Nguyên Tắc Kỷ Luật Bản Thân

Tác giảPeter Hollins
Thể loạiRèn luyện bản thân, Tính kỷ luật
Số trang218
Năm2017
Rating4.1/5


Nội dung

Có tính kỷ luật và ý chí mạnh mẽ là có khả năng làm được những việc khó khăn hoặc những việc không dễ chịu bởi vì những điều này là tốt hơn cho sự thành công của bạn trong thời gian dài. Điều đó có thể là thức dậy sớm để tập thể dục thay vì như mọi khi bạn sẽ muốn nhấn nút báo thức lại, hoặc có thể là chống lại sự cám dỗ của một món ăn vặt nhiều đường mà bạn biết việc này sẽ gây khủng hoảng năng lượng vào thời điểm một giờ sau đó.

Bất luận bất cứ việc gì bạn làm để hoàn thành mục tiêu của mình và để thành công, tính kỷ luật sẽ là một kỹ năng thiết yếu trong quá trình đó. Mặt khác, một cuộc sống không có kỷ luật thì tất yếu sẽ là cuộc sống chất đầy sự hối tiếc bởi vì không việc gì đáng làm mà không đem lại thành quả.

Trọng tâm của cuốn sách “Nguyên tắc kỷ luật bản thân” là khắc sâu tính kỷ luật bản thân và ý chí như là một thói quen vô thức để đảm bảo rằng bạn luôn có thể đạt được mục tiêu của mình và sống mà không hối hận. Thức dậy mỗi sáng sớm hơn năm phút có thể không có ý nghĩa gì nhiều khi xét trên cơ sở hàng ngày, nhưng lại có một hiệu ứng tích lũy cực kỳ lớn dẫn bạn đến con đường thành công. Cũng giống như vận động viên khởi động và làm giãn cơ bắp của mình trước một cuộc đua, tính kỷ luật bản thân là một kỹ năng cần được mài giũa.

Thể loại

Nguyên Tắc Kỷ Luật Bản Thân có mặt trong:

Review


Quốc Hoan - - Review on: Tiki

Khá Hay, Tuy Chưa Thật Sâu Sắc

Tạm được tuy chưa đi được tới mức chuẩn chỉ. Nguyên tắc vẫn chưa khai thác tới việc tác dộng vào hệ thống tâm lý của con người để thiết lập nguyên tắc bản thân tốt hơn hiệu quả hơn


Phạm Khánh - - Review on: Tiki

Cách Dịch Của Dịch Giả

Một sự cân nhắc cho những bạn có ý định đọc cuốn này.

Mình chưa biết nội dung tiếng Anh có hay hay không, nhưng nội dung Việt giống như dùng Google Translate dịch sang vậy. Rất khó để hiểu, câu chữ lung tung, văn phạm không đúng.


Thu Trang - - Review on: Tiki

Sách Hay

Sách hay và rất hữu ích. Nó giúp mình hiểu cơ chế của não bộ với tính kỷ luật, quy tắc cần thiết để rèn luyện. Điểm trừ là người dịch đã ko Việt hoá thành công nội dung nên nhiều đoạn mình thấy khá khó hiểu, đoạn văn 8 dòng ko có lấy 1 dấu chấm phẩy ngắt câu nên phải đọc đi đọc lại mới hiểu đc (mà ko biết có hiểu đúng ý không). Cũng may là đọc xong cũng biết đc một số thứ (vì bản chất là sách hữu ích thật)


Hải - - Review on: Fahasa

Sách hay, hữu ích cho bạn đọc muốn nâng cao kỷ luật bản thân

Muốn thành công thì phải làm việc hiệu quả, muốn làm việc hiệu quả thì không thể thiếu tính kỷ luật (tập trung vào mục tiêu, chủ động tránh xao nhãng gây ra bởi thiếu kỷ luật)

Đây là quyển sách rất hay hướng dẫn cách tạo kỷ luật cho bản thân. Nói một cách vắn tắt thì:

Kỷ luật cần đến: Động lực và ý chí
– Động lực là cần thiết nhưng nhất thời.
– Ý chí nếu phải sử dụng nhiều quá thì cũng bị bào mòn và đó là lúc bạn dễ nghe theo tác động/sự hấp dẫn của những thứ dễ dàng trước mắt.
Tin tốt là ý chí có thể rèn được thông qua luyện kỷ luật như luyện cơ bắp, nhờ vào các kỹ thuật/nguyên tắc sau:
– Chiến thuật kỷ luật của SEAL
– Nhận diện và xử lý các yếu tố gây suy giảm kỷ luật
– Rèn luyện sự khó chịu (kỹ thuật ra khỏi vùng an toàn)
– Tạo môi trường cho kỷ luật
– Chọn các mối quan hệ phù hợp
– Trì hoãn sự thoả mãn để được phần thưởng lớn hơn
– Khi bị cám dỗ: tự nhận thức bằng các câu hỏi quyết liệt, thẳng thắn
– Tư duy tích cực

Để hiện thực tất cả những điều trên, quan trọng nhất là thiết lập thói quen cho tính kỷ luật bản thân, khi động lực bớt sôi sục hay ý chí có đôi phần mỏi mệt thì thói quen sẽ kéo bạn dậy đi tiếp 😉

Muốn vậy, chỉ cần cố gắng vượt qua (trung bình) 66 ngày để xây dựng 1 thói quen.

Dịch có một số chỗ không được mượt mà cho lắm nhưng nội dung rất hay.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Gương Kiên Nhẫn – Những Bài Học Thành Công Helen Keller - Một cuộc chiến đấu ghê gớm trong cảnh tối tăm mù mịt. Alexander Fleming - Tiên tài hay chỉ là vận may? Wright và Santos Dumont…
Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương Maksim Gorky đã từng nói: “Sinh con là việc ngay cả gà mái cũng làm được, nhưng yêu con lại là việc khác.’’ Khi tình thân đã được nhân…
Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ Hướng dẫn con phát triển cảm xúc một cách lành mạnh cũng quan trọng như dạy ngủ, giám sát việc ăn uống hay như việc thúc đẩy sự phát…
Back to top button