5 quyển sách hay về lòng bao dung giúp ta có cái nhìn mới về cuộc sống

5 quyển sách hay về lòng bao dung giúp chúng ta hiểu thêm về lòng bao dung, vì sao chúng ta cần phải bao dung với người khác và chính mình.

Chìa Khóa Sống Bao Dung

Chìa Khoá Sống Bao Dung

Trong cuộc sống, có lẽ bất cứ ai trong chúng ta đều không hề xa lạ với khái niệm lòng bao dung. Lòng bao dung được thể hiện muôn màu muôn vẻ qua cách sống, cách ứng xử giao tiếp trong nhiều tình huống, hoàn cảnh với mọi người quanh ta mỗi ngày.

Lòng bao dung góp phần hoàn thiện bản thân mỗi chúng ta. Lòng bao dung còn góp phần xây dựng một xã hội phát triển tốt đẹp, hài hòa.

Tập sách gồm những nội dung chính như sau:

  • Chương 1: Cuộc sống cần có lòng bao dung
  • Chương 2 : Sức mạnh của lòng bao dung
  • Chương 3 : Học cách tha thứ cho người khác
  • Chương 4 : Chìa khóa sống bao dung

Gợi ý

Trưởng Thành Khi Biết Khoan Dung

Trưởng Thành Khi Biết Khoan Dung

Trong cuộc sống gia đình, đôi lúc chúng ta không thể tránh khỏi những xung đột cãi vã. Mâu thuẫn là một phần của cuộc sống, tìm ra phương hướng giải quyết và vượt qua những mâu thuẫn là điều cần thiết để con người nhìn nhận những giá trị thực của cuộc sống. Mà một trong những chìa khóa quan trọng nhất chính là sự sẻ chia tình cảm thật lòng giữa mỗi người với nhau.

Trưởng thành khi biết khoan dung truyền tải các thông điệp về tâm lý giáo dục, cần thiết cho xã hội chúng ta ngày nay, khi mà nhiều giá trị bị đảo lộn, cha mẹ và con cái có ít thời gian để trao đổi với nhau. Dẫn đến sự lạnh lùng và thờ ơ trong cách hành xử của con người và những hệ lụy liên quan đến sức khỏe tinh thần cũng như sự đánh mất những giá trị cốt lõi của cuộc sống.

Sách viết dưới dạng những lá thư qua lại, đề cao việc chia sẻ cảm xúc bằng phương tiện và tâm cảm thực, hãy bước ra khỏi thế giới ảo để hiện thực hóa những điều nội tâm muốn lên tiếng.

Truyện Kể Về Lòng Bao Dung

Truyện Kể Về Lòng Bao Dung

Những mẩu chuyện trong cuốn sách nhỏ này vừa dung hợp được cả tính kỳ ảo lẫn tính hiện thực trong cuộc sống đương đại. Các em sẽ được sống trọn vẹn trong thế giới cổ tích tuổi thơ huyền diệu, cảm nhận được vẻ đẹp đa sắc màu của cuộc sống. Từ đó, hình thành trong tâm hồn các em những tình cảm tốt đẹp, hướng về tính Chân – Thiện – Mỹ như lòng dũng cảm, đức hy sinh, sự giản dị

Cha mẹ hãy cùng đọc những câu chuyện giản dị này với con em của mình để lắng nghe những chia sẻ trẻ thơ và thấu hiểu hơn những ước mơ, tình cảm của các bé!

Tha Thứ Cho Nhau

Tha Thứ Cho Nhau

Cuộc đời có những nỗi niềm riêng luôn phải giấu kín trong lòng. Nỗi niềm đó có khi đi với mình đến trọn đời mà không bao giờ được nói ra. Nếu có nói ra đi chăng nữa đôi lúc vẫn còn là dang dở. Ai có thể hiểu thấu lòng người những nỗi niềm không tên?

Trong những ngày nằm bệnh, cuộc đời đã dạy tôi về lòng kham nhẫn và biết ơn. Sống giữa cuộc đời này lòng còn đắng cay, còn hận thì mình còn đau. Chỉ có biết ơn mình mới thấy lòng mình vị tha thật sự.

Mình không muốn mình khổ đau thì cũng đừng mang khổ đau đến cho người khác. Buồn đau không làm nên điều gì tốt đẹp cho cuộc đời. Ai cũng có những tháng ngày buồn đau. Khi mọi nỗ lực cá nhân đã không giúp ích được gì, tốt nhất hãy cố quên và buông những tháng ngày đã qua. Đời người sống là phải biết thả trôi những muộn phiền. Còn nắm thì còn đau. Khi có điều gì bất ổn, làm bạn dằn vặt âu lo, hãy đặt bàn tay lên trái tim rồi nhủ thầm, “Không sao, tất cả sẽ qua mà!”

Lời giới thiệu

Khoan Dung – Môn Học Tu Tâm Chân Thiện Mỹ

Khoan Dung – Môn Học Tu Tâm Chân Thiện Mỹ

Sách gồm những nội dung chính như sau:

  • Phần 1: Hãy Biết Buông Bỏ – Khoan Dung Là Tấm Lòng Bác Ái Bao La
  • Phần 2: Hãy Học Tha Thứ – Khoan Dung Là Liều Thuốc Tâm Hồn
  • Phần 3: Hãy Biết Quên – Khoan Dung Là Cách Tốt Nhất Để Thiện Đãi Bản Thân
  • Phần 4: Hãy Biết Hòa Thuận – Khoan Dung Là Triết Học Xử Thế Của Sự Rộng Lượng
  • Phần 5: Hãy Biết Cảm Ơn – Khoan Dung Là Thói Quen Cảm Tạ Cuộc Sống
  • Phần 6: Hãy Học Bao Dung – Khoan Dung Là Dưỡng Chất Nuôi Sống Hôn Nhân Hạnh Phúc.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

5 cuốn sách hay về trực giác hết sức sinh động và đầy dẫn chứng 5 cuốn sách hay về trực giác mang đến cái nhìn nghiêm túc về mối tương quan giữa trực giác, khả năng sáng tạo và các sự kiện tinh…
15 cuốn sách hay về thời trang nắm bắt được tinh thần của các quý cô 15 cuốn sách hay về thời trang mời bạn bước vào hành trình khám phá những bí mật kì diệu của thời trang được chia sẻ bởi những chuyên…
Những quyển sách hay về Excel trong xây dựng Những quyển sách hay về Excel trong xây dựng hướng dẫn người đọc sử dụng thành thạo Excel trong lĩnh vực xây dựng như: lập dự toán, tính toán…
Back to top button