5 quyển sách hay về ô nhiễm không khí đáng quan tâm và tìm đọc

5 quyển sách hay về ô nhiễm không khí trình bày các tác nhân gây ra ô nhiễm không khí, thực trạng môi trường không khí nước ta, các biện pháp phòng ngừa và khắc phục.

Mô Hình Kiểm Soát Ô Nhiễm Không Khí

Mô Hình Kiểm Soát Ô Nhiễm Không Khí được biên soạn nhằm mục đích phục vụ cho đối tượng chính là sinh viên đại học, sinh viên cao học các ngành khoa học môi trường, quản lý môi trường và công nghệ môi trường. Sinh viên các chuyên ngành khác và các cán bộ khoa học kỹ thuật và cũng có thể sử dụng giáo trình này như là một tài liệu tham khảo phục vụ công tác nghiên cứu hoặc thiết kế công trình xử lý khí thải.

Và giáo trình trình bày một cách đầy đủ các nội dung liên quan đến kiểm soát ô nhiễm không khí như ngăn ngừa ô nhiễm từ nguồn phát sinh và hệ thống thu gom và vận chuyển khí thải, các kỹ thuật và thiết bị xử lý khí thải…

Kiểm Soát Ô Nhiễm Không Khí Đối Với Một Số Nguồn Thải Công Nghiệp Đặc Trưng Ở Việt Nam

Cuốn sách được chia làm 6 phần:

  • Phần I: Kiểm soát ô nhiễm không khí đối với nhà máy sử dụng lò hơi công suất vừa và nhỏ tại Việt Nam
  • Phần II: Kiểm soát ô nhiễm không khí đối với nhà máy luyện thép công nghệ lò hồ quang tại Việt Nam
  • Phần III: Kiểm soát ô nhiễm không khí đối với nhà máy xi măng lò quay, phương pháp khô
  • Phần IV: Kiểm soát ô nhiễm không khí đối với nhà máy sản xuất giấy và bột giấy
  • Phần V: Kiểm soát ô nhiễm không khí đối với nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại Việt Nam

Chăm Sóc Hành Tinh Của Chúng Mình – Giảm Ô Nhiễm Không Khí

CHĂM SÓC HÀNH TINH CỦA CHÚNG MÌNH là một bộ 8 cuốn sách xinh xắn với 8 chủ đề: Giảm ô nhiễm không khí, Gìn giữ tài nguyên đất, Tiết kiệm năng lượng, Xử lý các loại rác thải, Giữ cho nguồn nước sạch, Bảo tồn các loài quý hiểm, Những thiên tai khốc liệt, Bảo vệ những cánh rừng.

Ở từng cuốn sách, em sẽ được theo chân chú gấu trúc Ginkgo và những người bạn lên rừng xuống biển, khám phá thiên nhiên tươi đẹp, tìm hiểu những vấn đề nhức nhối mà hành tinh xanh của chúng mình đang gặp phải, và cùng bắt tay vào bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ thiết thực nhất.

Ở cuối sách là những hoạt động thú vị để em cùng làm với bạn bè hoặc bố mẹ. Có cả phần hướng dẫn để các bậc phụ huynh đọc sách này cùng con hiệu quả nhất. Sách được minh họa đáng yêu với nét chì thân thuộc và những sắc màu nồng ấm, với lời chuyện gần gũi như lời tâm tình cùng bạn nhỏ.

Bộ sách chứa bao tâm huyết này sẽ là người bạn giúp em thêm hiểu, thêm yêu quý thiên nhiên và học những bài học bảo vệ môi trường một cách tự nhiên, thoải mái.

Kiểm Soát Chất Lượng Không Khí Bên Trong Công Trình

Cuốn sách cung cấp các kiến thức cơ bản về các chất ô nhiễm không khí bên trong công trình; các ảnh hưởng sức khỏe do phơi nhiễm với các chất ô nhiễm không khí bên trong công trình, các phương pháp khảo sát và đánh giá chất lượng không khí bên trong công trình; cũng như các giải pháp kiểm soát và ngăn ngừa ô nhiễm không khí bên trong công trình..

Pháp Luật Về Kiểm Soát Ô Nhiễm Môi Trường Không Khí Ở Việt Nam Hiện Nay

Nội dung cuốn sách gồm 3 chương:

  • Chương 1 trình bày những vấn đề lý luận chung về pháp luật kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí.
  • Chương 2 phân tích thực trạng pháp luật về kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí ở Việt Nam hiện nay, bao gồm quy định về: quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường không khí; dự báo, phòng ngừa ô nhiễm môi trường không khí; phát hiện ô nhiễm môi trường không khí; ngăn ngừa ô nhiễm môi trường không khí; xử lý ô nhiễm môi trường không khí; tổ chức hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội, cộng đồng dân cư và truyền thông báo chí trong kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí.
  • Chương 3 đề xuất giải pháp hoàn thiện pháp luật về kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí ở Việt Nam.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng danh mục:

11 cuốn sách hay về Marketing căn bản dễ dàng nắm bắt và vận dụng 11 cuốn sách hay về Marketing căn bản hướng dẫn một cách đầy đủ và toàn diện, giải thích tất cả những điều bạn nên biết về Marketing truyền…
15 quyển sách hay về doanh nghiệp vô cùng sống động và thực tế 15 quyển sách hay về doanh nghiệp cho độc giả cái nhìn tổng thể và tinh tường hơn trong cách định hướng doanh nghiệp, lựa chọn đội ngũ cộng…
5 cuốn sách hay về sinh vật thần thoại đầy huyền bí và hấp dẫn 5 cuốn sách hay về sinh vật thần thoại kể về những sinh vật huyền bí thần thoại khắp năm châu bốn biển. Mỗi truyện kể đính kèm thông…
Back to top button