nhân là một công trình biên khảo có giá trị vượt thời gian. Bởi lẽ, đó chính là tinh hoa của nền văn minh Hán học mà “từ trong cái biển bao la của bách gia chư tử Trung Hoa xưa, hai cụ đã tìm lấy những hạt ngọc của văn chương, triết học và xâu thành một chuỗi ngọc đem hiến cho đời” (Mai Quốc Liên).

Qua 250 mẩu chuyện nhỏ, vô cùng ngắn gọn và súc tích, “Cổ học tinh hoa” đã đưa chúng ta đến với những tư tưởng lớn của Khổng Tử, Mạnh Tử, Lão Tử, Trang Tử, Mặc Tử, Hàn Phi Tử Chuyện tuy đã xưa, thời đại dù đã đổi khác, nhưng tin rằng tinh thần nhân văn cao đẹp từ hàng nghìn năm trước của cổ nhân thấm đẫm trong từng tích truyện vẫn đủ sức làm rung động bao trái tim của người đọc hôm nay. Bởi lẽ, trước khi những triết lý mà cuốn sách chứa đựng rộng mở tư duy của chúng ta, những đạo lý được gửi gắm trong đó đã âm thầm bồi đắp cho chúng ta một đời sống tình cảm phong phú, vị tha, nhân ái, bao dung.

Vượt qua mọi thử thách về không gian và thời gian, “Cổ học tinh hoa” đã trở thành cây cầu nối để cái học tinh hoa của ngàn xưa có thể đồng hành cùng sự hoàn thiện, phát triển của mỗi cá nhân nói riêng cũng như cả cộng đồng nói chung trong hôm nay và mai sau. Hiểu được ý nghĩa to lớn đó, chúng tôi trân trọng tái bản cuốn “Cổ học tinh hoa” của hai soạn giả Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc và Tử An Trần Lê Nhân, trên cơ sở tham khảo nhiều bản in khác nhau, đồng thời lược bỏ một số nội dung không thật phù hợp với bạn đọc trẻ.

Cái Dũng Của Thánh Nhân

Cái Dũng Của Thánh Nhân

Cái Dũng Của Thánh Nhân của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần đề cập đến cách ứng xử của con người trong xã hội và các phương pháp tu dưỡng để đạt đến một tinh thần điềm đạm, an nhiên trước mọi hoàn cảnh khó khăn sóng gió của cuộc đời.

Trí Tuệ Của Người Xưa

Trí Tuệ Của Người Xưa

Trí tuệ của người xưa là quyển sách tập hợp viết về tri thức nhân loại của người xưa.

Cuốn sách mở ra cho bạn thấy những tấm lương về năng lực phán đoán, phân tích và năng lực phát minh sáng tạo phi phàm của các nhân vật thông minh giàu trí tuệ. Và bạn sẽ thấy “một cung điện tri thức huy hoàng tráng lệ, xây bằng những viên đá kim cương đầy ắp ánh hào quang, lỗng lẫy muôn màu.

Tuy bạn nhìn thấy cánh cửa của cung điện ấy đang khóa chặt im ỉm, thế nhưng, bạn có thể cảm nhận được, trong tay bạn đã xuất hiện một chiếc chìa khóa vàng, óng ánh rực rỡ, bạn có thể bước vào trong đó được – nếu như bạn có thể lĩnh hội được phương pháp và kỹ xảo tư duy của các nhân vật thông minh, giàu trí tuệ đó”.

Mưu Lược Trong Kinh Doanh

Mưu Lược Trong Kinh Doanh

Từ xưa tới nay, thương trường luôn là nơi diễn ra những cuộc cạnh tranh không khoan nhượng. Để giành thắng lợi, bên cạnh tiềm lực kinh tế và kiến thức chuyên môn, cần phải có bề dày kinh nghiệm – điều mà các doanh nhân trẻ không thể có trong một sớm một chiều. Trong trường hợp này, cách tích lũy nhanh nhất chính là tích lũy từ truyền thống, từ kho tàng kinh nghiệm quý báu mà cổ nhân đã đúc kết.

Cuốn sách “Mưu lược trong kinh doanh” cung cấp cho các doanh nhân những kinh nghiệm của cổ nhân, được đúc kết dưới dạng cô đọng đầy hình ảnh với những ví dụ sống động từ chính thương trường, sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích trong kinh doanh.

Mưu Lược Cổ Nhân Trung Hoa

Mưu Lược Cổ Nhân Trung Hoa (Tập 1)

Sách viết về trí tuệ người Trung Hoa, xưa nay nhiều không sao đếm xuể – nhưng đây là một tập hợp lớn mang tính hệ thống, phong phú toàn diện và được chọn lọc kỹ càng về sự mưu trí sáng tạo của người Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực theo chiều dài suốt năm ngàn năm.

Gần 800 câu chuyện thể hiện ba mặt Nhân – Trí – Dũng. Có truyện nâng cao khí phách, có truyện sâu lắng, thâm trầm, có truyện như một lời giải đố, có truyện là bài học xử thế.

Lời Dạy Thánh Hiền

Lời Dạy Thánh Hiền

Từ xưa đến nay, số người được gọi là Thánh Hiền rất đông, trong biển sách mênh mông ghi chép những lời dạy của Thánh Hiền, nhiều người đã không biết làm thế nào mới có thể có quyển sách hay trong tay; không biết làm thế nào để có thể trong thời gian ít nhất, chi phí ít nhất, tinh lực ít nhất nhưng hấp thu được tinh hoa văn hóa truyền thống tốt nhất.

Dựa trên những nhu cầu đó, cuốn sách Lời Dạy Thánh Hiền đã được biên soạn và cho ra mắt bạn đọc. Cuốn sách chọn lọc trích dẫn những lời giáo huấn chứa đựng đạo lý làm người trong các sách cổ như Luận Ngữ, Mạnh Tử, Đại Học,… Nội dung chủ yếu nói về đạo tu thân, xử thế, trị gia, cầu học,…Qua đó, bạn đọc có thể rút được những bài học bổ ích, học hỏi những kinh nghiệm quý báu của tiền nhân lưu truyền qua bao đời nay.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng danh mục:

19 quyển sách hội họa hay ai yêu và học mỹ thuật đều phải nghiên cứu 19 quyển sách hội họa hay giúp bạn làm quen với hội họa và khám phá những kỹ năng hội họa tiềm ẩn của chính mình. Bách Khoa Toàn…
15 quyển sách dễ đọc, dễ cảm, hấp dẫn độc giả ở mọi lứa tuổi 15 quyển sách này có nội dung dễ đọc, dễ cảm và chứa đựng nhiều kiến thức lịch sử, xã hội hấp dẫn độc giả ở mọi lứa tuổi. Không…
11 quyển sách hay về lập kế hoạch giúp bạn hoàn thành mọi thứ 11 quyển sách hay về lập kế hoạch chia sẻ những bí quyết, những mẹo vặt để tiết kiệm thời gian cũng như nghệ thuật trong việc hoàn thành…
Back to top button