Những cuốn sách hay về tổ chức thi công chất lượng, đúng tiến độ và an toàn

Những cuốn sách hay về tổ chức thi công cung cấp các kiến thức thiết thực và cần thiết trong tổ chức thi công xây dựng đạt đúng tiến độ, chất lượng, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Giáo Trình Tổ Chức Thi Công Xây Dựng

Tổ chức thi công công trình xây dựng có vai trò đặc biệt trong quá trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình. Tổ chức thi công công trình xây dựng bao gồm tổ chức con người và tổ chức sản xuất xây dựng nhằm đạt được các yêu cầu: đảm bảo kế hoạch tiến độ thi công; chất lượng công trình; an toàn lao động; vệ sinh môi trường và chi phí xây dựng công trình.

Ngày nay, do nhu cầu phát triển cao của kinh tế xã hội, cùng sự tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ, nhiều công trình có quy mô lớn, có giải pháp kiến trúc và kết cấu hết sức phức tạp được đầu tư xây dựng, điều này đòi hỏi xuất hiện các giải pháp tổ chức tiên tiến và ngày càng được hoàn thiện.

Xuất phát từ yêu cầu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, Bộ môn công nghệ và tổ chức thi công biên soạn Giáo trình Tổ chức thi công xây dựng. Cuốn sách được viết trên quan điểm cơ bản, thực tiễn và cập nhật. Sách được sử dụng giảng dạy ở bậc đại học và là tài liệu tham khảo cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình.

Sách gồm các chương sau:

  • Chương 1: Những khái niệm cơ bản về tổ chức thi công;
  • Chương 2: Nguyên tắc chung khi lập tiến độ thi công;
  • Chương 3: Tổ chức thi công theo phương pháp dây chuyền;
  • Chương 4: Lập tiến độ thi công theo phương pháp sơ đồ ngang;
  • Chương 5: Lập kế hoạch tiến độ theo sơ đồ mạng lưới;
  • Chương 6: Thiết kế mặt bằng thi công.

Thiết Kế Tổ Chức Thi Công Xây Dựng

Đầu tư xây dựng chiếm một phần rất lớn trong ngân sách Nhà nước, từ quá trình nghiên cứu tiền khả thi, khả thi, thiết kế cho đến quá trình tổ chức thi công, bàn giao đưa công trình vào khai thác sử dụng. Những sai lầm trong đầu tư xây dựng sẽ gây ra những thiệt hại to lớn và để lại những hậu quả rất khó sửa chữa, khắc phục.

Để phát huy hiệu quả của quá trình thi công xây dựng, tức là phát huy hiệu quả của phần lớn vốn đầu tư vào lĩnh vực xây dựng thì quá trình nghiên cứu và thiết kế tổ chức thi công phải có tính khả thi cao. Có như vậy thì chất lượng, thời gian và giá thành công trình mới được đảm bảo.

Dó đó, thiết kế tổ chức xây dựng là rất quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả của quá trình đầu tư xây dựng.

Để góp phần hạn chế thất thoát, lãng phí vốn đầu tư xây dựng đồng thời nâng cao chất lượng của sản phẩm xây dựng trong quá trình tổ chức thi công xây dựng, cuốn sách “Thiết kế tổ chức thi công xây dựng” được tác giả biên soạn nhằm giúp tham khảo để thiết kế kế hoạch tiến độ thi công cho các công trình xây dựng nhằm đảm bảo công trình xây dựng đúng tiến độ, đạt chất lượng, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng danh mục:

11 cuốn sách hay cho sinh viên sư phạm đọc trước khi bước vào nghề 11 cuốn sách hay cho sinh viên sư phạm đọc để hiểu ý nghĩa thực sự của giáo dục và hướng đến sự phát triển của những thế hệ…
25 cuốn sách du ký hay dẫn dắt những trái tim đam mê phiêu lưu khám phá 25 cuốn sách du ký hay khơi dậy trong ta nỗi thôi thúc một ngày bỏ xa cuộc sống nhàm nhạt quen thuộc, đeo hành lý và nhảy lên…
5 cuốn sách hay về Starbucks cho bạn nhiều bài học kinh doanh và cuộc sống 5 cuốn sách hay về Starbucks cung cấp những hiểu biết thú vị về những gì đã tạo ra chuỗi cà phê lớn nhất thế giới này.  Dốc Hết…
Back to top button