5 cuốn sách dạy vẽ tượng đi từ tổng thể cho đến chi tiết

5 cuốn sách dạy vẽ tượng cung cấp cho bạn đọc kiến thức và kỹ năng cần thiết để vẽ tượng có tính chính xác cao, đẹp và đúng tỷ lệ.

Phương Pháp Luyện Thi Vẽ Tượng Thạch Cao

Phương Pháp Luyện Thi Vẽ Tượng Thạch Cao

Trong các kì thi tuyển sinh vào các trường Mỹ Thuật và Kiến Trúc thì vẽ tượng thạch cao chính là nội dung không thể thiếu được. Khác với vẽ tranh tĩnh vật, tranh thạch cao cần có tính chính xác cao, do đó cần có một phương pháp hướng dẫn bổ ích để giúp chúng ta hoàn thiện bài vẽ dễ dàng hơn.

Quyển sách Phương Pháp Luyện Thi Vẽ Tượng Thạch Cao là tài liệu vô cùng hữu ích hỗ trợ cho các bạn muốn thi vào các trường Mỹ Thuật và Kiến Trúc.

Mỹ Thuật Căn Bản Và Nâng Cao – Các Bài Vẽ Tượng Thạch Cao Mẫu

Mỹ Thuật Căn Bản Và Nâng Cao – Các Bài Vẽ Tượng Thạch Cao Mẫu

Theo đà phát triển với tốc độ nhanh chóng của thời đại khoa học kỹ thuật, các máy tính Multimedia đã trở thành một công cụ mới hỗ trợ cho nghệ thuật. Từ nghệ thuật sản xuất phim ảnh, truyền hình, nghiên cứu phát triển các trò chơi 3D, tạo hình các sản phẩm công nghiệp và các mô hình phát triển tương lai,…đều không tách rời các vấn đề liên quan cơ sở mỹ thuật.

Cuốn sách Mỹ Thuật Căn Bản Và Nâng Cao – Các Bài Vẽ Tượng Thạch Cao Mẫu là tập sách về vẽ phát thảo, giúp bạn đọc nâng cao trình độ mỹ thuật cho các bạn yêu thích về máy tính, cũng như các bạn yêu thích về mỹ thuật có những tài liệu tham khảo học tập bước đầu.

Phương Pháp Vẽ Đầu Tượng và Vấn Đề Cơ Bản Của Vẽ Hình Họa

Phương Pháp Vẽ Đầu Tượng và Vấn Đề Cơ Bản Của Vẽ Hình Họa

Vẽ là một trong những khả năng cơ bản nhất của con người, thậm chí có thể nói rằng: Vẽ là một trong những bản năng tuyệt vời của con người.

Quả thật, từ thuở hồng hoang, con người biết vẽ trước khi biết viết. Từ tuổi nhi đồng, các em đã biết vẽ trước khi biết viết và nhận biết được mặt chữ. Như vậy, vẽ theo bản năng thì không khó, nhưng học vẽ để phát triển năng khiếu bẩm sinh để trở thành người biết vẽ và sáng tạo bằng hình vẽ mỹ thuật là cả một quá trình học, khổ luyện và có phương pháp.

Con người là đối tượng khó vẽ nhất. Muốn vẽ được hình tượng con người dưới dạng bài vẽ nghiên cứu thì phải trải qua nhiều giai đoạn học tập, rèn luyện. Tiến trình học vẽ thì vẽ hình họa là môn học nhằm rèn luyện khả năng quan sát, nhìn ngắm khám phá, vẽ lại đối tượng theo mắt thấy. Quá trình học tập, rèn luyện này phải đi từ thấp đến cao, từ dễ đến khó. Qua đó cũng rèn luyện khả năng cảm thụ, cảm xúc và thị hiếu thẩm mỹ về hình.

Trước khi vẽ đầu người là phải vẽ đầu tượng, trước khi vẽ đầu tượng thì điều kiện tiên quyết là học viên bắt buộc phải biết vẽ tốt các hình khối cơ bản như vuông, tròn, chữ nhật, tam giác, lục giác, bát giác, hình trụ, đa giác và các loại mẫu tĩnh vật. Trước khi học vẽ tĩnh vật thì người học phải biết quan sát, phân tích và vẽ thật tốt các loại hình khối. Bởi lẽ, theo góc độ nghiên cứu khoa học về tạo hình, về cấu trúc, phần bên khuất trong của vật thể. Đặc biệt là giai đoạn dựng hình. Cũng nên nhẹ nhàng hóa tư duy thực hành về thao tác vẽ: nét vẽ đúng sẽ nằm giữa các nét vẽ sai và vẽ sai là điều bình thường trong suốt quá trình học vẽ.

Do đó, khi vẽ nét chưa đúng thì bạn đừng vội dùng tẩy để xóa ngay, cứ tiếp tục vẽ. Nét thứ hai cũng có thể sai, cũng chưa vội xóa. Nét thứ ba cũng có thể sai tiếp; nhưng không sao cả. Chính nhờ dựa vào vị trí của những nét vẽ sai sẽ giúp bạn định vị, định hướng nét vẽ đúng sau đó.

Hãy rời xa cục tẩy càng tốt. Điều quan trọng là vẽ không chỉ theo mắt thấy mà còn phải hiểu và đánh giá. Vẽ từ tổng thể cho đến chi tiết, tô bóng toàn bộ từ nhạt đến đậm.

Phác Họa Nhập Môn: Nghệ Thuật Vẽ Tượng Thạch Cao

Phác Họa Nhập Môn: Nghệ Thuật Vẽ Tượng Thạch Cao

Khái niệm phác họa được bắt nguồn từ phương Tây, dựa theo nhận xét của thẩm mỹ gia Sketch mà hình thành, ban đầu mang ý nghĩa là phác thảo. Theo dòng thời gian, đến nay từ phác họa không những chỉ dùng cho việc dạy và học tại các học viện mỹ thuật mà còn là yếu tố cơ bản của sáng tạo nghệ thuật, hơn nữa mang đặc trưng thẩm mỹ độc đáo và trở thành loại hình hội họa riêng.

Khi tiến hành nghiên cứu về vấn đề hội họa, chúng ta cần hiểu rõ lịch sử phát triển của nghệ thuật phác họa, chuẩn bị kiến thức cho mình, như vậy mới có thể nâng cao năng lực tạo hình. Đồng thời, chúng ta còn phải luyện tập một cách có hệ thống, qui phạm và khoa học, mục đích để nâng cao người học không đi sai đường, trực tiếp nhận được phương pháp học tập tốt nhất, để sau này đi sâu và tạo cơ sở vững chắc.

Những nội dung trong quyển sách Phác Họa Nhập Môn: Nghệ Thuật Vẽ Tượng Thạch Cao sẽ cung cấp cho bạn đọc kiến thức cơ bản về phác họa, tài liệu và dụng cụ để vẽ phác họa tượng thạch cao…

Các Bài Vẽ Tượng Thạch Cao Mẫu (Dành Cho Người Mới Bắt Đầu)

Các Bài Vẽ Tượng Thạch Cao Mẫu (Dành Cho Người Mới Bắt Đầu)

Quyển sách Các Bài Vẽ Tượng Thạch Cao Mẫu (Dành Cho Người Mới Bắt Đầu) là tài liệu giảng dạy quan trọng của việc học vẽ phác thảo. Do tượng thạch cao đứng yên bất động, hơn nữa màu sắc cố hữu lại luôn là màu trắng, nên rất thích hợp trong những hoàn cảnh cố định.

Khi quan sát, nghiên cứu trong một thời gian dài dưới ánh sáng cố định, người học có thể nhận thấy rằng quy luật bất biến hóa của kết cấu và của tia sáng bắn ra trên bề mặt của vật thể, khắc họa và biểu hiện một cách đầy đủ các nhân tố tạo hình của các phương diện. Và lựa chọn phần đầu của bức tượng làm đối tượng vẽ vật thực, là những bước cơ bản để học tập, nghiên cứu vẽ vật thực tượng thạch cao.

Quyển sách sẽ cung cấp hướng dẫn và các bài vẽ mẫu về: Hình thể hình học; Mắt, mũi, tai, miệng; Ya-li-shan-da; David; Voltaire.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

11 cuốn sách hay về phù thủy mở rộng trí tưởng tượng của bạn 11 cuốn sách hay về phù thủy kể những câu chuyện ly kỳ và hấp dẫn về phép thuật và phù thủy sẽ chắp cánh cho trí tưởng tượng…
11 cuốn sách hay về Steve Jobs chứa đựng nhiều bài học 11 cuốn sách hay về Steve Jobs cho bạn đọc cái nhìn sâu sắc về tài năng cũng như cuộc đời của một trong những người có tầm ảnh…
5 quyển sách hay về kỳ quan thế giới vô cùng thú vị 5 quyển sách hay về kỳ quan thế giới ngập tràn thông tin về những nơi nổi tiếng và kỳ bí nhất trên thế giới giúp các bạn đọc…
Back to top button