7 cuốn sách hay về Hai Bà Trưng hun đúc hào khí của dân tộc

7 cuốn sách hay về Hai Bà Trưng tái hiện một cách sống động cuộc khởi nghĩa của hai chị em Trưng Trắc – Trưng Nhị, người đã đánh tan quân Hán, Tô Định phải cắt tóc, cắt râu làm thường dân lẫn vào đám loạn giặc mà về nước.

Lịch Sử Việt Nam Bằng Tranh Tập 6: Hai Bà Trưng

Sau khi bị mất nước, nhân dân ta đã vô cùng khốn khổ bởi phải chịu bao hà khắc của bọn quan quân phía Bắc. Nhưng lòng phục quốc vẫn luôn nung nấu trong lòng của mọi tầng lớp nhân dân.

Đã có nhiều cuộc khởi nghĩa riêng lẻ được phát động khắp miền đất nước, như: phong trào của hai vợ chồng Thiên Bảo và Trần Nương ở vùng Kẻ Sai, hai chị em vùng Đường Lâm đã khiến cho quân Hán nhiều phen khốn đốn. Nhưng đỉnh cao là cuộc khởi nghĩa của hai chị em Trưng Trắc – Trưng Nhị đã đánh tan quân Hán, Tô Định phải cắt tóc, cắt râu làm thường dân lẫn vào đám loạn giặc mà về nước. Sau đó, nhà Hán sai Mã Viện xâm lược nước ta thêm lần nữa. Lần này, do lực lượng ít nên Hai Bà Trưng đã hy sinh…

Tuy cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn ngủi nhưng đó là bản hùng ca rất hào hùng mở đầu cho cuộc đấu tranh chống xâm lược của nước ta.

Tranh Truyện Lịch Sử Việt Nam – Hai Bà Trưng

Hai chị em Trưng Trắc, Trưng Nhị vốn dòng dõi vua Hùng. Năm 40, hai người nữ tướng ấy đã phất cờ khởi nghĩa chống lại Thái thú Tô Định, lập nên triều đình riêng, đóng đô một cõi ở đất Mê Linh. Sự nghiệp giành độc lập của Hai Bà Trưng tuy ngắn ngủi, nhưng đã để lại một dấu ấn rất đặc biệt trong lịch sử nghìn năm chống Bắc thuộc nói riêng và lịch sử nước Việt nói chung…

Những Người Phụ Nữ Thay Đổi Thế Giới

Dù là những nhà lãnh đạo tài ba trong lịch sử như Cleopatra, Hai Bà Trưng hay Ekaterina Đại đế, hay những nhà khoa học, chính trị gia và nghệ sĩ hiện đại như Marie Curie, Michelle Obama và Emma Watson, thì những người phụ nữ này đều có một điểm chung: họ đã và đang góp phần thay đổi thế giới theo cách riêng của mình.

Bên cạnh những hình ảnh minh họa sống động đến từ tám họa sĩ tài năng, mỗi chương trong cuốn sách kể về 25 người phụ nữ truyền cảm hứng này còn kèm theo một chuyên mục hỏi đáp “Họ sẽ làm gì?” với những gợi ý cho các bạn độc giả trẻ cách để đương đầu với những vấn đề và khó khăn của mình trong đời sống hàng ngày như lạc lõng trong tập thể, căng thẳng hay thiếu tự tin.

Danh sách 25 người phụ nữ truyền cảm hứng:

 • Cleopatra
 • Hai Bà Trưng
 • Murasaki Shikibu
 • Jeanne d’Arc
 • Elena Piscopia
 • Ekaterina Đại đế
 • Ada Lovelace
 • Florence Nightingale
 • Harriet Tubman
 • Emmeline Pankhurst
 • Marie Curie
 • Virginia Woolf
 • Amelia Earhart
 • Frida Kahlo 60
 • Rosa Parks
 • Jane Goodall
 • Valentina Tereshkova
 • Tabei Junko
 • Wangari Muta Maathai
 • Zaha Hadid
 • Michelle Obama
 • Polgár Judit
 • Marta Vieira da Silva
 • Emma Watson
 • Malala Yousafzai

The Warrior Queens: Khởi Nghĩa Hai Bà Trưng

Bạn có đang tìm kiếm một cuốn sách truyền cảm hứng cho những cô bé mạnh mẽ? Cách đây hai nghìn năm, có hai chị em can trường lãnh đạo cuộc khởi nghĩa chống ngoại xâm. Trẻ em khắp thế giới hẳn sẽ mến mộ câu chuyện có thực về hai nữ anh hùng nổi tiếng nhất trong lịch sử Việt Nam – Hai Bà Trưng.

Tác giả, hoạ sĩ vẽ tranh minh họa Elka Ray đã gắn bó với Việt Nam như quê hương của mình trong suốt hơn hai thập kỉ qua. Với kinh phí thu được từ cuốn sách này, Mai Guppy sẽ ủng hộ Chương trình Thiện Nhân, nỗ lực giúp đỡ trẻ em bị khiếm khuyết tại Việt Nam.

Truyện Tranh Lịch Sử – Hai Bà Trưng Và Cuộc Khởi Nghĩa Chống Quân Đô Hộ Nhà Hán

Bộ truyện tranh này tái hiện lịch sử dân tộc từ thời dựng nước cho đến cuối thế kỷ XX. Những sự kiện, địa danh và nhân vật tiêu biểu qua các thời ký lịch sử được minh hoạ bằng nhũng hình ảnh sinh động, hấp dẫn.

Qua từng câu chuyện, các em sẽ hiểu biết thêm về quá khứ dựng nước và giũ nước của dân tộc trong suốt hàng ngàn năm. Thấm nhuần những giá trị lịch sử do cha ông dày công hun đúc, các em sẽ thấu hiểu những nét văn hoá, phẩm chất và vẻ đẹp của con người Việt Nam. Hơn thế nửa, lòng tự hào về truyền thống quê hương cùng sự tri ân các anh hùng dân tộc chính là hành trang hữu ích giúp các em tiến bước vững vàng trên con đường hội nhập mai sau.

Cuộc Khởi Nghĩa Hai Bà Trưng Ở Hà Nội Và Lân Cận – Nguyễn Vinh Phúc

Năm 1983, nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc đã xuất bản cuốn “Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng ở Hà Nội”. Tới nay địa giới Hà Nội có thay đổi; hơn nữa trong giới nghiên cứu cũng có thêm những kiến giải mới nên nhà xuất bản Trẻ quyết định tái bản tập sách này sau khi tác giả đã hiệu chỉnh.

Gương Sáng Muôn Đời – Kể Chuyện Hai Bà Trưng

Dân tộc Việt Nam tự hào có một bề dày lịch sử, đi cùng với nó là tên tuôi của các danh nhân đã dễ lại ngàn tiếng thơm cho con cháu muôn đời.

Với mong muốn giúp người đọc, đặc biệt là các em thiếu nhi có thêm những hiễu biết về các nhân vật lịch sử gắn với các sự kiện lịch sử của Việt Nam qua nhiều thời kỳ, Bộ sách “Gương sáng muôn đời” (nhiều tập) kế vê những nhân vật lịch sử Việt Nam qua các triêu đại, từ thời Hùng Vương dựng nước cho đến thời kỳ chỗng thực dân Pháp, đề quốc Mỹ xâm lược.

Nội dung sách chọn lọc những câu chuyện đặc biệt nhất và thân thuộc nhất để làm nỗi bật lên mỗi nhân vật lịch sử với những dấu ấn không phai mờ.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Những cuốn sách hay về truyền thuyết đô thị khá rùng rợn nhưng vô cùng hấp dẫn Những cuốn sách hay về truyền thuyết đô thị tập hợp những truyện truyền thuyết thành thị của nhiều nước. Những câu chuyện được truyền miệng qua nhiều thế…
9 quyển sách hay về sự tha thứ mở rộng trái tim và tâm trí của bạn 9 quyển sách hay về sự tha thứ hướng dẫn bạn cách tha thứ người khác và tha thứ cho bản thân một khi bị làm tổn thương hoặc…
7 cuốn sách hay về các tổng thống Mỹ đầy đủ và chi tiết nhất 7 cuốn sách hay về các tổng thống Mỹ trình bày sự nghiệp, cuộc đời và dấu ấn cá nhân của những tổng thống Mỹ trong các chính sách…
Back to top button