7 cuốn sách hay về thiết kế nhà ở đi từ truyền thống đến hiện đại

7 cuốn sách hay về thiết kế nhà ở trình bày các khái niệm, phân loại, quy chuẩn và tiêu chuẩn cần thiết trong thiết kế nhà ở cả truyền thống lẫn hiện đại.

Thiết Kế Nhà Ở – Trần Xuân Đỉnh

Cuốn sách giới thiệu những nội dung chính sau:

Chương 1: Các bộ phận tạo thành nhà ở

 • Căn hộ và các thành phần của căn hộ.
 • Bố trí nội thất.

Chương 2: Thiết kế các loại hình nhà ở

 • Thiết kế nhà ở thấp tầng.
 • Thiết kế nhà ở nhiều tầng.

Chương 3: Quy hoạch khu nhà ở

 • Định nghĩa.
 • Phân loại.
 • Các nhân tố tạo thành khu ở.
 • Quy mô khu nhà ở.
 • Cơ cấu quy hoạch khu nhà ở.
 • Tổ hợp nhóm nhà ở.
 • Phân cấp phân loại kiến trúc công cộng trong khu nhà ở.
 • Phương thức bố cục trung tâm công cộng trong khu nhà ở và tiểu khu nhà ở.
 • Yêu cầu kỹ thuật đường sá.
 • Cây xanh trong khu nhà ở.
 • Sân bãi ngoài nhà trong khu nhà ở.
 • Phân tích công năng quy hoạch qua ví dụ thực tế.

Thiết Kế Chi Tiết Nhà Ở Theo Phong Thủy

Bộ sách Thiết kế chi tiết nhà ở theo phong thủy giống như những cuốn cẩm nang bằng hình ảnh giúp bạn có được những trải nghiệm trực quan phong phú về ngôi nhà bạn mong muốn với gần 8000 mẫu thiết kế khác nhau.

Bộ sách Thiết kế chi tiết nhà ở theo phong thủy gồm 4 tập gồm:

 • Quyển màu đỏ : 2000 mẫu thiết kế nền tường
 • Quyển màu cam: 2000 mẫu thiết kế lối vào
 • Quyển màu xanh lá cây: 2000 mẫu thiết kế trần nhà – sàn nhà
 • Quyển màu xanh da trời: 2000 mẫu thiết kế phòng ăn – phòng ngủ – góc thư giãn

Bên cạnh hình ảnh những mẫu nhà với thiết kế hiện đại được chọn lọc và cập nhất theo xu hướng mới nhất Bộ sách Thiết kế chi tiết nhà ở theo phong thủy còn cung cấp những chỉ dẫn, nguyên tắc vàng, lưu ý, lời khuyên,bí quyết chi tiết về phân chia không gian, lựa chọn màu sắc và trang trí nội thất…giúp bạn phát huy tối đa các tính năng trong không gian nhỏ hẹp.

Giáo Trình Kiến Trúc Nhà Ở Hiểu Biết & Thiết Kế Qua Minh Họa

Trình bày khái niệm, lịch sử phát triển, các chức năng, phân loại về nhà ở. Khái niệm, phân loại, quy chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế, tổ chức không gian nhà ở biệt thự và nhà ở liền kề cho từng gia đình. Giới thiệu 8 chuyên đề nhà ở chuyển hóa thực tế.

Gợi ý

Nguyên Lý Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở

Nhà ở là một nhu cầu hạnh phúc đời sống chính đáng, là mối quan tâm của nhiều thế hệ kiến trúc sư; không ai không quan tâm và có những kiến nghị đóng góp cho sự phát triển của kiến trúc nhà ở. Mới nhìn vào tưởng chừng đơn giản, nhưng lại hết sức phức tạp vì liên quan mật thiết đến sở thích, lối sống của từng con người và từng gia đình.

Giáo trình NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ Ở được biên soạn dựa trên cơ sở đề cương giảng dạy cho sinh viên kiến trúc của các trường Đại học đào tạo kiến trúc sư trong nước, cho sinh viên thuộc chuyên ngành kiến trúc.

Nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở là kiến thức tổng hợp cung cấp phần lớn kiến thức cơ bản, các vấn đề thực tiễn thiết thực trong lĩnh vực thiết kế nhà ở và đưa ra các cơ sở lý luận nhằm giúp sinh viên từ năm thứ hai có thể áp dụng các kiến thức này để thực hành đồ án thiết kế các thể loại công trình nhà ở.

Kiến Trúc Nhà Ở – Nguyễn Đức Thiềm

Khái niệm nhà ở trong tiếng Anh (house), Pháp (maison), Ý (casa) đều có mục đích chung là dùng để chỉ một thực thể vật chất làm nơi cư ngụ của con người; trong đó, kiến trúc luôn được liên kết với những vấn đề về bản sắc thị giác và bản sắc văn hóa.

Nội dung của cuốn sách Kiến Trúc Nhà Ở nhằm cung cấp cho sinh viên kiến trúc những kiến thức chuyên sâu về loại hình kiến trúc nhà ở, từ đặc điểm loại hình, lược sử quá trình phát triển, phân loại… đến các nguyên tắc và tiêu chuẩn thiết kế từng phần tạo nên các loại công trình cụ thể kèm vài ví dụ tốt để minh họa, cùng các triển vọng và xu hướng phát triển của chúng trong tương lai.

Âm Thanh Cầu Thang Gỗ (Cảm Luận Kiến Trúc Nhà Ở & Đô Thị)

Sống trong biệt thự phố Pháp ở Hà Nội hay ngôi nhà phố Sài Gòn, ở đâu Tạ Mỹ Dương cũng nhận diện được ưu thế của mối giao hòa Đông – Tây trong những công trình kiến trúc di sản, để có thể được coi là một “con giai phố Tây” theo nghĩa rộng của cách gọi này.

Một lối cảm nhận của dân nhà nghề, ở một đẳng cấp sang trọng nhưng không thiếu chất bình dị, gần gũi. Một giọng văn hiền hậu, thủ thỉ, như chăm chút tỉ mỉ những thú chơi ở đời.

Thiên Nhiên Trong Kiến Trúc Nhà Ở Truyền Thống Việt

Cuốn sách nêu lên các đặc trưng trong ứng xử với thiên nhiên qua kiến trúc nhà ở truyền thống, giải pháp trong ứng xử với thiên nhiên (tự nhiên & nhân tạo) của cư dân ba miền về các phương diện công năng sử dụng, tạo hình kiến trúc, hiệu quả thẩm mỹ, yếu tố tinh thần, tâm linh,… nhận diện những đặc trưng về khai thức , ứng phó và thích ứng với thiên nhiên và điều kiện tự nhiên thể hiện trong không gian ở của người việt tại ba miền Bắc, Trung, Nam. Qua đó làm nổi bật những giá trị văn hóa hàm chứa bên trong cách ứng xử ấy.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

9 quyển sách hay về tính trung thực mang nhiều giá trị tốt đẹp trong cuộc sống 9 quyển sách hay về tính trung thực giúp người đọc xây dựng cho mình và những người xung quanh đức tính trung thực và ngay thẳng, rất cần…
7 quyển sách dạy con của người Do Thái và Israel, đọc để trở thành những bậc cha mẹ tốt hơn 7 quyển sách dạy con của người Do Thái và Israel cung cấp thông tin về cách nuôi dạy một đứa trẻ có phẩm chất, đạo đức và giá…
Những quyển sách hay về hoa hồng đầy chi tiết và cụ thể Những quyển sách hay về hoa hồng hướng dẫn bạn cách chọn giống hoa hồng, gieo trồng, và chăm sóc sao cho ra được những đóa hoa thật đẹp…
Back to top button