Ngừng Viện Cớ

Tác giảBrian Tracy
Thể loạiRèn luyện bản thân, Tính kỷ luật
Số trang227
Năm2010
Rating3.9/5


Nội dung

“Có vô vàn cái cớ biện hộ cho sự thất bại, nhưng không có cái cớ nào là chính đáng cả.” MARK TWAIN

Tại sao có những người thành công hơn người khác? Tại sao trong cùng một khoảng thời gian nhưng có người kiếm được nhiều tiền hơn, sống hạnh phúc hơn và đạt được nhiều thành tựu hơn đại đa số những người khác? Đâu mới là “bí quyết thành công” đích thực? Đa số mọi người nghĩ rằng thành công là do may mắn hoặc tài năng, nhưng nhiều người đã thành công theo một cách bình thường hơn nhiều: nhờ tính kỷ luật bản thân.

Tác giả Brian Tracy hiểu rõ điều này: Ông chưa tốt nghiệp trung học. Ông trải qua nhiều công việc lao động tay chân trong một vài năm. Ông không được học hành đến nơi đến chốn, kỹ năng hạn chế, tương lai mờ mịt. Nhưng bằng sức mạnh của kỷ luật bản thân, ông đã thay đổi cuộc đời mình, thành công trong mảng bán hàng, marketing, đầu tư, phát triển bất động sản và cố vấn quản lý. Ông đã tư vấn cho hơn 1.000 công ty, có nhiều bài diễn thuyết truyền cảm hứng và tổ chức các buổi hội thảo cho hơn 4 triệu người ở 40 quốc gia, và viết 45 quyển sách.

Quyển sách Ngừng Viện Cớ! chỉ cho bạn cách thức đạt được thành công trong 3 lĩnh vực chủ chốt:

1. Mục tiêu trong đời sống cá nhân

2. Mục tiêu trong sự nghiệp và tài chính

3. Hạnh phúc toàn diện

Mỗi chương trong 21 chương của quyển sách này chứa đựng những bài thực hành nhằm giúp bạn áp dụng phương pháp “ngừng viện cớ” vào cuộc sống. Với những hướng dẫn này, bạn có thể học cách trở nên thành công hơn trong mọi việc bạn làm – thay vì đố kỵ với những người bạn cho rằng “may mắn” hơn bạn. Kỷ luật bản thân sẽ giúp bạn tiến xa.

Quyển sách này được viết cho những người có khát vọng và quyết tâm đạt được mọi điều mà họ ấp ủ. Đây là quyển sách dành cho những người mong muốn được làm nhiều hơn, đạt được nhiều hơn và trở nên tuyệt vời hơn chính bản thân họ trước đây. Rèn luyện kỷ luật bản thân chính là “con đường cao tốc” giúp mọi thứ trở nên khả thi đối với bạn. Quyển sách này sẽ hướng dẫn từng bước để bạn trở thành một người ưu tú có năng lực đạt được những thành tích xuất sắc.

Thể loại

Ngừng Viện Cớ có mặt trong:

Review


Amanda Webster - - Review on: Goodreads

Trùng lặp, không tin cậy

Cuốn sách này có thể giảm một nửa số trang. Nó chứa quá nhiều thông tin dư thừa, trùng lặp không cần thiết với nội dung đơn giản. Tracy đưa ra những khái quát rộng rãi về tâm lý học và con người khi anh ta không có đủ lập luận và bằng chứng về điều đó. Anh ta cũng thường xuyên đưa ra kết luận hoặc cố gắng tạo ra sự tương đồng cho mục đích riêng của mình và không trích dẫn bất kỳ nguồn nào.


David Hooper - - Review on: Goodreads

Cùng nhân, khác vỏ bánh

Brian Tracy giống như Taco Bell,  cùng một nhân, khác mỗi cái vỏ bánh. Cuốn sách này cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đã đọc các nội dung của anh ấy trước đây, thì cuốn này cũng tương tự. Vẫn đáng đọc mặc dù phải tự trải qua nhiều lần mới thực sự ứng dụng vào cuộc sống của bạn.

Và nếu bạn chưa đọc bất kỳ nội dung nào của Brian Tracy, cuốn sách này sẽ bao gồm:

– cách để tránh sự trì hoãn
– cách cải thiện mối quan hệ gia đình và tình bạn
– cách để hoàn thành công việc nhiều hơn
– cách để có hiệu quả hơn
– thiết lập mục tiêu


Duy - - Review on: Goodreads

Hồi chuông thức tỉnh

Trước self-discipline thì điều quan trọng là phải biết mình muốn gì. Không biết mục tiêu của mình là gì, mọi nỗ lực đều không đáng kể.

Về công việc, tác giả viết tập trung vào ngành sale nên có nhiều điểm không thể áp dụng được. Tuy nhiên về đại thể các gợi ý của cuốn sách là hữu ích.

Đọc thử sách

Theo thống kê của ngành bảo hiểm, trong 100 người bắt đầu làm việc từ năm 21 đến khi họ 65 tuổi sẽ có một người giàu, 4 người có tài chính vững vàng, 15 người có chút tiền dư dả và 80 người còn lại vẫn đang cày cuốc kiếm sống, phá sản, sống phụ thuộc vào lương hưu, hoặc qua đời.

Hầu hết những người thuộc thế hệ Bùng Nổ Dân Số hiện nay đều đang lên kế hoạch làm việc khi bước vào độ tuổi 70. Tại sao lại như vậy? Bởi vì họ không có dư dả tiền bạc để có thể thôi làm việc.

Nguyên nhân chính gây ra những vấn đề tài chính trong đời là thiếu kỷ luật bản thân, thiếu tự chủ và thiếu kiểm soát. Đó là do thiếu khả năng trì hoãn sự hài lòng trong ngắn hạn. Đó là xu hướng tiêu xài toàn bộ số tiền kiếm được và xài hơi lố nữa, thường được bổ trợ bởi các khoản vay và nợ thẻ tín dụng.

Ngày nay, tỷ lệ tiết kiệm ở Mỹ thấp đến nỗi không thể đạt được mức độc lập tài chính. Sau khi làm việc cả đời, một gia đình người Mỹ bình thường chỉ có khoảng 8.000 đô-la trong tài sản ròng. Người ta tiếp tục tiêu xài và vay mượn như thể không còn có ngày mai.

Tin tốt lành là chúng ta đang sống trong thời kỳ thịnh vượng nhất của lịch sử nhân loại. Ngày nay, nhiều người có nhiều cơ hội để trở nên giàu có và thịnh vượng bằng nhiều cách khác nhau hơn bao giờ hết. Chưa bao giờ bạn có nhiều khả năng đạt được sự độc lập trong tài chính như hiện nay. Nhưng bạn phải ngừng viện cớ và hạ quyết tâm thực hiện điều đó, và rồi bạn phải theo đuổi đến cùng quyết tâm đó.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Hãy Chăm Sóc Mẹ Hồi con còn nhỏ, làng ta thậm chí chưa có tuyến xe buýt chạy qua. Ở nông thôn mà thay đổi thế thì ở cái thành phố hối hả…
Lợi Thế Bất Công Nội dung Độc giả Việt Nam đã biết đến tác giả Robert T. Kiyosaki thông qua bộ sách Dạy Con Làm Giàu. Bộ sách đó đã giúp độc giả…
Dạy Con Kiểu Nhật – Giai Đoạn Trẻ 2 Tuổi Giai đoạn 2 tuổi chính là lúc trẻ thành thạo các chức năng hoạt động cơ bản như đi, đứng, sử dụng tay... Trẻ biết thể hiện cảm xúc…
Back to top button