5 cuốn sách dạy tiếng Việt cho người nước ngoài hay, dễ hiểu và gần gũi

5 cuốn sách dạy tiếng Việt cho người nước ngoài hay giúp người học xây dựng, phát triển và tăng cường kỹ năng nói, nghe, đọc, viết tiếng Việt hiệu quả.

Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài

Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài

Sách “Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài” ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Việt và tìm hiểu văn hóa Việt Nam của người nước ngoài cùng với người Việt định cư ở nước ngoài ngày càng nhiều như hiện nay.

Trong cuốn sách này, người học sẽ được hướng dẫn chi tiết từ cách phát âm, cách viết mẫu tự tiếng Việt, các điểm chính yếu của văn phạm tiếng Việt, đàm thoại, từ ngữ và thành ngữ, văn phạm, thực hành, luyện đọc hiểu. Phần hội thoại là các tình huống thật, giúp người học làm quen với lối giao tiếp cùa người Việt Nam. Cũng giống như tất cả những ngôn ngữ khác, văn viết và văn nói tiếng Việt có một số khác biệt như khi sử dụng tiếng lóng, thêm lối nói trang trọng những tình huống đặc biệt.

Tiếng Việt 123 (Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài) – Trình Độ A

Tiếng Việt 123 (Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài) – Trình Độ A

Sách gồm 16 bài học về những điều thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, như quen thuộc, mua sắm, thời tiết, chỉ đường, v.v.

Cấu trúc một bài học có lưu ý đến hội thoại, từ vựng, ngữ pháp và ngữ âm. Để giúp người nước ngoài học tiếng Việt, đây là những điều quan trọng, sẽ giúp họ hiểu cách bắt đầu với một ngôn ngữ mới. Từ cấu trúc bài học, Giáo viên sẽ học được cách giảng dạy theo những điều kiện khác nhau để đảm bảo học sinh có cùng hoặc khác trình độ đều có thể sử dụng được ngôn ngữ.

Hệ thống các bài ôn tập (mỗi bài 5 bài) giúp học sinh nhớ lại những gì đã học. Từ đó, giáo viên có thể nghĩ ra những cách mới để học sinh sử dụng nội dung bài học, giúp ích cho việc học.

Giới thiệu văn hóa mang lại cho người nước ngoài ấn tượng đầu tiên của họ về Việt Nam khi họ bắt đầu học ngôn ngữ này. Từ ngữ đơn giản đi kèm với hình ảnh phải dễ hiểu và làm cho hình ảnh trở nên sống động.

Gợi ý

Sách Bài Tập Tiếng Việt 123 (Tiếng Việt Dành Cho Người Nước Ngoài) – Trình Độ A

Sách Bài Tập Tiếng Việt 123 (Tiếng Việt Dành Cho Người Nước Ngoài) – Trình Độ A

Cuốn sách được sắp xếp thành ba phần chính:

  • Phần thứ nhất là phần nội dung bao gồm nhiều dạng bài tập (điền từ vào chỗ trống, sắp xếp lại câu, viết câu hỏi, các dạng bài đọc – hiểu và nghe…) cho phép người học luyện cả 4 kỹ năng nghe. – nói – đọc – viết.
  • Tiếp theo đó là phần đáp án và phụ lục bài nghe để hỗ trợ người học tự kiểm tra và đánh giá kết quả bài thi của mình.

Tiếng Việt Cơ Sở Dành Cho Người Nước Ngoài Quyển 1

Tiếng Việt Cơ Sở Dành Cho Người Nước Ngoài Quyển 1

Hiện nay đã có một số sách dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Mỗi cuốn sách có mục tiêu, yêu cầu của mình trong việc biên soạn. Bộ Tiếng Việt cho người nước ngoài của Tiến sĩ Nguyễn Việt Hương được biên soạn theo chiến lược dạy tiếng Việt hiện đại: Hành vi giao tiếp ngôn từ.

Với chiến lược dạy tiếng này, tác giả chọn lựa những ngữ liệu theo phạm trù giao tiếp cơ bản của đời thường: thiết thực lợi ích đối với người nước ngoài bắt đầu học tiếng Việt. Vốn từ, ngữ, các quy tắc ngữ pháp, các mẫu phát ngôn cùng các biến thể của nó vừa cần và đủ, đã phản án đặc trưng loại hình tiếng Việt, đảm bảo tính đúng và thích hớp với “thói quen đúng” của người bản ngữ.

Sách có hệ thống bài tập sử dụng, rèn luyện kỹ năng phong phú, đa dạng và giản dị. Tác giả đã ứng dụng những thành tựu mới của ngôn ngữ học dạy tiếng nói chung, dạy tiến Việt với tư cách một ngoài ngữ nói riêng vào việc biên soạn sách này. Phần dịch Việt – Anh tạo điều kiện thuận lợi cho người dạy và người học biết tiếng Anh. Bộ Tiếng Việt cho người nước ngoài là thể nghiệm những gì mà tác giả đã tích lũy được sau nhiều năm dạy tiếng Việt cho người nước ngoài thuộc các loại hình ngôn ngữ khác nhau.

Tiếng Việt Nâng Cao Dành Cho Người Nước Ngoài Quyển 1

Tiếng Việt Nâng Cao Dành Cho Người Nước Ngoài Quyển 1

Đây là cuốn thứ ba trong bộ giáo trình. Cuốn sách gồm 12 bài học và 2 bài ôn tập

Cấu trúc mỗi bài có sự thay đổi:

  • Phần khởi động: mở đầu cho mỗi bài nhằm tạo không khí tự nhiên, tập trung sự chú ý người học
  • Phần trao đổi thảo luận: góp phần khuyến khích người học nói và tư duy bằng tiếng Việt
  • Phần thông tin: cung cấp cho người học những kinh nghiệm và hiểu biết khi sống ở Việt Nam.

Các bài luyện tập, thực hành, các bài tập đọc hiểu cũng như bài tập về nhà được mở rộng và nâng cao nhằm phát triển và tăng cường kỹ năng nói, nghe, đọc, viết.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

5 quyển sách hay về chữ quốc ngữ đầy đủ và chi tiết nhất 5 quyển sách hay về chữ quốc ngữ trình bày sự hình thành, phát triển và đóng góp của chữ quốc ngữ vào văn hóa Việt Nam. Chữ Quốc…
11 cuốn sách hay về dịch vụ khách hàng được đúc rút từ kinh nghiệm thực tế 11 cuốn sách hay về dịch vụ khách hàng mang đến cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất trong việc thực hiện và duy trì dịch vụ khách…
5 cuốn sách hay về ẩm thực Trung Hoa đầy tinh tế và hấp dẫn 5 cuốn sách hay về ẩm thực Trung Hoa đưa bạn đọc vào chuyến hành trình khám phá nền ẩm thực Trung Quốc lâu đời và đặc sắc. Trải…
Back to top button