Phút Dành Cho Mẹ

Tác giảSpencer Johnson
Thể loạiSách truyền cảm hứng, Làm cha mẹ
Số trang112
Năm1983
Rating3.7/5


Nội dung

Làm mẹ là một sứ mệnh thiêng liêng cao cả, đầy hy sinh gian lao mà cũng ngập tràn hạnh phúc. Những ai từng làm mẹ hẳn đều biết rằng một phút không bao giờ đủ để trở thành một người mẹ tốt. Tuy vậy, những bí quyết trong quyển sách Phút Dành Cho Mẹ của tác giả Spencer Johnson sẽ giúp cho những bà mẹ có cách cư xử tốt nhất với con cái, qua đó dạy chúng biết cách yêu quý bản thân, nỗ lực trưởng thành và có thái độ sống đúng đắn với những người chung quanh.

Phút Dành Cho Mẹ là câu chuyện thú vị kể về quá trình tìm kiếm và tích lũy về những kinh nghiệm làm mẹ của một người phụ nữ trẻ, thông minh. Cô không chỉ mong con mình khỏe mạnh mà còn mong muốn con nên người nên đã hạ quyết tâm đi tìm một người mẹ lý tưởng. Và trong một dịp tình cờ, cô đã gặp được một bà mẹ đặc biệt – Bà mẹ một phút – người có phương pháp nuôi dạy con cái chỉ gói gọn trong vòng một phút nhưng lại mang tính giáo dục cao, giúp bọn trẻ biết yêu quý bản thân và có thái độ cư xử đúng mực với mọi người.

Thời gian trôi qua, cô đã tiếp xúc với rất nhiều người: từ những bà mẹ dày dạn kinh nghiệm đến những người mới làm mẹ, từ những người xem việc nuôi dạy con cái là công việc rất nghiêm túc cho đến những người có quan niệm nuôi dạy con cái rất giản đơn… nhưng vẫn chưa tìm được phương pháp nuôi dạy nào hay và tích cực nhất… Mãi cho đến khi cô gặp được một bà mẹ đặc biệt – Bà mẹ một phút – người có phương pháp nuôi dạy con cái chỉ gói gọn trong vòng một phút nhưng lại mang tính giáo dục cao, giúp bọn trẻ biết yêu quý bản thân và có thái độ cư xử đúng mực với mọi người.

Bà mẹ một phút cho rằng, khi nuôi dạy con cái, người mẹ phải giúp con trẻ xác định được mục tiêu của chúng, người mẹ phải luôn dành ra một phút khen ngợi những hành động tốt của các con để động viên và khích lệ tinh thần của chúng, sau cùng là phải biết thực hiện một phút khiển trách đối với các hành vi sai trái của bọn trẻ để giúp chúng hiểu rõ trách nhiệm của mình và hoàn thiện bản thân. Nhờ áp dụng những bí quyết hữu ích từ bà mẹ một phút, người phụ nữ trẻ đã tìm ra phương pháp nuôi dạy con cái theo hướng của mình… Những đứa trẻ lớn lên dưới sự dìu dắt và sự dạy dỗ của cô đều thành đạt, hạnh phúc và có một nhân cách thật đáng mến.

Thú vị, tinh tế và đầy ý nghĩa, đó là những gì mà Phút Dành Cho Mẹ để lại trong lòng người đọc. Chúng chứa đựng những câu chuyện thực tế, những bài học đi thẳng đến trái tim, làm bừng tỉnh tâm hồn và nhận thức, đồng thời chỉ ra các giải pháp tối ưu cho những vấn đề phức tạp mà các bà mẹ trẻ phải đối mặt với các con của họ hằng ngày trong cuộc sống hiện tại.

Phút Dành Cho Mẹ là một tác phẩm giá trị mang tính triết lý sống rất sâu sắc. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong vai trò làm mẹ sắp tới. Đây cũng là một món quà độc đáo, ý nghĩa để bạn dành tặng cho bạn bè, và người thân trong gia đình.

Thể loại

Phút Dành Cho Mẹ có mặt trong:

Review


Thanh Phúc - - Review on: Tiki

Giản dị mà ý nghĩa

Vô tình mua sách khi đặt mua một cuốn sách khác cùng tác giả, mình bất ngờ nhận ra đây không chỉ là sách về nghệ thuật sống, mà là một cuốn sách ý nghĩa về nghệ thuật nuôi dạy con Tác giả đưa ra 3 bí quyết giản dị để trở thành bà mẹ tốt: một phút giúp con đặt ra mục tiêu, một phút khen ngợi và một phút khiển trách. Điều ấn tượng đọng lại trong mình là dù sử dụng bất kỳ bí quyết nào, bà mẹ một phút cũng luôn cho con trẻ thấy được giá trị của chính bản thân chúng và tình yêu mà bà dành cho con. Giữa rất nhiều sách hướng dẫn phương pháp nuôi dạy con, thiết nghĩ đây chính là quyển sách ngắn gọn mà đơn giản, sâu sắc mà các bà mẹ nên tham khảo.


Vy - - Review on: Tiki

Người mẹ yêu dấu

Spencer Johnson không liệt kê, giảng giải những triết lý khô khan, cứng nhắc, mà kể những câu chuyện gần gũi giúp mỗi chúng ta qua đó học được nhiều bài học ý nghĩa. Đó là điểm mình thích nhất trong mỗi cuốn sách của ông, đặc biệt là “Phút dành cho mẹ”. Câu chuyện được tác giả kể thật nhẹ nhàng và sâu lắng, khắc họa được hình ảnh thân thương của một người mẹ dịu hiền, một người mẹ luôn làm tất cả để con mình có được một cuộc sống tốt nhất. Người mẹ trong câu chuyện thực ra cũng là người mẹ của tất cả chúng ta, và chỉ cần điều này thôi cũng đủ để thấy chúng ta may mắn biết nhường nào. Cuốn sách đầy chất nhân văn này sẽ là một món quà mà bạn nên dành tặng cho những người thân yêu trong chính gia đình mình./


Lucifer Đỏ - - Review on: Tiki

Tuyệt hay

Đây là cuốn sách mình thích nhất trong 3 cuốn mua của tác giả Spencer Johnson.Có thể nói rằng những cuốn sách với chủ đề là gia đình,về cha mẹ và con cái dù không bề thế,đồ sộ như những tác phẩm kinh điển nhưng luôn chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc và gần gũi.Cuốn sách là bằng chứng rõ ràng nhất cho tấm lòng người mẹ,cho tình yêu của mẹ đối với con cái và gia đình.Đọc xong cuốn sách này cùng với cuốn Phút dành cho cha,mình đã cảm nhận được những tình cảm lớn lao,thiêng liêng trong chính gia đình của mình.Một cuốn sách tất cả nên đọc để yêu thương và trân trọng mái ấm của mình.

Cùng chủ đề:

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ Hướng dẫn con phát triển cảm xúc một cách lành mạnh cũng quan trọng như dạy ngủ, giám sát việc ăn uống hay như việc thúc đẩy sự phát…
Nghệ Thuật Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Mọi kết quả, thành công hay thất bại, giàu có hay nghèo đói, đều có một hoặc nhiều nguyên nhân cụ thể gây nên. Mọi nguyên nhân hoặc hành…
Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Bước Đệm Vững Chắc Vào Đời Mỗi trẻ sẽ có một vòng cung tăng trưởng riêng của mình, và gần như không trẻ nào giống trẻ nào cả. Vì vậy, tốt nhất không so sánh…
Back to top button