7 cuốn sách hay về móng cọc cung cấp kiến thức cho người đọc

7 cuốn sách hay về móng cọc giúp người đọc nắm bắt các nguyên tắc và trình tự tính toán, thiết kế kết cấu móng cọc trong xây dựng.

Xây Dựng Móng Bằng Cọc Chế Tạo Sẵn

Đóng cọc vào trong đất là 1 khâu quan trọng trong quá trình xây dựng móng của các công trình kiến trúc, giao thông và thủy lợi. Vì thế cuốn sách này được biên soạn để phục vụ đối tượng là các cán bộ kỹ thuật làm công tác nghiên cứu thiết kế và thi công móng cũng như các sinh viên thuộc ngành công trình.

Sổ Tay Máy Làm Đất Và Làm Đường Thi Công Cọc Gia Cố Móng

Hiện nay, máy làm đất, làm đường và máy thi công cọc gia cố móng trên thế giới rất đa dạng và phong phú về chủng loại. Chúng luôn luôn được cải tiến để ngày càng hoàn thiện về kết cấu, trang thiết bị lắp trên máy cũng như tính năng sử dụng của máy.

Vì vậy, cuốn sách này giới thiệu đến bạn đọc công dụng, phân loại, cấu tạo, năng suất của các loại máy trên, nhằm tạo điều kiện cho bạn đọc tìm hiểu và chọn lựa các loại máy phù hợp khi tổ chức thi công xây dựng các công trình.

Nội dung sách gồm ba phần:

  • Phần thứ nhất: Máy làm đất và làm đường.
  • Phần thứ hai: Máy thi công cọc gia cố móng.
  • Phần thứ ba: Truyền động thủy lực trong máy làm đất, làm đường và thi công cọc gia cố móng.

Móng Cọc Phân Tích Và Thiết Kế

Ở nước ta những năm gần đây đã có khá nhiều sách về nền móng công trình được xuất bản. Tuy nhiên, các thông tin mới về thiết kế nền và móng lại được trình bày rải rác và chưa đầy đủ. Cuốn sách này tập hợp khá kỹ lưỡng các kiến thức mới về móng cọc, như các phương pháp mới dự báo sức chịu tải của cọc, đặc biệt là cọc nhồi; phương pháp tính toán đồng thời cọc – nền đất; các phương pháp thí nghiệm cọc (thí nghiệm PDA, Osterberg, Statnamic)

Gợi ý

Giáo Trình Nền Và Móng

  • Trang bị các kiến thức cơ bản về cấu tạo các thành phần và chỉ tiêu cơ lý của đất, từ đó đề xuất các giải pháp móng phù hợp với loại nền đất, công trình bên trên.
  • Nguyên tắc và trình tự tính toán thiết kế kết cấu móng.
  • Nắm vững trình tự, nội dung tính duyệt các bộ phận của kết cấu nền và móng theo các trạng thái giới hạn.

Thiết Kế Và Thi Công Hố Móng Sâu

Thi công hố móng sâu do PGS. TS. Nguyễn Bá Kế biên soạn gồm có 12 chương. Trong phần 1 sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn về 5 chương đầu với những nội dung sau: Khảo sát cho thiết kế và thi công công trình chắn giữ hố móng sâu; tải trọng tác động liên kết cấu chắn giữ; chắn giữ bằng cọc trộn dưới sâu; chắn giữ bằng cọc hàng; chắn giữ bằng tường liên tục trong đất

Nền Móng Nhà Cao Tầng

Nhà cao tầng là một công trình xây dựng với quy mô lớn có chiều cao trên 40 mét. Để đảm bảo cho chất lượng công trình và không ảnh hưởng đến môi trường chung quanh, đòi hỏi thiết kế kỹ thuật cao và áp dụng các công nghệ tiên tiến.

Đây là cuốn sách giới thiệu một cách hệ thống về khảo sát, thiết kế và thi công móng cọc khoan nhồi, móng cọc barét, tường trong đất và neo trong đất là các công nghệ hiện đại để xây dựng các tầng hầm cho nhà cao tầng và các công trình ngầm đô thị như hầm đường bộ qua các nút giao thông, hầm tàu điện ngầm.

Giáo Trình Cơ Học Đất, Nền Và Móng

Cuốn sách “Giáo Trình Cơ Học Đất, Nền Và Móng” gồm hai phần.

  • Phần một, được gọi chung là Địa kỹ thuật cơ sở, tổng hợp một số nội dung chính về môn học cơ học đất như: quá trình hình thành đất, khảo sát, mô tả và phân loại đất, các đặc trưng vật lý các thí nghiệm và phân tích các quy luật về ứng xử của đất khi tương tác với kết cấu được xây dựng bên trên, bên trong hoặc những biến đổi chính bên trong khối đất.
  • Phần hai trình bày một số nội dung cơ bản trong “Phân tích và thiết kế nền móng”, trong đó trình bày chủ yếu về nguyên lý và phương pháp thiết kế cho các loại móng nông và móng cọc.

Do đó, cuốn sách này cũng có thể làm tài liệu tham khảo bổ ích cho các kỹ sư tư vấn thiết kế chuyên về nền và móng.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

5 cuốn sách hay về cung Ma Kết cho bạn mọi điều cần biết 5 cuốn sách hay về cung Ma Kết, cung hoàng đạo thứ 10, giúp bạn hiểu những điều cần biết về tính cách, sở thích, thói quen,... của một…
9 cuốn sách hay về bình an, yên bình trong tâm hồn và cuộc sống 9 cuốn sách hay về bình an, yên bình giúp bạn đọc tìm thấy sự an yên trong tâm hồn và cuộc sống, từ những thay đổi nhỏ trong…
9 quyển sách hay về Big Data đầy thông tuệ và nhiều thông tin 9 quyển sách hay về Big Data giúp bạn đọc nhận diện những triển vọng và thách thức của một công nghệ mới đang trên đà phát triển mạnh…
Back to top button