5 quyển sách hay về tàu thủy đi từ cơ sở khái niệm đến chi tiết chuyên sâu

5 quyển sách hay về tàu thủy cung cấp bao quát những khái niệm, thông tin tổng quan về lĩnh vực kỹ thuật tàu thủy nói chung và công nghệ đóng tàu nói riêng, giúp người đọc có thể hình dung toàn bộ quá trình từ hình thành ý tưởng đến lập kế hoạch thực hiện một dự án sản xuất một con tàu, đến quá trình thiết kế, chế tạo và hạ thủy tàu.

Diễn Biến Bồi, Xói Luồng Tàu Có Xét Đến Tác Động Của Chân Vịt Tàu Thủy

Tóm tắt: Sách tóm tắt cho người đọc một phương pháp, một công cụ để nghiên cứu, đánh giá định lượng của ảnh hưởng của chân vịt tàu thủy đến lượng phù sa lơ lửng do hoạt động của tàu thủy.

Thiết Kế Ụ Khô Trong Nhà Máy Đóng Tàu Và Sửa Chữa Tàu Thủy

Trong cuốn sách “Thiết kế ụ khô trong nhà máy đóng tàu và sửa chữa tàu thủy”, nhóm tác giả đã tập hợp các tài liệu kỹ thuật chuyên ngành, lý thuyết, các mô hình tính toán, các đồ án thiết kế, các công trình xây dựng tiêu biểu, các bài học kinh nghiệm để trình bày chi tiết các nội dung về quá trình hình thành, phát triển, vai trò, chức năng, cấu tạo, phương pháp thiết kế, nội dung tính toán, hệ thống các trang thiết bị kỹ thuật và những lưu ý khi thi công ụ khô.

Nội dung cuốn sách là nguồn tài liệu kỹ thuật chuyên ngành bổ ích cho các giảng viên, học viên cao học và sinh viên chuyên ngành Xây dựng công trình thủy cũng như các chuyên ngành có liên quan. Cuốn sách đồng thời cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các cán bộ, kỹ sư ngành xây dựng công trình.

Nhập Môn Kỹ Thuật Tàu Thủy

Cuốn sách là tài liệu phục vụ công tác giảng dạy cũng như học tập cho sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật tàu thủy nói chung. Sách cung cấp bao quát những khái niệm, thông tin tổng quan về lĩnh vực kỹ thuật tàu thủy nói chung và công nghệ đóng tàu nói riêng, giúp người đọc có thể hình dung toàn bộ quá trình từ hình thành ý tưởng đến lập kế hoạch thực hiện một dự án sản xuất một con tàu, đến quá trình thiết kế, chế tạo và hạ thủy tàu.

Từng vấn đề cụ thể trong Kỹ thuật Tàu thủy đều được trình bày một cách tổng thể, để người đọc có thể tiếp cận với Kỹ thuật Tàu thủy một cách nhanh nhất, chính xác và đủ thông tin nhất.

Nội dung sách bao gồm năm chương, từ tổng quan đến chi tiết các vấn đề cơ bản cốt lõi của ngành Kỹ thuật Tàu thủy.

  • Chương 1. Tổng quan về công nghiệp tàu thủy
  • Chương 2. Phân loại tàu, vật liệu đóng tàu, công ước, quy phạm và đăng kiểm tàu
  • Chương 3. Thông số kỹ thuật – kinh tế cơ bản của tàu
  • Chương 4. Quy trình thiết kế tàu
  • Chương 5. Quy trình công nghệ đóng tàu

Big Book Of Big Ships – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Các Loại Tàu Thuyền

Big Book Of Big Ships – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Các Loại Tàu Thuyền du ngoạn cùng chiếc tàu “Nữ hoàng Mary” đồ sộ, chiêm ngưỡng vẻ đẹp biển khơi trên chiếc “Ốc đảo Đại Dương” to lớn nhất hành tinh, hay nghiên cứu con tàu hải tặc Sự trả thù của nữ hoàng Anne” huyền thoại… Hãy cùng nhau thỏa sức khám phá thế giới tàu thuyền qua những trang sách khổng lồ!

Công Nghệ Đóng Tàu

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Tàu thủy và các ngành nghề liên quan, các tác giả đã tổng hợp kiến thức trên cơ sở nhiều năm giảng dạy, cùng những đóng góp kinh nghiệm quý báu của các bạn đồng nghiệp trong lĩnh vực Kỹ thuật Tàu thủy và đặc biệt là đã cập nhật từ các tài liệu tham khảo trong và ngoài nước để hoàn thiện và xuất bản cuốn sách “Công nghệ đóng tàu”.

Cuốn sách là tài liệu học tập chính cho sinh viên, phục vụ công tác giảng dạy, cũng đồng thời là tài liệu tham khảo cho học viên chuyên ngành Kỹ thuật tàu thủy nói chung. Sách cung cấp bao quát từ những khái niệm, thông tin tổng quan về lĩnh vực công nghệ đóng tàu trong nước và trên thế giới đến những quy trình công nghệ, kỹ thuật cụ thể chuyên sâu về công nghệ đóng tàu.

Sách cũng đồng thời cung cấp cho người đọc những kiến thức chuyên môn từ cơ sở khái niệm đến chi tiết chuyên sâu về công nghệ đóng tàu, để người đọc có thể nắm bắt được toàn bộ quá trình công nghệ đóng tàu tổng thể đến thiết kế công nghệ đóng mới cho toàn tàu, thiết kế chế tạo chi tiết và hạ thủy thử nghiệm tàu. Từng vấn đề cụ thể đều được trình bày một cách chi tiết đầy đủ, để người đọc có thể tiếp cận với công nghệ đóng tàu một cách nhanh nhất, chính xác nhất và đầy đủ nhất.

Cuốn sách được biên soạn gồm 9 chương, từ tổng quan đến chi tiết các vấn đề cơ bản cốt lõi của công nghệ đóng tàu. Bên cạnh đó, sách còn được biên soạn với nhiều nội dung tham khảo chuyên sâu về công nghệ đóng tàu tiên tiến, ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ mới trong sản xuất, ứng dụng tin học, robot và tự động hóa trong công nghiệp tàu thủy.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button