Dạy Con Kiểu Nhật – Giai Đoạn Trẻ 0 Tuổi

Tác giảKubota Kisou
Thể loạiSách nuôi dạy con, sách làm cha mẹ
Số trang80
Năm2013
Rating4.1/5


Nội dung

Mọi đứa trẻ sinh ra đều có thể trở thành thiên tài nếu chúng nhận được sự giáo dục đúng cách từ sớm. Và cha mẹ – những bậc sinh thành, tiếp xúc thường xuyên nhất với trẻ – là người có thể thực hiện việc này tốt hơn cả. Việc giáo dục trẻ cần được bắt đầu ngay từ khi bé chưa được 1 tuổi chứ không phải đợi đến lúc lớn lên. Đó không phải là một nhiệm vụ quá khó khăn bởi vào giai đoạn này, bạn có thể dạy con mình ngay từ chính những hoạt động tiếp xúc khi bạn cưng chiều hay vui đùa với bé.

Cuốn sách “Dạy Con Kiểu Nhật – Giai Đoạn Trẻ 0 Tuổi” sẽ giúp những ông bố, bà mẹ tương lai tìm ra và ứng dụng hiệu quả phương pháp nuôi nấng những thiên thần của mình trưởng thành vững chắc và phát triển đầy đủ mọi tiềm năng của bé. Nó chứa đựng những kiến thức cơ bản, được diễn đạt dễ hiểu về đặc điểm sinh học của bé trong giai đoạn trước khi đầy năm. Từ những kiến thức nền tảng ấy, tác giả cung cấp cho các bậc phụ huynh những bài học, trò chơi thú vị để rèn luyện năng lực trí tuệ và phản xạ cho trẻ. Cuốn “Dạy Con Kiểu Nhật – Giai Đoạn Trẻ 0 Tuổi” nằm trong bộ 3 cuốn sách dạy con của giáo sư Kubota Kisou (hai cuốn còn lại là: DẠY CON KIỂU NHẬT – GIAI ĐOẠN TRẺ 1 TUỔI và DẠY CON KIỂU NHẬT – GIAI ĐOẠN TRẺ 2 TUỔi).

Đây là bộ sách cần có trong tủ của bất cứ ông bố, bà mẹ nào muốn tạo dựng nền móng ban đầu tốt nhất cho con em mình.

Thể loại

Dạy Con Kiểu Nhật – Giai Đoạn Trẻ 0 Tuổi có mặt trong:

Review


Cherry Bts - - Review on: Tiki

Giúp các bé phát triển toàn diện phù hợp với từng giai đoạn phát triển

Hiện nay, có rất nhiều ý kiến về cách nuôi dạy trẻ. Giáo dục sớm là sự thiết yếu cần có để hình thành nên tính cách, tố chất cho trẻ đặc biệt là giai đoạn từ khi trẻ mới lọt lòng đến khi hai tuổi. Bộ sách hướng dẫn cách nuôi dạy con theo cách của người nhật giai đoạn không tuổi, một tuổi, hai tuổi là bộ sách vô cùng bổ ích. Nó hướng dẫn các mẹ bỉm sữa một cách chi tiết cách giúp các bé phát triển toàn diện phù hợp với từng giai đoạn phát triển, dựa trên những kiến thức khoa học.


Duong Duong - - Review on: Tiki

Quyển sách lí tưởng để dạy trẻ những bài học đầu đời

Nếu bậc làm cha mẹ nào muốn con mình thông minh thì cuốn sách này sẽ là 1 ứng cử viên sáng giá! Về hình thức sách có hình ảnh minh họa rất đẹp, dễ thương và dễ tiếp thu. Trình bày các chương mục logic. Nội dung dẫn dắt 1 cách có cơ sở khoa học và đưa ra những bài học đơn giản nhưng có tầm quan trọng trong việc kích thích não và các giác quan của bé. Nói chung áp dụng khá là nhẹ nhàng, nhưng còn tùy thuộc vào sự hợp tác của con bạn nữa.


Trần Liên - - Review on: Tiki

Dạy con kiểu Nhật

Cuốn sách này thực sự hữu ích với những ai đang làm cha mẹ cũng như cho các cặp vợ chồng chuẩn bị sinh em bé. Chúng ta cứ nghĩ trẻ 0-1 tuổi thì ăn ngủ là chính chứ không cần dạy con kỹ năng hay phản ứng gì cả nhưng đọc cuốn sách chúng ta mới hiểu rằng có thể làm cho con thông minh ngay từ khi con mới lọt lòng. Tôi rất thích và đánh giá cao cuốn sách này, cách trình bày rõ ràng chi tiết với hình minh họa sống động và cực kỳ dễ hiểu. Thật sự là 1 cuốn sách gối đầu của các ông bố bà mẹ trẻ.

Đọc thử sách

Thế giới của trẻ biến đồi mạnh mẽ trong 12 tháng đầu

1 năm biến đổi chóng mặt trong cuộc đời mỗi con người.

Bạn đừng lo lắng mà hãy quan sát sự trưởng thành của trẻ từng ngày từng ngày một.

Trong 12 tháng đầu sau sinh, thế giới của trẻ dường như hoàn toàn thay đổi. Từ một đứa trẻ vẫn chưa thể mở to mắt, mới chỉ biết khóc yếu ớt lại dần dần có thể đi lại, nói chuyện và hiểu được những điều phức tạp.

Lúc này, khi chăm sóc trẻ, cha mẹ sẽ luôn lo lắng rằng không biết con có phát triển khỏe mạnh không, có lớn theo đúng tiêu chuẩn về độ tuổi không, sau này con có thể nói chuyện, có thể đi lại bình thường không v.v…

Nhưng chính những lo lắng này lại thể hiện tình yêu thương của cha mẹ với trẻ. Các bà mẹ hãy tự tin vào bản thân mình khi nuôi dạy trẻ nhé.

Dù cân nặng của trẻ hơi ít so với tiêu chuẩn trung bình hay trẻ không vận động được theo đúng độ tuổi nhưng nếu mắt trẻ lúc nào cũng tinh nhanh, chân tay lanh lẹ thì trẻ hoàn toàn không có vấn đề gì cả.

Ngôn từ

Hội thoại kết hợp các từ đơn.

Khi sinh ra, trẻ mới chỉ biết khóc nhưng sang giai đoạn này, trẻ đã dần biết phát âm và bắt đầu nói được các từ đơn như “ba”, “chà”, “bà”, “gâu gâu” v.v… Trẻ vẫn chưa thể nói thành câu nên chỉ biết nói các từ đơn rồi kết hợp với cử chỉ chân tay để truyền đạt điều mình muốn nói.

Thị giác

Trẻ đã nhận biết được cự li đến mục tiêu gần xa.

Đến thời kỳ biết bò và vịn tay để đi men theo, trẻ dần dần có những hoạt động cao cấp hơn như phán đoán được khoảng cách gần xa với mục tiêu chứ không chỉ nhìn đồ vật. Trẻ có thể sử dụng tay một cách tự do nên dần quen với việc nhìn vật theo hình khối và dần dần có thể xử lí những hoạt động nhanh hơn.

Nhịp điệu trong 1 ngày

Trẻ bắt đầu có thói quen hoạt động nhiều hơn và ngủ say vào ban đêm.

Khi đã biết bò và vịn tay để đi, trẻ sẽ luôn lặp đi lặp lại hành động tìm một mục tiêu nào đó rồi đi tới. Trẻ bắt đầu thích dùng tay để chơi nên cũng giỏi chơi một mình hơn. Cho nên ban ngày trẻ sẽ thức nhiều hơn và ban đêm sẽ ngủ sâu hơn.

Vận động

Tinh thần thách thức rất cao.

Chân tay cũng như cơ thể trẻ đã dần cứng cáp. Với những bé biết đi sớm đã biết đi giày, khoảng 12 tháng tuổi, trẻ đã biết vịn vào đâu đó để đi men theo, ở độ tuổi này, trẻ càng ngày càng muốn thử thách và hiếu kì với những điều mới lạ.

Ghi nhớ

Trẻ nhớ được lâu hơn đồ vật đã giấu đi.

Trí nhớ làm việc bắt đầu phát triển, dù bạn có dùng khăn mặt che đồ chơi đi thì khoảng trong 10 giây, trẻ vẫn nhớ được. Nếu ta luyện tập nhiều lần cho trẻ về chỗ cất đồ chơi thì trẻ có thể nhớ được đến tận ngày hôm sau.

Khả năng nhai

Trẻ ghi nhớ khả năng nhai sẽ giúp kích thích não bộ phát triển.

Bắt đầu ăn dặm, trẻ sẽ có hứng thú với việc ăn uống. Trẻ chưa đủ răng nên không thể nhai được đồ ăn cứng, nhưng nếu cho trẻ ăn đồ khô hoặc bò bít-tết cắt nhỏ trẻ sẽ cố gắng nhai, như vậy dần dần trẻ sẽ có được khả năng nhai và khả năng tập trung.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

The One Thing – Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời Nội dung Bạn muốn ít sự sao nhãng. Bạn muốn ít sự lựa chọn. Hàng ngày, bạn phải trả lời cả đống email, tin nhắn qua điện thoại, tin…
Dạy Con Trong Hoang Mang Nếu một đứa trẻ chịu khó không xem ti vi mà làm bài tập cho xong thì nó sẽ đạt được điểm cao, được thầy cô khen ngợi. Còn…
Khí Chất Single Mom Những người mẹ đơn thân còn có nhiều điểm chung hơn nữa: Áp lực tiền bạc; cô đơn đến thắt lòng; bất lực; bị cô lập về mặt xã…
Back to top button