5 quyển sách dạy Solidworks hay với các hướng dẫn cụ thể và thực tế

5 quyển sách dạy Solidworks hay giúp bạn khai thác hiệu quả chương trình SolidWorks trong công việc thực tế và hiệu quả nhất.

SolidWorks Dành Cho Người Bắt Đầu

SolidWorks cho người mới bắt đầu thì trước tiên ta cần tìm hiểu các vấn đề sau đây.

Có thể nói rằng phần mềm thiết kế SolidWorks là một trong những phần mềm được ưa chuộng và phổ biến trong ngành cơ khí, chế tạo ở Việt Nam hiện nay. Đây là phần mềm cung cấp các công cụ hỗ trợ đầy đủ cho một quy trình tổng thể từ thiết kế cho đến sản xuất. Đa số các công ty thiết kế kỹ thuật sử dụng phần mềm thiết kế 3D SolidWorks.

Thiết Kế Với Solidworks: Lý Thuyết-Thực Hành

Solidworks là chương trình CAD/CAM/CAE đã và đang được đưa vào giảng dạy, học tập và sản xuất trong nhiều năm qua trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Chương trình hỗ trợ rất hiệu quả cho người sử dụng từ việc thiết kế, mô phỏng, lắp ráp và nhiều hơn nữa. SolidWorks cung cấp những công cụ mới mạnh mẽ giúp đơn giản hóa và rút ngắn quá trình thiết kế có nhiều điểm nổi bật hơn so với các chương trình có tính năng tương tự. Với Solidworks, bạn có thể tiến hành các bước vẽ 2D cũng như 3D các sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp.

Nội dung sách

Sách gồm 17 bài tập với các hướng dẫn cụ thể và thực tế nhất để ứng dụng khai thác các tính năng của Solidwoks.,Bạn đọc đước hướng dẫn sử dụng các công cụ và lệnh cơ bản trong việc vẽ đến các kỹ thuật chuyên sâu trong vẽ 2D và 3D. Bạn đọc vẽ các chi tiết có độ khó trung bình cũng như nâng cao (vẽ bề mặt) trong Solidworks, biết cách gán vật liệu, ren der (diễn họa), ghi kích thước bản vẽ và biết cách phân khuôn sản phẩm. Tài liệu biên soạn thực hành rất thực dụng qua các hướng dẫn minh họa cụ thể, rõ ràng được chụp trực tiếp từ màn hình máy tính sẽ giúp các bạn học Solidwoks nhanh chóng và dễ dàng đồng thời ứng dụng vào công việc thực tế của mình một cách hiệu quả nhất.

Giới thiệu

 • Bài tập 1: làm quen với solidworks
 • Bài tập 2: vẽ khối cơ bản
 • Bài tập 3: vẽ khớp nối cong
 • Bài tập 4: vẽ khối (ghi kích thước)
 • Bài tập 5: ghi kích thước và in ấn
 • Bài tập 6: vẽ cánh quạt
 • Bài tập 7: tính toán trong solidworks
 • Bài tập 8: vẽ bánh răng nghiên
 • Bài tập 9: vẽ mâm xe
 • Bài tập 10: vẽ nắp ổ đỡ
 • Bài tập 11: lắp ráp và gắn vật liệu
 • Bài tập 12: bài tập tổng hợp
 • Bài tập 13: vẽ tay dên và piston
 • Bài tập 14: tách khuôn
 • Bài tập 15: vẽ bề mặt
 • Bài tập 16: vẽ ghế
 • Bài tập 17: lắp ráp động cơ

Phụ lục: giới thiệu sách

Giáo Trình Thiết Kế Cơ Khí Với SOLIDWORKS Dùng Cho Các Phiên Bản 2019 – 2014

Sự phát triển nhanh chóng khoa học kỹ thuật nhất là lĩnh vực tin học đã hỗ trợ rất nhiều ngành nghề. Trong lĩnh vực thiết kế cơ khí, sự ra đời máy công cụ điều khiển bằng chương trình số với sự trợ giúp của máy tính (CNC) là một bước đột phá trong ngành cơ khí chế tạo. Hầu như các khu công nghiệp ở Việt Nam đều có các máy CNC để phục vụ sản xuất, bao gồm nhiều chủng loại loại máy khác nhau như máy phay, tiện, bào. mài, với số trục điều khiển từ 2 đến 3, 4, 5. Để khai thác và sử dụng thành thạo các chương trình CAD-CAM.

Giáo Trình Thực Hành Thiết Kế Cơ Khí Và Mỹ Thuật Công Nghiệp Với Solidworks (Dùng Cho Các Phiên Bản 2018 – 2017 -2016)

Sách gồm những hướng dẫn cụ thể và thực tế nhất để ứng dụng khai thác các tính năng của Silidwoks – Trình ứng dụng CAD-CAM đa năng, tiện dụng và phổ cập nhất hiện nay. Bạn đọc được hướng dẫn sử dụng các công cụ và lệnh cơ bản trong việc vẽ đến các kỹ thuật chuyên sâu trong vẽ 2D và 3D.

Solidworks & Rapidform Xor Dành Cho Người Tự Học

Sách hướng dẫn sử dụng SolidWorks phiên bản mới 2012 trong lĩnh vực vẽ, thiết kế mô phỏng, lắp ráp sản phẩm kỹ thuật, mỹ thuật công nghiệp và thiết kế ngược từ máy Scan 3D với Rapid Form Xor.

Sách hướng dẫn cặn kẽ từng bước thực hành nhanh với các công cụ và tính năng của SolidWorks và RapidForm Xor. Các bước thực hành được giải thích với hình ảnh minh họa rõ ràng, giúp bạn dễ hiểu và nhanh chóng nắm được cách sử dụng. 

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

15 quyển sách thiên văn học hay hấp dẫn mọi bạn đọc 15 quyển sách thiên văn học hay mang lại nhiều thông tin thú vị cho những người thích quan sát bầu trời, các chòm sao và vũ trụ. Vật…
11 cuốn sách hay về chuyển đổi số gia tăng sự hiểu biết của độc giả 11 cuốn sách hay về chuyển đổi số trình những thách thức, cơ hội cũng như tiềm năng của công nghệ và quá trình chuyển đổi số đối với…
9 quyển sách hay về KPI cung cấp kiến thức hữu ích và thực tế 9 quyển sách hay về KPI sẽ giúp bạn đo lường, nâng cao hiệu suất công việc và ảnh hưởng tích cực đến các nhân viên lẫn sự nghiệp…
Back to top button