Sách hay nhất của Peter Drucker

Tác giả Peter Drucker, chuyên gia hàng đầu về tư vấn quản trị. Sách của Peter Drucker mang nhiều giá trị trong lĩnh vực quản lý, quản trị doanh nghiệp, được nhiều công ty hàng đầu trên thế giới tiếp thu và ứng dụng.

Sách hay nhất của Peter Drucker

Quản Trị Trong Thời Khủng Hoảng – Chiến Lược Biến Đổi Những Mối Đe Dọa Thành Cơ Hội Phát Triển

Quản Trị Trong Thời Khủng Hoảng – Chiến Lược Biến Đổi Những Mối Đe Dọa Thành Cơ Hội Phát Triển

Quản trị trong thời khủng hoảng là một trong những cuốn sách kinh điển về quản trị.

Cuốn sách tập trung hoàn toàn vào các hành động, chiến lược và cơ hội, những điều các nhà quản trị có thể làm, nên làm và phải làm trong những thời kỳ biến động, khủng hoảng.

Trong cuốn sách này, Peter F. Drucker trả lời một cách chính xác và rõ ràng 3 câu hỏi:

 • Làm thế nào để lập ra những chiến lược, chính sách phù hợp?
 • Làm thế nào doanh nghiệp vượt qua được cơn khủng hoảng “bệnh tử”?
 • Và làm thế nào để hùng mạnh hơn sau khủng hoảng?

Những Nguyên Lý Quản Trị Bất Biến Mọi Thời Đại

Những Nguyên Lý Quản Trị Bất Biến Mọi Thời Đại

Suốt gần nửa thế kỷ, Peter Drucker đã thức tỉnh và dẫn dắt những nhà quản lý, góp phần to lớn trong việc thay đổi diện mạo của môi trường doanh nghiệp bằng những bài báo mang tính đột phá trên tạp chí Harvard Business Review.

Cuốn sách Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại là một tuyển tập vô giá những công trình quan trọng nhất của ông. Qua sự phân tích độc đáo của Peter Drucker, cuốn sách này mang lại một cơ hội hiếm có để nhìn lại những bước chuyển biến lớn trong cơ cấu các tổ chức, giúp chúng ta hiểu rõ hơn vai trò của nhà quản lý trong nỗ lực đổi mới không ngừng.

Peter Drucker đã vẽ nên một bức tranh rõ ràng và dễ hiểu về tư duy quản lý cũng như việc áp dụng quản lý vào thực tế. Những tư tưởng và quan điểm của ông vẫn giữ nguyên giá trị và mới mẻ đến tận ngày nay.

Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại mang lại sự hiểu biết sâu sắc và phương pháp áp dụng thực tiễn cho những nhà quản trị đang phải đối mặt với những thách thức, khó khăn cam go nhất:

 • Xác định lĩnh vực mà bạn có thể phát huy tối đa khả năng của mình, nỗ lực cống hiến và làm việc hiệu quả trong suốt sự nghiệp.
 • Những kỹ thuật nhận biết khi nào những giả định tiền đề của doanh nghiệp thay đổi.
 • Cách đưa ra những quyết định hiệu quả, bao gồm việc xác định những vấn đề cấp bách, bảo đảm quyết định cuối cùng là chính xác nhất, và đối phó với những biến cố bất ngờ trong quá trình ra quyết định.
 • Những phương pháp giúp phát huy tiềm năng sáng tạo của tổ chức, bao gồm tìm kiếm những cơ hội mới dựa trên những thay đổi của thị trường và ngành nghề, những thay đổi nhân khẩu học và thậm chí từ những thất bại của sản phẩm hay dịch vụ.
 • Cách sử dụng hệ thống thông tin để có được những dữ liệu cần thiết cho việc thực thi các chiến lược cạnh tranh của doanh nghiệp.
 • Cách tạo động lực cho những nhân viên trí thức và qua đó nâng cao hiệu quả công việc.

Nhà Quản Trị Thành Công

Nhà Quản Trị Thành Công

Sách đề cập về vấn đề tự quản lý bản thân để đạt tính hiệu quả trong công việc. Thật vậy, nhà quản lý nếu không tự quản lý để đạt hiệu quả công việc thì khó có thể quản lý người khác.

Cha đẻ của quản trị hiện đại Peter F. Drucker đưa đến cho bạn đọc những điều tạo nên một nhà quản lý hiệu quả. Sách cùng tác giả đã phát hành Tinh Hoa Quản Trị Của Drucker.

Thông tin tác giả Peter Drucker

 • Peter Drucker sinh năm 1909, sinh tại Áo
 • Ông được coi là cha đẻ của ngành Quản trị kinh doanh hiện đại,
 • Peter Drucker làm rất nhiều nghề và từng là nhà báo tại Luân Đôn, sau đó nhập cư vào Mỹ năm 1940.
 • Ông nắm giữ 25 chứng chỉ học vị tiến sĩ các loại của các trường Đại học từ Hoa Kỳ, Bỉ, Czech, Anh, Tây Ban Nha cho đến Thụy Sĩ.

Cùng chủ đề:

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng danh mục:

Sách hay nhất của Paulo Coelho Tác giả Paulo Coelho với cuộc đời nhiều thăng trầm. Sách của Paulo Coelho là về những giấc mơ và niềm tin vào bản thân, có sự can đảm…
Sách hay nhất của Oscar Wilde Tác giả Oscar Wilde, nhà văn nổi tiếng người Ireland. Sách của Oscar Wilde sử dụng ngôn từ phong phú, tinh tế và đậm chất nghệ thuật, nội dung…
Sách hay nhất của Sigmund Freud Sigmund Freud (1856-1939). Là người tiên phong trong nghiên cứu tâm lý học, tâm thần học và phân tâm học. Khám phá quan trọng nhất của ông là khám…
Back to top button