7 cuốn sách hay về điều dưỡng đi từ lý thuyết đến thực tiễn

7 cuốn sách hay về điều dưỡng trình bày các vấn đề tổng quan về nghề điều dưỡng, sự phát triển của ngành, khoa học cơ bản, những kiến thức cần nắm vững để chăm sóc sức khỏe an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân.

Sổ Tay Taylor Về Kỹ Năng Điều Dưỡng Lâm Sàng

Sổ Tay Taylor Về Kỹ Năng Điều Dưỡng Lâm Sàng (Ấn Bản Lần 2)

Taylor Sổ tay kỹ năng điều dưỡng lâm sàng là hướng dẫn từng bước về kỹ năng điều dưỡng cơ bản và nâng cao.

Cuốn sách này sẽ là một công cụ tham khảo nhanh để ôn tập kiến thức và kỹ thuật và sẽ giúp sinh viên và điều dưỡng hành nghề cung cấp chăm sóc sức khỏe an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân.

Đây là một người bạn đồng hành lý tưởng cho bất kỳ kỹ năng điều dưỡng hoặc các giáo trình cơ bản về điều dưỡng, bao gồm Lynn, kỹ năng điều dưỡng lâm sàng Taylor và Taylor các điều cơ bản về điều dưỡng: Nghệ thuật và Khoa học Chăm sóc Điều dưỡng.

Quản Lý Điều Dưỡng

Quản Lý Điều Dưỡng (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Gồm các bài giảng của chuyên ngành quản lý điều dưỡng: Tổ chức ngành điều dưỡng, các mô hình phân công chăm sóc, vai trò và nhiệm vụ của điều dưỡng trưởng bệnh viện, điều dưỡng trưởng khoa, đánh giá chất lượng chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện, quy chế sử dụng thuốc, tổ chức và quản lí bệnh viện, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện..

Điều Dưỡng Ngoại 1 (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Điều Dưỡng Ngoại 1 (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Trình bày những vấn đề cơ bản của ngoại khoa cơ sở. Chăm sóc người bệnh khi chấn thương, chăm sóc vết thương, chăm sóc trước và sau khi mổ, chuẩn bị phòng mổ và trang thiết bị. Đặc biệt hướng dẫn chăm sóc người bệnh phẫu thuật hệ tiêu hóa..

Phục Hồi Chức Năng (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Phục Hồi Chức Năng (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Cuốn sách được chia làm hai phần theo chương trình: Phần lý thuyết và phần thực hành.

Cuốn sách này dùng cho các thầy cô giáo để chuẩn bị các khóa đào tạo cử nhân điều dưỡng, giảng dạy môn học “điều dưỡng phục hồi chức năng” và cho cả các điều dưỡng viên mới chuyển qua làm việc với chuyên ngành Phục hồi chức năng tham khảo.

Điều Dưỡng Hồi Sức Cấp Cứu (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Điều Dưỡng Hồi Sức Cấp Cứu (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Cuốn tài liệu “Điều dưỡng hồi sức cấp cứu” được biên soạn dành cho sinh viên đang học tập tại các trường đào tạo cử nhân điều dưỡng.

Đây là tài liệu đào tạo cho các cử nhân điều dưỡng tương lai nhằm cung cấp cho các sinh viên những kiến thức cơ bản về điều dưỡng cho các bệnh nhân nặng đang được điều trị tại các khoa, phòng cấp cứu, hồi sức.

Tài liệu có 30 bài gồm 3 nội dung, nội dung thứ nhất (từ bài 1 đến bài 6) là các bài giảng cơ bản về đánh giá, nhận định và xử trí ban đầu bệnh nhân cấp cứu.

Nội dung thứ 2 (từ bài 7 đến bài 21) gồm các bài về chăm sóc bệnh nhân trong hồi sức cấp cứu. Nội dung thứ 3 (từ bài 22 đến bài 30) là các bài hướng dẫn một số thủ thuật, kỹ thuật cơ bản của điều dưỡng trong cấp cứu, hồi sức.

Tài liệu được biên soạn trên cơ sở các tài liệu đào tạo của Bệnh viện Bạch Mai cho các điều dưỡng tại bệnh viện và các tỉnh về chăm sóc bệnh nhân hồi sức cấp cứu và các tài liệu về điều dưỡng hồi sức cấp cứu quốc tế đã được sử dụng hiệu quả tại các nước có ngành điều dưỡng phát triển cao như Mỹ, Pháp, Nhật Bản.

Tài liệu do các giảng viên Bộ môn HSCC Trường đại học Y Hà Nội, các bác sĩ Khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai và các giảng viên, các chuyên gia có nhiều năm làm lâm sàng về hồi sức cấp cứu biên soạn.

Trong quá trình biên soạn chúng tôi đã cố gắng tập trung nâng cao tính thực hành và tính cập nhật của tài liệu để phù hợp với thực tế của các cơ sở đào tạo. Tuy vậy, tài liệu cũng khó tránh khỏi những điểm bất cập, chúng tôi mong nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn sinh viên và các đồng nghiệp để tập tài liệu ngày càng được hoàn thiện hơn. Chúng tôi hy vọng tập tài liệu này sẽ giúp ích cho sinh viên các cở sở đào tạo cử nhân điều dưỡng trong quá trình học tập và trong thực hành lâm sàng sau này.

Lời giới thiệu

Điều Dưỡng Cơ Bản I (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Điều Dưỡng Cơ Bản I (Dùng Cho Đào Tạo Cử Nhân Điều Dưỡng)

Trình bày các vấn đề cơ sở chung về nghề điều dưỡng, sự phát triển của ngành, khoa học cơ bản, những vấn đề cần an toàn người bệnh trong chăm sóc và đáp ứng nhu cầu cơ bản trong sinh hoạt hàng ngày của con người, đặc biệt là việc chăm sóc vệ sinh tại giường cho người bệnh nặng, bệnh nhân không tự ra khỏi giường bệnh

Giáo Trình Điều Dưỡng Sức Khỏe Tâm Thần (Sách Dùng Cho Cử Nhân Điều Dưỡng)

Giáo Trình Điều Dưỡng Sức Khỏe Tâm Thần (Sách Dùng Cho Cử Nhân Điều Dưỡng)

Điều dưỡng sức khỏe tâm thần là một môn khoa học. Điều dưỡng tâm thần cần học những kiến thức về nguyên nhân, yếu tố thuận lợi, các biểu hiện, nguyên tắc điều trị và cách chăm sóc người bệnh.

Cuốn “Giáo Trình Điều Dưỡng Sức Khỏe Tâm Thần” được biên soạn để đáp ứng giảng dạy cho các điều dưỡng chuyên ngành Tâm thần – những người nhận nhiệm vụ chăm sóc người bệnh tâm thần và phát triển ngành điều dưỡng tâm thần cũng như các độc giả quan tâm.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Những quyển sách hay về dịch tễ học từ nguyên lý cơ bản đến ví dụ thực tế Những quyển sách hay về dịch tễ học giúp người đọc nghiên cứu các khái niệm, nguyên tắc và phương pháp cơ bản của dịch tễ học. Dinh Dưỡng…
11 quyển sách hay về ngôn ngữ cơ thể đầy thú vị 11 quyển sách hay về ngôn ngữ cơ thể giúp người đọc nhận ra cách mà những suy nghĩ và cảm xúc được phản ánh trong cử chỉ và…
9 quyển sách hay về thiết kế thời trang cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết 9 quyển sách hay về thiết kế thời trang chia sẻ các ý tưởng, kinh nghiệm và bí quyết để trở thành một nhà thiết kế thời trang đầy…
Back to top button