5 cuốn sách hay về thiết kế cảnh quan hữu ích với bạn đọc

5 cuốn sách hay về thiết kế cảnh quan trình bày các mô hình, phương pháp và trình tự thiết kế kiến trúc cảnh quan cả truyền thống lẫn hiện đại.

Kiến Trúc Cảnh Quan – PTS. KTS. Hàn Tất Ngạn

Có thể xem đây như một “cuốn sách vỡ lòng” của bất kỳ ai muốn học tập, nghiên cứu về ngành Kiến trúc Cảnh quan. PTS. KTS Hàn Tất Ngạn đã tổng hợp trong cuốn sách những khái niệm cơ bản, lịch sử hình thành và phát triển của Kiến trúc Cảnh quan. Bên cạnh đó là các phương pháp, trình tự và nội dung thiết kế đồ án kiến trúc cảnh quan cùng một số thông tin hữu ích về các loài cây thường sử dụng.

Hy vọng tài liệu này hữu ích với bạn.

Gợi ý

Lịch Sử Kiến Trúc Cảnh Quan Thế Giới Qua Hình Vẽ

Suốt hàng ngàn năm, con người đã thay đổi ý nghĩa của không gian sống bằng cách thay đổi hình thái của tự nhiên. Là một hình thức nghệ thuật, những thiết kế cảnh quan này mang dấu ấn của xã hội, là đặc trưng của môi trường và nơi chốn ở từng thời điểm.

Lịch sử kiến trúc cảnh quan thế giới qua hình vẽ mang đến cái nhìn thực tế về những cảnh quan điển hình được xây dựng qua nhiều thời đại. Được sắp xếp dựa theo thế kỷ và vùng địa lý, cuốn sách này có rất nhiều hình vẽ minh họa độc đáo cho thấy ngữ cảnh lịch sử và các mối quan hệ văn hóa có thể tạo điều kiện cho những khả năng thiết kế hiện nay.

Cuốn sách bao gồm:

  • Các câu chuyện, ví dụ thực tiễn và hình vẽ minh họa để thể hiện các không gian
  • Bản vẽ mặt bằng, mặt cắt và mặt đứng của những không gian chính
  • Bản tóm tắt các khái niệm, nguyên tắc và ngôn ngữ thiết kế
  • Các tác phẩm nghệ thuật lịch sử và đương đại thể hiện một không gian cụ thể
  • Các mô tả về cách định hình cảnh quan theo thời gian tùy vào nhu cầu của con người

Định hướng cho sinh viên và cả người trong nghề thông qua cấu trúc theo thời gian mang tính trực quan, Lịch sử kiến trúc cảnh quan thế giới qua hình vẽ là một công cụ học tập hữu ích và cũng là nguồn cảm hứng thiết kế vô tận.

Kiến Trúc Cảnh Quan Việt Nam – Truyền Thống Và Hiện Đại

Cuốn sách KIẾN TRÚC CẢNH QUAN VIỆT NAM – TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI của hai tác giả TS. KTS. Nguyễn Thị Thanh Thủy – ThS. KTS. Tôn Ánh Hồng là sách về kiến trúc cảnh quan gồm những lý thuyết về nghệ thuật kiến trúc phong cảnh; những thí dụ về kiến trúc phong cảnh cổ điển Việt Nam; và công trình khảo cứu trên 20 công viên vườn hoa ở Hà Nội. Đây là những thí dụ thực tế gắn với thực tiễn Việt Nam hiện đại.

Thiết Kế Kiến Trúc Cảnh Quan Khu Ở

Kiến trúc cảnh quan đối với những người không làm trong nghề thì là một thuật ngữ khá khó hiểu. Thực chất nó được hiểu là nghệ thuật, lập những kế hoạch phát triển, thiết kế, quản lý cũng như bảo tồn và phục chế lại cảnh quan của khu vực hoặc địa điểm nào đó của con người.

Cơ Sở Sinh Thái Cảnh Quan Trong Kiến Trúc Cảnh Quan Trong Kiến Trúc Cảnh Quan Và Quy Hoạch Sử Dụng Đất Bền Vững

Cuốn sách là tài liệu vô cùng bổ ích cần thiết đối với công tác đào tạo ở bậc đại học và sau đại học ngành kiến trúc cảnh quan, quy hoạch xây dựng, địa lý học, quản lý đất đai, sinh thái học, quản lý môi trường,..

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

4 quyển sách dạy ăn dặm kiểu Nhật hay bất kì cha mẹ nào cũng nên đọc 4 quyển sách dạy ăn dặm kiểu Nhật hay hướng dẫn các bậc cha mẹ cho con ăn dặm kiểu Nhật và đưa ra các gợi ý, công thức…
11 cuốn sách hay cho sinh viên sư phạm đọc trước khi bước vào nghề 11 cuốn sách hay cho sinh viên sư phạm đọc để hiểu ý nghĩa thực sự của giáo dục và hướng đến sự phát triển của những thế hệ…
5 quyển sách hay về mô hình kinh doanh vô cùng chi tiết và dễ hiểu 5 quyển sách hay về mô hình kinh doanh giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách tạo ra những sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng mong…
Back to top button