7 quyển sách hay về mùa xuân, đọc trong mùa xuân

7 quyển sách hay về mùa xuân mang đến cho mỗi chúng ta những nguồn cảm xúc mới để chào đón một mùa xuân mới, ấm áp và tươi đẹp hơn.

Phong Vị Xuân Xưa – Ngày Xuân Xem Sách Biết Việc Cổ Kim

Phong Vị Xuân Xưa – Ngày Xuân Xem Sách Biết Việc Cổ Kim

Quyển sách Phong vị xuân xưa được các tác giả đã lựa chọn kĩ càng từ nhiều nguồn tài liệu dường như đã phủ một lớp bụi thời gian, dường như đã ngủ yên trong một thời gian tương đối dài, nay chợt bừng tỉnh. Hàng loạt những cây bút quen thuộc, nổi tiếng trong giai đoạn thời Pháp thuộc được kể ra trong cuốn sách như: Lê Tràng Kiều, Lã Xuân Choát, Ứng Hòe Nguyễn Văn Tố, Hoài Thanh, Lưu Trọng Lư, Đông Châu Nguyễn Hữu Tiến, Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc, Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu, Á Nam Trần Tuấn Khải, Hán Thu Nguyễn Tiến Lãng, Hoa Bằng Hoàng Thúc Trâm, Từ Lâm Nguyễn Xuân Nghị, Từ Ô Trần Văn Giáp và họa sĩ danh tiếng Tô Ngọc Vân.

Bố cục sách chia làm 3 phần:

 • Phần I: Lai rai chén rượu ngày xuân: Là tuyển tập những bài viết giải thích về Tết, câu chuyện ăn Tết, vui Tết và câu đối Tết.
 • Phần II: Cảm tết: Là những bài viết tập trung vào những cảm nhận, thái độ trước mùa Xuân, thời cuộc, những dòng suy nghĩ của trí thức, nghệ sĩ trước mùa xuân.
 • Phần III cuốn sách có tiêu đề: Mùa xuân, lịch sử văn hóa là tập hợp một số bài viết về lịch sử, văn hóa, di tích của những trí thức nổi danh thời Pháp thuộc đã nói chuyện trong các buổi sinh hoạt của Hội Trí tri và trong giai phẩm của những năm trước cách mạng. Phần phụ lục của sách là những bài văn khấn: văn khấn Tết ông Táo, văn khấn lễ Nguyên đán, Văn khấn mùng 4 tiễn ông vải đăng trong một cuốn sách in năm 1924, với nội dung rất ngắn gọn, dễ hiểu, dễ thực hành.

Khoảnh Khắc Mùa Xuân

Khoảnh Khắc Mùa Xuân

Khoảnh Khắc Mùa Xuân là những trang tùy bút ghi lại những cảm xúc, hồi ức khi xuân về tết đến của chính người viết với nhiều cung bậc khác nhau: là niềm vui được sum họp, được vui vầy, được gặp lại tuổi thơ, được quay về ký ức, được đắm mình trong cảm giác thỏa thê tận hưởng sắc màu, hương vị những ngày tết cổ truyền, là nỗi nhớ khắc khoải của đứa con xa quê, xa xứ, là niềm vui chưa trọn khi cạnh lòng nghĩ đến những phận dời chưa chạm được làn gió ấm của mùa xuân…

Hòa cùng những cảm xúc của người viết chúng ta như thấy mình ở đâu đó trên mỗi trang văn, những hồi ức xa xưa… bất chợt ùa về mang đến cho mỗi chúng ta những nguồn cảm xúc mới để chào đón một mùa xuân mới.

Khu Vườn Bí Mật

Khu Vườn Bí Mật

Khu Vườn Bí Mật kể một câu chuyện về khu vườn bị khóa kín suốt 10 năm trời, cho đến khi được Mary, Colin, Dickon đánh thức và hồi sinh với tình yêu và sự chăm sóc thân thiện.

Khu vườn sống lại cùng với những thay đổi của những người xung quanh. Mary không còn là một tiểu thư ngang ngược. Colin rũ bỏ những tuyệt vọng về sức khỏe để tự hào tuyên bố “sẽ sống mãi”. Và như thế, trang viên sáng bừng sức sống con trẻ bởi tình yêu cuộc sống.

Nature Stories – Câu Chuyện Của Thiên Nhiên – Mùa Xuân – Vạn Vật Sinh Sôi

Nature Stories – Câu Chuyện Của Thiên Nhiên – Mùa Xuân – Vạn Vật Sinh Sôi

Trái đất của chúng ta quay xung quanh mặt trời nên một năm có bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân ấm áp, mùa hè nóng nực, mùa thu mát mẻ, mùa đông lạnh giá; vạn vật sinh sôi theo sự thay đổi của bốn mùa, theo quy luật của vũ trụ và thiên nhiên, dần dần hình thành thế giới tự nhiên diệu kỳ.

Bộ sách Câu chuyện của thiên nhiên gồm bốn cuốn là Mùa xuân – Vạn vật sinh sôi, Mùa hạ – Vạn vật bừng sức sống, Mùa thu – Vạn vật trưởng thành và Mùa đông – Vạn vật say ngủ.

Bộ sách được biên soạn dựa theo sở thích và khả năng nhận biết của các em nhỏ từ ba đến sáu tuổi. Bằng hình thức kể chuyện ngắn gọn súc tích, hình ảnh sinh động, tranh vẽ đẹp mắt, bộ sách sẽ đưa các em nhỏ bước vào thế giới tự nhiên, cảm nhận sự thay đổi của vạn vật, tìm hiểu, phát hiện và nhận biết cây cối, hoa cỏ, muông thú xung quanh.

Đúng Là Tết

Đúng Là Tết

“Đúng là Tết” giống như một bài đồng dao, với lượng ngôn ngữ không lớn phù hợp với các bé. Thể thơ ba chữ theo nhịp điệu tươi vui dễ đọc dễ thuộc, giúp bé ngân nga cả ngày. Vui làm sao giọng bé oanh vàng đọc thơ vang nhà trong mỗi ngày Xuân.

“Chúc ông, bà

Nhiều sức khỏe

“Chúc ba mẹ

Vui tuổi già”

“Chúc cháu bà

Mau chóng lớn”

Thông qua “Đúng là Tết” bé cũng sẽ biết thêm nhiều phong tục của quê hương mình vào ngày Tết cổ truyền. Bé được học về yêu thương và chia sẻ thông qua sự quan tâm của từng câu chào lời chúc. Bé học được niềm vui thông qua các công việc chuẩn bị đón Xuân.

Và không thể “Đúng là Tết” nếu thiếu đi những bức tranh màu tươi vui, tràn đầy hạnh phúc. Một món quà mừng tuổi ý nghĩa – trọn vẹn Mùa Xuân.

Chuyện Kể Tối Mùa Xuân

Chuyện Kể Tối Mùa Xuân

Bé có biết:

 • Mùa xuân, trời ấm áp, muôn hoa đua nở… Những chú chim, ong, bướm rập rờn khắp muôn nơi… Vì thế mùa xuân thường được ví như cô gái xinh đẹp vậy!
 • Mùa xuân cũng có những ngày mưa phùn ẩm ướt. Mưa rơi nhè nhẹ cùng với khí trời ấm áp giúp cây cối đâm chồi nảy lộc.
 • Mùa xuân, có Tết cổ truyền. Vào ngày Tết, bé được mặc quần áo đẹp, đi chúc Tết ông bà và họ hàng, phải không nào?
 • Mùa xuân còn có nhiều lễ hội. Bé đã được tham gia lễ hội nào chưa nhỉ? Hãy hỏi bố mẹ về những lễ hội này, và khi có dịp, bé hãy tới tham dự xem nhé! Các lễ hội đều rất vui đấy!

Còn bây giờ, hãy cùng đọc những mẩu chuyện ấm áp như mùa xuân trong cuốn sách này nhé.

1987+: 30 Chưa Phải Là Tết

1987+: 30 Chưa Phải Là Tết

Tiếp nối những câu chuyện của tuổi 30, 1987+: 30 chưa phải là Tết có thể coi là tập hai của cuốn “1987”. Nếu như tập đầu tiên mang màu sắc trong trẻo, hồn nhiên đi theo quãng thời gian 30 năm từ ấu thơ đến trưởng thành của thế hệ 1987 thì trong cuốn sách mới sẽ là những câu chuyện, suy nghĩ mang tính thời cuộc và cả những dự án dành cho cột mốc “tam thập nhi lập”. Lần này, với nhóm tác giả mới hoàn toàn, trong đó có cả những nhân vật sinh năm 1988 – những người sẽ bước qua cột mốc tuổi 30 trong năm 2018.

Khác với hành trình thời gian 30 năm của cuốn đầu, “1987+: 30 chưa phải là Tết” sẽ là những câu chuyện về tuổi 30, về những suy tư, trăn trở khi đã “tam thập nhi lập”.

 • Đó là Trần Đặng Đăng Khoa, chàng trai phượt thủ quyết định kỷ niệm cột mốc tuổi 30 bằng việc lái xe máy đi du lịch vòng quanh thế giới.
 • Đó là Hoa hậu Mai Phương Thúy sau ánh hào quang showbiz tưởng như khuynh đảo thông tin mạng xã hội đã khám phá bản thân mình ở lĩnh vực đầu tư tài chính.
 • Đó là Uyên Linh, cô gái 10 năm trước vẫn còn đi kinh doanh quần áo thời sinh viên để rồi trở thành Thần tượng âm nhạc Việt Nam và đến nay là một trong những nữ ca sĩ hàng đầu.
 • Đó là Luân, chàng trai từ bỏ giấc mơ Mỹ để lên Đà Lạt xây ngôi nhà có tên gọi “Thời thanh xuân” là nơi mà “người nói” và “người điếc” chung sống hạnh phúc.
 • Đó cũng là Machi, cô gái Đinh Mão đã qua “hai lần đò” để rồi tìm thấy hạnh phúc nơi căn bếp bên chiếc tạp dề…

Trải qua 30 năm, cuộc đời đã quật ngã họ nhiều lần, theo cách này hay cách khác. Nhưng tất cả đều đứng lên, làm chủ chính mình. Trước tuổi 30, họ dành tất cả thời gian để khám phá thế giới. Khi bước sang tuổi 30, vùng đất mà họ muốn khai phá nhất chính là bản thân mình.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Những cuốn sách hay về quản lý tòa nhà xứng đáng tham khảo Những cuốn sách hay về quản lý tòa nhà trình bày các kiến thức, mô hình và kỹ năng quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết…
25 cuốn sách khoa học viễn tưởng hay mang đậm chất hiện thực, sống động 25 cuốn sách khoa học viễn tưởng hay gây sửng sốt cho nhiều thế hệ độc giả bởi nhiều thập kỷ đã đi qua nhưng tính tiên tri của…
9 quyển sách hay về châm cứu mang tới lợi ích thiết thực cho người đọc 9 quyển sách hay về châm cứu viết rõ tác dụng điều trị chủ yếu của các huyệt vị, bàn về lý luận châm cứu cùng các loại bệnh…
Back to top button