5 quyển sách hay về Chu Văn An bậc hiền tài cống hiến cho sự nghiệp giáo dục

5 quyển sách hay về Chu Văn An kể về cuộc đời, sự nghiệp dạy học của thầy Chu Văn An – một bậc hiền nho, suốt đời không màng lợi danh, luôn cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Chu Văn An – Người Thầy Của Môn Đời

Cuốn sách Chu Văn An – Người Thầy Của Muôn Đời do Huyện ủy Thanh Trì – Thành phố Hà Nội tổ chức biên soạn với sự góp sức của nhiều nhà khoa học đầu ngành, nhiều cơ quan, ban, ngành ở trung ương, Hà Nội và thị xã Chí Linh – tỉnh Hải Dương. Cuốn sách được kết cấu gồm 5 chương và phần kết:

  • Chương 1: Quê hương Chu Văn An.
  • Chương 2: Thân thế và sự nghiệp.
  • Chương 3: Sự nghiệp giáo dục.
  • Chương 4: Sự nghiệp văn chương.
  • Chương 5: Một số di tích thờ Chu Văn An.

Phần kết: Chu Văn An – Người thầy của muôn đời.

Bộ Truyện Tranh Lịch Sử Việt Nam – Khát Vọng Non Sông: Quốc Tử Giám Tư Nghiệp Chu Văn An

Bộ sách “Truyện tranh lịch sử Việt Nam – Khát vọng non sông” gồm hàng trăm tập, giới thiệu ngắn gọn, sinh động những truyền thuyết đầy tính nhân văn và những sự kiện, những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam.

Quốc Tử Giám Tư Nghiệp Chu Văn An – Chu Văn An (1292-1370) là một nhà giáo dục lớn trong lịch sử Việt Nam, nổi tiếng là người thầy mẫu mực, đức độ, tâm huyết với nghề dạy học, đào tạo nhiều học trò giỏi từng giữ những trọng trách quan trọng trong triều đình và được vua Trần Minh Tông mời làm Tư nghiệp Quốc tử giám-thầy dạy học cho thái tử kế vị tương lai. Ông góp phần rất lớn vào việc truyền bá, phát triển Nho học trong xã hội Đại Việt thời bấy giờ. .

Chu Văn An – Nhiều Tác Giả

Chu Văn An (1292 – 1370) là một vị quan cuối đời Trần, cũng là một nhà giáo lỗi lạc, một thầy thuốc hết lòng vì nhân dân. Khi đỗ Thái học sinh, Chu Văn An trở về quê nhà mở trường dạy học và có nhiều học trò đỗ đạt. Sau, ông được vua Trần Minh Tông mời ra làm Tư nghiệp Quốc Tử Giám, dạy cho Thái tử Trần Vượng. Đến đời vua Dụ Tông, thấy quyền thần làm nhiều điều vô đạo, ông dâng Thất trảm sớ xin chém bảy tên gian nịnh, nhưng vua không nghe. Ông chán nản từ quan về ở núi Phượng Hoàng (Chí Linh, Hải Dương), lấy hiệu là Tiều Ẩn (người hái củi ở ẩn) dạy học, viết sách cho tới khi mất.

Nhân kỉ niệm 650 năm ngày mất Chu Văn An (1370 – 2020), Nhà xuất bản Kim Đồng trân trọng gửi tới các bạn cuốn sách này – nơi những trang sách ghi lại nét đẹp nhân cách người thầy mẫu mực – nhà giáo Chu Văn An.

Truyện Tranh Lịch Sử – Chu Văn An – Người Thầy Mẫu Mực

Chu Văn An ngay từ hồi còn trẻ đã nổi tiếng là một người cương trực, sửa mình trong sạch, giữ tiết tháo, không cầu danh lợi, chỉ ở nhà đọc sách. Khi thi đỗ Thái học sinh, ông không ra làm quan, mà trở về mở trường dạy học ở quê nhà. Học trò nhiều nơi tìm đến theo học rất đông. Trong số môn đệ ông có nhiều người thành đạt, thi đỗ ra làm quan to trong triều như Phạm Sư Mạnh, Lê Quát khi về thăm thầy vẫn giữ lễ, được thầy nói chuyện ít lời thì rất lấy làm mừng.

Có những học trò cũ không tốt, ông thẳng thắn quở trách, thậm chí quát mắng không cho gặp. Tính nghiêm nghị, tư cách thanh cao và học vấn sâu rộng làm cho tiếng tăm ông ngày càng lan xa. Đức độ và uy tín của ông như vậy, khiến cho học trò đến theo học ngày càng nhiều..

Chu Văn An – Hiệu Trưởng Đầu Tiên Trường Quốc Tử Giám

Những câu chuyện kể về cuộc đời, sự nghiệp dạy học của thầy Chu Văn An – một bậc hiền nho, suốt đời không màng lợi danh, luôn cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Với cốt cách thanh cao, tinh thần trong sáng, trí tuệ sâu sắc và đạo học vững vàng, ông là một nhân cách lớn, đứng đầu trong lịch sử giáo dục Nho học nước nhà.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

7 quyển sách hay về Đạo Mẫu giúp hiểu thêm về văn hóa tâm linh của người Việt 7 quyển sách hay về Đạo Mẫu trình bày về tín ngưỡng Đạo Mẫu trong sinh hoạt tinh thần của người Việt Nam, từ đó hiểu thêm về các…
11 quyển sách dạy đan len hay đi từ cơ bản đến nâng cao 11 quyển sách dạy đan len hay dành cho những ai yêu thích và mới bắt đầu học đan len. Đây cũng là tài liệu tham khảo hữu ích…
5 quyển sách hay về biên dịch hữu ích với bạn đọc 5 quyển sách hay về biên dịch trình bày các phương pháp biên dịch từ đơn giản đến phức tạp, vận dụng cấu trúc câu và các điểm ngữ…
Back to top button