Những quyển sách hay về lưới điện bạn nên tìm đọc

Những quyển sách hay về lưới điện giúp người đọc tìm hiểu, nghiên cứu và thiết lập hệ thống lưới điện phục vụ cho sản xuất và đời sống hàng ngày.

Giáo Trình Lưới Điện Phân Phối

Giáo Trình Lưới Điện Phân Phối

Ngày nay, nền kinh tế nước ta đang phát triển rất nhanh chóng, đời sống nhân dân cũng ngày càng nâng cao. Nhu cầu điện năng trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội tăng trưởng không ngừng. Điện lực giữ một vai trò then chốt trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Từ khâu sản xuất, truyền tải, đến phân phối điện năng tới các hộ tiêu thụ phải thực hiện đồng bộ, đúng quy hoạch theo chiến lược phát triển năng lượng của mỗi quốc gia.

Lưới điện phân phối ở nước ta không ngừng phát triển mở rộng về quy mô cũng như độ phức tạp. Theo đó, khách hàng yêu cầu cung cấp điện liên tục với chất lượng điện năng ngày càng cao. Thiết bị trên lưới điện phân phối hiện nay vốn có đặc điểm là đa dạng về chủng loại, phức tạp về cấu tạo. Việc tìm hiểu, nghiên cứu và lựa chọn được các thiết bị điện trên lưới điện phân phối là một nhiệm vụ cần thiết của các cán bộ kỹ thuật ngành Hệ thống điện. Do đó, các kiến thức chuyên ngành thực tế về lưới điện phân phối rất cần được trang bị cho các sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại các trường Đại học.

Cuốn giáo trình này được biên soạn chủ yếu phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật điện – Điện tử tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng và cũng là tài liệu tham khảo học tập cho sinh viên các trường Đại học Kỹ thuật khác.

Gợi ý

Phân Tích Chế Độ Xác Lập Đường Dây Tải Điện

Phân Tích Chế Độ Xác Lập Đường Dây Tải Điện

Cuốn sách trình bày những kiến thức về đặc điểm làm việc cũng như phương pháp tính toán phân tích sự làm việc của đường dây tải điện cao áp (dòng điện xoay chiều) và lưới điện cao áp trong chế độ xác lập. Đây là một nội dung cơ bản thuộc môn học Lưới Điện (hay Phân tích Hệ thống Điện) dành cho cử nhân và kĩ sư chuyên ngành Hệ thống Điện lực.

Cuốn sách có thể được dùng làm một phần giáo trình cho môn học Lưới điện, là môn học cơ bản của chuyên ngành Hệ thống điện; ngoài ra cũng chứa một số nội dung mở rộng, mang lại một sự bổ sung có ích cho các tài liệu hiện có về chuyên đề này, do đó có thể là tài liệu tham khảo cho cả sinh viên đại học, sau đại học hay kĩ sư Hệ thống điện lực trong việc học tập, nghiên cứu cũng như ứng dụng những nội dung liên quan. Người đọc được giả thiết đã có hiểu biết về lí thuyết mạch điện, đại số ma trận và số phức.

Kỹ Thuật An Toàn Điện Lưới Hạ Áp (<1000V) – Vấn Đề Liên Quan Đến Kỹ Thuật An Toàn Trong Cung Cấp Điện

Kỹ Thuật An Toàn Điện Lưới Hạ Áp (<1000V) - Vấn Đề Liên Quan Đến Kỹ Thuật An Toàn Trong Cung Cấp Điện

Cuốn sách trình bày những vấn đề chính trong kỹ thuật an toàn cung cấp và sử dụng điện, chủ yếu với mạng lưới điện hạ áp, thường gặp và tiếp xúc trong đời sống và sản xuất hàng ngày.

Cuốn sách còn trình bày các bài toán và vấn đề cụ thể ở các chế độ trung tính hạ áp của máy biến áp, rất phổ biến trong sản xuất và sinh hoạt; từ đó đề ra các biện pháp đảm bảo an toàn cho người khi người tiếp xúc với các thiết bị sử dụng điện năng. Ở phần này, tác giả còn trình bày thèm yêu cầu và nội dung tổ chức thanh tra kỹ thuật an toàn điện, nhằm đề phòng các sự cố và các tình huống có thể xảy ra trong tương lai, ảnh hưởng đến an toàn cho người và thiết bị.

Cuốn sách dành phần thích đáng để trình bày: tính toán lựa chọn đường dây dẫn, các khí cụ bảo vệ và những vấn đề liên quan đến kỹ thuật an toàn trong cung cấp điện ở lưới hạ áp, nhằm giúp cho đại đa số các bạn có kiến thức khoa học kỹ thuật phổ thông, các sinh viên, học sinh các ngành công nghệ, công nhân ngành điện có thể tính toán lựa chọn các khí cụ bảo vệ phục vụ cho sản xuất và đời sống với yêu cầu đạt được các tiêu chuẩn an toàn đối với cung cấp điện hiện nay.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

5 quyển sách hay về bản đồ thế giới vô cùng đồ sộ và sống động 5 quyển sách hay về bản đồ thế giới trình bày sinh động các đặc điểm địa lý, những địa điểm nổi tiếng, nét đặc trưng về động vật…
9 cuốn sách hay về áp lực cuộc sống giúp bạn bóc tách những lo âu, phiền não 9 cuốn sách hay về áp lực cuộc sống giúp bạn đọc xây dựng thói quen thư giãn và bóc tách những lo âu, phiền não khỏi tâm trí…
Những cuốn sách hay về sầu riêng, loại trái cây độc đáo có mùi vị đặc biệt Những cuốn sách hay về sầu riêng đưa ra thông tin chi tiết về các loại sầu riêng, giá trị của chúng trong nấu ăn, dinh dưỡng và nông…
Back to top button