5 quyển sách hay về xung đột bao quát nhiều lĩnh vực cuộc sống

5 quyển sách hay về xung đột đưa ra các tư duy mới về kỷ luật, xung đột, các mối quan hệ, cách giải quyết vấn đề, cũng như các công cụ đã được khoa học kiểm chứng để giải quyết các xung đột trong cuộc sống.

Giải Quyết Xung Đột Trong Cuộc Sống

Chúng ta đang sống trong một thế giới có nhiều xáo trộn. Có nhiều thứ không đi theo trật tự như chúng ta mong muốn và điều này hoàn toàn đúng trong công việc của chúng ta. Trong môi trường công sở, xung đột phát sinh giữa chúng ta và các cộng sự, sếp, khách hàng, đại lý và những người khác. Trong cuộc sống cá nhân, chúng ta vướng phải xung đột với những người sống trong cộng đồng, những người trong các tổ chức xã hội khi tham gia sinh hoạt và giải trí. Chúng ta cũng có thể có xung đột với những người không thích mình và thân nhân trong gia đình. Thậm chí khi không trực tiếp dính líu tới cuộc xung đột, chúng ta vẫn có thể chịu tác động bất lợi của nó và có thể bị lôi kéo vào cuộc để dàn xếp nó.

Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ tìm hiểu những nguyên nhân gây ra xung đột và xem xét cách thức để đối phó với chúng.

Chúng ta sẽ thảo luận những vấn đề sau:

  • Nhận diện những nguồn gây ra xung đột để có thể biết được cách thức phòng ngừa.
  • Phát hiện những xung đột còn đang tiềm ẩn và làm chúng lộ diện.
  • Đưa ra cách thức để giữ các tình huống xung đột theo hướng có lợi.
  • Giải quyết xung đột sao cho không gây nên sự oán giận.
  • Nhận diện những vấn đề có thể gây tranh cãi và cách dàn xếp sự bất đồng.
  • Xem xét quan điểm của những người khác và đưa ra ý kiến có thể chấp nhận.

Chiến Lược Xung Đột

Cuốn sách là sự tổng kết quá trình nhiều năm nghiên cứu và trải nghiệm của Schelling. Bằng những đóng góp khoa học của mình, ông đã góp phần quan trọng trong việc giải quyết xung đột và nỗ lực để tránh chiến tranh.

Nội dung cuốn sách không chỉ quan tâm tới xung đột, ông còn nghiên cứu các quá trình thiết lập môi trường cho sư tin cậy và cam kết chiến lược, nhờ đó sự hợp tác trong dài hạn có thể được duy trì. Trong quá trình hợp tác này, các bên sẽ nhận thấy về lâu về dài họ cùng có thể được lợi nếu như ban đầu họ chịu hi sinh một phần quyền lợi của mình… Những phân tích của ông đã giúp giải thích một phần rộng lớn những hiện tượng thường gặp, từ chiến lược cạnh tranh của công ty cho tới việc ủy thác quyền quyết định về chính trị hay ngoại giao…

Gợi ý

Kiểm Soát Xung Đột – 50 Quy Tắc Vàng

Xung đột là chuyện thường ngày. Dù là trải nghiệm khó khăn, nhưng xung đột luôn cần thiết, thậm chí còn bổ ích, bởi nó là dấu hiệu của bất ổn và thiếu giao tiếp.

Những lời khuyên bổ ích và những bài thực hành cụ thể trong cuốn sách nhỏ này, được viết bởi một chuyên gia dạn dày kinh nghiệm, sẽ giúp bạn gây dựng lại một mối quan hệ lành mạnh dựa trên trao đổi, thấu cảm và tôn trọng lẫn nhau.

Mọi Thứ Đều Có Thể Thay Đổi

Ai trong chúng ta hẳn đã có lúc cảm thấy khó xử khi đối mặt với một đứa trẻ không vâng lời, một đồng nghiệp vô lý hoặc người bạn đời khó chịu. Thực tế, những hành vi “không đúng đắn” luôn đầy rẫy quanh ta: Học sinh cá biệt, trẻ phạm tội vị thành niên, người bị bệnh tâm thầ Làm sao để thay đổi họ?

Trong Changeable – “Mọi thứ đều có thể thay đổi”, J. Stuart Ablon đề xuất một phương pháp đột phá để thay đổi hành vi con người. Ông gọi là Collaborative Problem Solving (CPS) – Phương pháp giải quyết vấn đề thông qua hợp tác. Trọng tâm của phương pháp nằm ở lập luận con người không cố tình cư xử không đúng mực hay chống đối mà vì họ thiếu các kỹ năng tư duy cần thiết để đáp ứng các kỳ vọng và giải quyết xung đột.

Xung Đột Cộng Đồng Và Hướng Giải Pháp Quản Lý Phát Triển Bền Vững

Công trình này đi đến xác định các mục tiêu nghiên cứu như sau:

  • Nhận diện loại hình xung đột cộng đồng và vốn xã hội ở cộng đồng ven đô hiện nay;
  • Phân tích vai trò (tích cực, tiêu cực) của các loại hình vốn xã hội trong việc giải quyết và giảm thiểu các xung đột cộng đồng ven đô;
  • Đề xuất khuyến nghị nhằm phát huy vai trò tích cực, giảm thiểu mặt tiêu cực của vốn xã hội, hướng đến giải pháp tổng thể nhằm giảm thiểu mâu thuẫn, xung đột, quản lý phát triển bền vững cộng đồng ven đô trong bối cảnh Việt Nam chuyển đổi.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

17 quyển sách hay về doanh nhân chứa đựng nhiều kinh nghiệm, bài học bổ ích 17 quyển sách hay về doanh nhân giúp bạn đọc nhìn lại hành trình cuộc đời của những bậc doanh nhân được cả thế giới công nhận và kính…
7 quyển sách dành cho giáo viên mầm non, rất thiết thực và cụ thể 7 quyển sách dành cho giáo viên mầm non tham khảo để giúp cho trẻ rèn luyện được kỹ năng sống, thể hiện cảm xúc và hoà đồng hơn…
11 quyển sách kỹ năng sống cho phụ nữ rất thiết thực và hữu ích 11 quyển sách kỹ năng sống cho phụ nữ, giúp phụ nữ trở nên độc lập và linh hoạt hơn trong cuộc sống thường ngày. Phụ Nữ Hiện Đại…
Back to top button