5 cuốn sách dạy vẽ kỹ thuật đầy chi tiết, cụ thể và dễ hiểu

5 cuốn sách dạy vẽ kỹ thuật cung cấp kiến thức và kỹ năng để người đọc có thể tạo lập và đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật, nó có mặt ở hầu hết các ngành kỹ thuật có liên quan đến thiết bị.

Giáo Trình Hình Họa – Vẽ Kỹ Thuật

Giáo Trình Hình Họa – Vẽ Kỹ Thuật

Hình họa vẽ kỹ thuật sẽ trang bị cho sinh viên một số kiến thức cơ bản về tiêu chuẩn trình bày các bản vẽ cơ khí, giúp sinh viên hiểu được bản chất của bản vẽ kỹ thuật cơ khí, hiểu được cách trình bày một bản vẽ kỹ thuật và biết cách sử dụng một số dụng cụ vẽ thông dụng, một trong những kỹ năng rất quan trọng của người thợ sửa chữa.

Vẽ Kỹ Thuật Cơ Bản

Vẽ Kỹ Thuật Cơ Bản

Cuốn sách là tài liệu giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên ngành kiến trúc, đồng thời là tài liệu tham khảo cho bạn đọc công tác trong các chuyên ngành có liên quan tới kiến trúc.

Vẽ Kỹ Thuật Xây Dựng

Vẽ Kỹ Thuật Xây Dựng

Năm 2012, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố rất nhiều Tiêu chuẩn quốc gia thuộc “Hệ thống tài liệu thiết kế xây dựng” để thay thế cho các Tiêu chuẩn Việt Nam cũ. Những quy định cũ không còn phù hợp được thay thế bằng những quy định mới phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay và ngày càng hòa nhập hơn với cộng đồng quốc tế.

Cuốn sách “Vẽ kỹ thuật xây dựng” được biên soạn phù hợp với nội dung của các Tiêu chuẩn mới và một số Tiêu chuẩn cũ vẫn còn hiệu lực.

Nội dung sách gồm 5 chương:

 • Chương 1: Quy định chung;
 • Chương 2: Bản vẽ kết cấu bê tông cốt thép;
 • Chương 3: Bản vẽ kết cấu thép;
 • Chương 4: Bản vẽ kết cấu gỗ;
 • Chương 5: Bản vẽ kiến trúc;

Trong mỗi chương đều được trình bày từ khái niệm chung đến những quy định cụ thể khi thể hiện các loại bản vẽ, cuối chương là các bài tập có hướng dẫn các bước thực hiện và kết quả tham khảo. Đặc biệt, chương 2, 3 và 4 có hướng dẫn thống kê các loại vật liệu như cốt thép, bê tông, thép hình và gỗ. Đây là một nhiệm vụ quan trọng hàng ngày của một kỹ sư xây dựng.

Gợi ý

Vẽ Kỹ Thuật Dùng Cho Sinh Viên Ngành Điện

Vẽ Kỹ Thuật Dùng Cho Sinh Viên Ngành Điện

Bản Vẽ kỹ thuật là ngôn ngữ kỹ thuật chính thống, phổ biến để các kỹ sư mô tả và đọc hiểu các đối tượng kỹ thuật khi thiết kế, thi công và vận hành sản phẩm. Môn học Vẽ kỹ thuật cung cấp kiến thức và kỹ năng để sinh viên có thể tạo lập và đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật, nó có mặt ở hầu hết các ngành kỹ thuật có liên quan đến thiết bị trong đó có ngành Điện.

Chương trình và giáo trình về môn học này là hết sức phong phú, từ Hình học Họa hình, Vẽ kỹ thuật, Đồ họa kỹ thuật Mỗi một tài liệu đều được thiết kế cho đối tượng học cụ thể, mục tiêu của học phần và thời lượng cụ thể.

Cuốn sách này được viết ra nhằm phục vụ cho sinh viên ngành Điện, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nói riêng cũng như sinh viên phi Cơ khí toàn quốc nói chung, với thời lượng không nhiều và mục tiêu mong đợi là sinh viên sau khi hoàn thành môn học có thể tự thiết lập và đọc hiểu được những bản vẽ lắp, bản vẽ chi tiết, bản vẽ không quá phức tạp trong ngành.

Cuốn sách phù họp với đề cương chi tiết học phần Vẽ kỹ thuật ME2026 và có định hướng cho sinh viên ngành Điện. Cuốn sách này được viết với phương châm dễ hiểu kèm theo sự hỗ trợ mô tả trực quan 3D, bao quát đầy đủ nhưng tinh giản và thiết thực.

Cuốn sách là nguồn tài liệu tham khảo tốt cho giảng viên và sinh viên các ngành phi Cơ khí nhưng có liên quan đến thiết bị như Môi trường, Công nghệ sinh học, Vật lý Kỹ thuật và có thể sử dụng cho sinh viên Cơ khí tham khảo khi học môn Đồ họa kỹ thuật II.

Giáo Trình Thực Hành Vẽ Kỹ Thuật Xây Dựng

Giáo Trình Thực Hành Vẽ Kỹ Thuật Xây Dựng

Cuốn sách GIÁO TRÌNH THỰC HÀNH VẼ KỸ THUẬT XÂY DỰNG gồm 10 bài tương ứng thời lượng là 30 tiết thực hành, với yêu cầu thực hiện từ dễ đến khó:

 • Bài 1: Làm quen với phần mềm Auto CAD.
 • Bài 2: Bản vẽ mặt bằng cầu thang đơn giản.
 • Bài 3: Bản vẽ dầm bê tông cốt thép 1.
 • Bài 4: Bản vẽ dầm bê tông cốt thép 2.
 • Bài 5: Bản vẽ sàn bê tông cốt thép.
 • Bài 6: Bản vẽ khung bê tông cốt thép.
 • Bài 7: Bản vẽ móng bê tông cốt thép.
 • Bài 8: Bản vẽ kết cấu thép.
 • Bài 9: Bản vẽ nhà 1.
 • Bài 10: Bản vẽ nhà 2.

Để thực hiện 10 bài thực hành, tài liệu sử dụng phần mềm Auto CAD là phần mềm thiết kế trên máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Trong mỗi bài thực hành từng bước hướng dẫn cụ thể sinh viên từ việc tạo môi trường vẽ, trình tự vẽ các đối tượng, bố trí bản vẽ đến việc in ấn bản vẽ.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Những quyển sách hay về Angkor Wat, di tích tôn giáo cổ của Campuchia Những quyển sách hay về Angkor Wat chứa đựng những thông tin lịch sử về Angkor Wat và các khía cạnh khác nhau của di tích. Sổ Tay Du…
8 cuốn sách dạy Autocad bổ ích với bạn đọc 8 cuốn sách dạy Autocad này được biên soạn hướng đến các đối tượng từ lúc mới bắt đầu học hoặc tự học cho đến mức độ chuyên nghiệp.…
19 cuốn sách hay về tuổi 20 đọc để mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn 19 cuốn sách hay về tuổi 20 sẽ giải đáp cho ta những khúc mắc về sự thay đổi trong ta ở độ tuổi 20, giúp ta biết được…
Back to top button