11 cuốn sách công nghệ thông tin cho người mới bắt đầu tìm hiểu và thực hành

11 cuốn sách công nghệ thông tin cho người mới bắt đầu, cung cấp cho người đọc những thủ thuật và phương pháp hữu ích để học công nghệ thông tin hiệu quả và nhanh chóng.

Clean Code – Mã Sạch Và Con Đường Trở Thành Lập Trình Viên Giỏi

Clean Code – Mã Sạch Và Con Đường Trở Thành Lập Trình Viên Giỏi

Hiện nay, lập trình viên là một trong những nghề nghiệp được nhiều người lựa chọn theo đuổi và gắn bó. Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, nhiều công sức nhưng mang lại giá trị cao và một tương lai công việc hứa hẹn. Là một trong số những chuyên gia giàu kinh nghiệm, điêu luyện và lành nghề trong ngành, tác giả đã đúc rút từ kinh nghiệm của mình, viết về những tình huống trong thực tế, đôi khi có thể trái ngược với lý thuyết để xây dựng nên cuốn cẩm nang này, nhằm hỗ trợ những người đang muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp.
Cuốn sách được nhiều lập trình viên đánh giá là quyển sách giá trị nhất mà họ từng đọc trong sự nghiệp của mình. Cuốn sách hướng dẫn cách để viết những đoạn mã có thể hoạt động tốt, cũng như truyền tải được ý định của người viết nên chúng.

Cuốn sách được chia thành ba phần lớn. Phần đầu tiên mô tả các nguyên tắc, mô hình và cách thực hành viết mã sạch. Phần thứ hai gồm nhiều tình huống điển hình với mức độ phức tạp gia tang không ngừng. Mỗi tình huống là một bài tập giúp làm sạch mã, chuyển đổi mã có nhiều vấn đề thành mã có ít vấn đề hơn. Và phần cuối là tuyển tập rất nhiều những dấu hiệu của mã có vấn đề, những tìm tòi, suy nghiệm từ thực tiễn được đúc rút qua cách tình huống điển hình.

Giáo Trình Kỹ Thuật Lập Trình C Căn Bản Và Nâng Cao

Giáo Trình Kỹ Thuật Lập Trình C Căn Bản Và Nâng Cao

Giáo trình kỹ thuật lập trình C căn bản và nâng cao được hình thành qua nhiều năm giảng dạy của các tác giả. Ngôn ngữ lập trình C là một môn học cơ sở trong chương trình đào tạo kỹ sư, cử nhân tin học của nhiều trường đại học. Ở đây sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về lập trình, các kỹ thuật tổ chức dữ liệu và lập trình căn bản với ngôn ngữ C.

Để đáp ứng nhu cầu học tập ngôn ngữ lập trình C của sinh viên cũng như nhu cầu về tài liệu cho mọi người trong nhiều ngành khoa học và kỹ thuật cần nghiên cứu C để giải quyết các bài toán của mình, tác giả biên soạn cuốn sách này. Nội dung cuốn sách là tập hợp một cách có chọn lọc các bài giảng của các tác giả.

Lập Trình Cơ Bản PHP Và MySQL

Lập Trình Cơ Bản PHP Và MySQL

Cuốn sách này dành cho những ai muốn học cách xây dựng và bảo trì các website sử dụng PHP và MySQL – “cặp bài trùng” ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu được sử dụng nhiều nhất cho các ứng dụng Web hiện nay. Mục tiêu là giúp bạn trong một thời gian ngắn nhất sẽ trở thành 1 lập trình viên web PHP và MySQL.

Bạn sẽ được học nội dung cốt lõi và hoàn chỉnh cùng các đặc trưng riêng của ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL .

Bên cạnh lý thuyết cô đọng, thông qua hàng trăm ví dụ từ đơn giản đến phức tạp, bạn sẽ thấy các thành phần của ứng dụng PHP và cơ sở dữ liệu MySQL phối hợp với nhau như thế nào và cách thức vận dụng trong các bài toán cụ thể.

Nắm được các vấn đề cốt lõi, bạn cũng sẽ dễ dàng mở rộng các kỹ năng PHP và MySQL, bao gồm các kỹ năng chuyên nghiệp rất cần cho công việc thực tế.

Hello Các Bạn Mình Là Tôi Đi Code Dạo

Hello Các Bạn Mình Là Tôi Đi Code Dạo

Cho tới thời điểm hiện tại, IT vẫn đang là một ngành hot và là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, cho đến nay, những nguồn tài nguyên học tập trong ngành còn quá ít. Ngoài những tài liệu học tập của trường học thì những tài liệu khác chủ yếu vẫn là các thông tin trên internet hoặc từ những kinh nghiệm của những người đi trước.

Để bạn đọc có cái nhìn chân thực và rõ nét hơn về ngành IT, thông qua cuốn sách này, tác giả Phạm Huy Hoàng đã tóm tắt và chia sẻ lại những câu chuyện, bài học kinh nghiệm đã gặp, đã đúc rút được để bạn đọc tham khảo và tìm ra những điểm tương đồng với những gì mình gặp trong khi học tập và làm việc để từ đó rút ra được bài học cho riêng mình.

Thực Hành Microsoft Word – Excel – PowerPoint 2016 Bằng Các Tuyệt Chiêu

Thực Hành Microsoft Word – Excel – PowerPoint 2016 Bằng Các Tuyệt Chiêu

MỤC LỤC

 • CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU CÁC TÍNH NĂNG MỚI OFFICE 2016
 • CHƯƠNG 2: TẠO TÀI LIỆU VĂN BẢN VỚI WORD 2016
 • CHƯƠNG 3: ĐIỀU CHỈNH CẤU TRÚC TÀI LIỆU
 • CHƯƠNG 4: THAY ĐỔI DIỆN MẠO VĂN BẢN
 • CHƯƠNG 5: TẠO BẢNG
 • CHƯƠNG 6: LÀM VIỆC VỚI HÌNH ẢNH VÀ HIỆU ỨNG
 • CHƯƠNG 7: TẠO BẢNG TÍNH VỚI EXCEL 2016
 • CHƯƠNG 8: LÀM VIỆC VỚI SỐ LIỆU, CÁC HÀM VÀ CÔNG THỨC
 • CHƯƠNG 9: TẠO BIỂU ĐỒ
 • CHƯƠNG 10: TẠO DIỄN HÌNH VỚI POWERPOINT 2016
 • CHƯƠNG 11: TẠO CÁC HIỆU ỨNG ĐỒ HỌA
 • CHƯƠNG 12: THÊM HIỆU ỨNG CHUYỂN TIẾP, HOẠT HÌNH VÀ VIDEO
 • CHƯƠNG 13: HOÀN TẤT BẢN THUYẾT TRÌNH

Tớ Học Lập Trình – Làm Quen Với PYTHON

Tớ Học Lập Trình – Làm Quen Với PYTHON

Sách hướng dẫn lập trình cho các bạn mới học cách dùng ngôn ngữ máy tính Python.

Chỉ dẫn từng bước để bạn biết cách lập trình, tạo trò chơi, vẽ và làm đủ trò hay ho với Python.

Chú giải các thuật ngữ máy tính đầy đủ và rõ ràng ở cuối sách.

Thật nhiều trang web hữu ích để bạn tìm hiểu thêm trên mạng và tải về các mã lệnh cần thiết.

Giáo Trình Thực Hành Kiểm Thử Phần Mềm – Từng Bước Trở Thành Tester Chuyên Nghiệp

Giáo Trình Thực Hành Kiểm Thử Phần Mềm – Từng Bước Trở Thành Tester Chuyên Nghiệp

Giáo trình thực hành kiểm thử phần mềm’ gồm 13 chương giới thiệu tới bạn những điều cơ bản của kiểm thử phần mềm trong giáo dục, giảng dạy cả lý thuyết lẫn thực hành không chỉ là kỹ thuật cơ bản mà còn cần những kỹ năng hỗ trợ cần thiết để thử nghiệm phần mềm thành công.

Bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để tìm thấy ngay vấn đề trong bất kỳ chương trình máy tính nào, để lập kế hoạch tiếp cận thử nghiệm hiệu quả, để báo cáo rõ ràng phát hiện của bạn, và để biết khi nào phần mềm của bạn đã sẵn sàng cho phát hành? Bạn cần biết, phần mềm của bạn vẫn sẽ được phát hành với lỗi..

Tớ Học Lập Trình – Làm Quen Với Lập Trình Scratch

Tớ Học Lập Trình – Làm Quen Với Lập Trình Scratch

Cẩm nang hướng dẫn hoàn chỉnh và đơn giản nhất dành cho bạn trẻ bắt đầu học lập trình

Ngôn ngữ lập trình Scratch đặc biệt phù hợp cho bạn trẻ mới học, vì tính tương tác trực quan, đồ họa sống động, ra sản phẩm liền tay mà vẫn đảm bảo khoa học và liên thông tri thức sau này.

Chỉ cần nắm và kéo các khối lệnh đầy màu sắc có sẵn để lắp ghép thành một kịch bản điều khiển các đối tượng trên màn hình.

Không có những dòng lệnh logic khô cứng và dễ lỗi, những khái niệm kỹ thuật khó hiểu, những quy tắc luật lệ chằng chịt và mệt mỏi trong các ngôn ngữ lập trình kiểu người lớn.

Lập Trình Iot Với Arduino

Lập Trình Iot Với Arduino

Arduino là dự án nguồn mở làm việc dựa trên bo mạch điện tử (Kit), bao gồm một vi điều khiển, với các đầu vào/đầu ra, một ngôn ngữ lập trình, và một IDE (trình soạn thảo trong môi trường phát triển tích hợp).

Arduino là một công cụ để thực hiện các ứng dụng tương tác độc lập hoặc có thể được kết nối với phần mềm trên máy tính của bạn (chẳng hạn như Flash, Processing, VVVV, hoặc Max/MSP).

Web Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào : Từ Người Sử Dụng Internet Tới Các Tác Nhân Của Web

Web Thay Đổi Thế Giới Như Thế Nào : Từ Người Sử Dụng Internet Tới Các Tác Nhân Của Web

Trình bày kiến thức về trang web – một trong những ứng dụng phổ biến nhất của internet. Phân tích vai trò và những tác động của web đối với đời sống xã hội. Giúp bạn đọc hiểu web đang thay đổi thế nào và vai trò chúng ta nắm giữ trong đó.

100 Bí Ẩn Đáng Kinh Ngạc Về Số, Máy Tính Và Mã Hóa

100 Bí Ẩn Đáng Kinh Ngạc Về Số, Máy Tính Và Mã Hóa

Gồm 6 chủ đề: Cơ thể người, Khoa học, Vũ trụ, Thức ăn, Máy tính và mã hóa, Lịch sử, bộ sách “100 bí ẩn đáng kinh ngạc” là bộ sách khoa học điển hình với những kiến thức chính xác và cô đọng dành cho trẻ.

Cùng với những hình minh họa trong sách hài hước và dễ thương, cách trình bày không khô khan nhàm chán mà rất thú vị, bộ sách sẽ dễ dàng khơi gợi cho trẻ niềm yêu thích và hứng thú đối với các môn khoa học.

Mỗi cuốn sách là tập trung vào duy nhất một chủ đề với 100 điều thú vị riêng có của chính chủ đề ấy, ví dụ như:

 • Cứ mỗi 30 triệu email thì có ít nhất 20 triệu email là thư rác
 • Các cặp số thân thiết có thể mang đến cho bạn tình yêu
 • Những con bọ máy tính đầu tiên thực sự là côn trùng
 • Điện thoại thông minh mạnh hơn gấp 500.000 lần so với chiếc máy tính trên tàu vũ trụ thời kỳ đầu.
 • Một sự cố phần mềm đã thả hàng nghìn phạm nhân ra tù trước thời hạn.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

10 quyển sách hay về nước Úc cuốn hút mọi bạn đọc 10 quyển sách hay về nước Úc giúp bạn tìm hiểu lịch sử, địa lý, kinh tế, văn hóa - xã hội, du lịch, giáo dục, du học của…
5 quyển sách hay về thuốc dân gian vô cùng phong phú, đa dạng và hữu ích 5 quyển sách hay về thuốc dân gian giới thiệu đến độc giả những cây thuốc dân gian hữu ích trong phòng ngừa và chữa bệnh, nhiều loại dễ…
Những cuốn sách hay về Sketchnote dễ tiếp thu và thực hành Những cuốn sách hay về Sketchnote giúp bạn tìm hiểu và thực hành phương pháp Sketchnote để có thể học tập và làm việc hiệu quả hơn, sáng tạo…
Back to top button