5 cuốn sách hay về Hóa sinh sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành khoa học này

5 cuốn sách hay về Hóa Sinh giúp bạn đọc hiểu thêm về phân tử, cấu trúc của DNA, protein và enzyme, mối quan hệ với môi trường và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe..

Hóa Sinh Lâm Sàng

Hóa Sinh Lâm Sàng

Sách cung cấp cho độc giả những kiến thức bệnh học dưới cái nhìn của một nhà Hóa sinh y học, bao gồm:

  • Quá trình chuyển đổi chất xảy ra ở các mô, cơ quan của cơ thể.
  • Cơ chế bệnh học cùng với sự biến đổi của các chỉ số hóa sinh trong suốt quá trình bệnh lý.
  • Các xét nghiệm chẩn đoán, theo dõi và tiên lượng bệnh.

Trong lần tái bản này, sách bổ sung thêm 7 chương để cuốn sách được hoàn chỉnh hơn bản in lần trước (năm 2015).

Hóa Sinh (Sách Đào Tạo Bác Sĩ Đa Khoa)

Hóa Sinh (Sách Đào Tạo Bác Sĩ Đa Khoa)

Cuốn sách bao gồm 2 phần chính: i. Cấu tạo và chuyển hóa chất; ii. Hóa sinh tế bào, mô và cơ quan.

Phần Cấu tạo và chuyển hóa chất trình bày về cấu tạo, tính chất và vai trò của các chất sinh học cơ bản trong cơ thể sống, các quá trình chuyển hóa và điều hòa chuyển hóa chất trong cơ thể sống. Những kiến thức khoa học này là nền tảng giúp người đọc có thể hiểu được các phần kế tiếp theo trong cuốn sách này cũng như các chuyên ngành y học chức năng.

Phần Hóa sinh tế bào mô và cơ quan trình bày quá trình chuyển hóa chất xảy ra trong tế bào sống, ở các mô và cơ quan của cơ thể trong điều kiện bình thường và cũng như điều kiện bệnh lý để từ đó đưa ra các ứng dụng trong Y học lâm sàng.

Trong từng chương, các tác giả đã cố gắng lồng ghép các thông tin khoa học cập nhật về Hóa sinh lâm sàng, Y sinh học phân tử và tế bào nhằm tăng tính hấp dẫn và logic các nội dung khoa học của cuốn sách.

Sách Hóa sinh này đã được Trường Đại học Y Hà Nội thẩm định và ban hành làm giáo trình dạy và học chính thức của Nhà trường. Các tác giả hy vọng rằng cuốn giáo trình này sẽ đáp ứng được những kiến thức cơ bản và cập nhật trong lĩnh vực Hóa sinh của sinh viên các Trường Đại học Y, cũng như nhu cầu tham khảo của các bạn đọc về lĩnh vực khoa học này.

Hóa Sinh Học

Hóa Sinh Học

Hoá sinh học nghiên cứu thành phần cấu tạo và các quá trình chuyển hoá các chất trong hệ thống sống. Trong nửa cuối thế kỉ XX, Hoá sinh học là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh nhất của Sinh học. Những thành tựu của Hoá sinh học đã góp phần làm sáng tỏ bản chất của sự sống, của các quá trình sống, cơ sở phân tử của quá trình truyền thông tin di truyền..

Các giáo trình Hoá sinh học cơ sở dùng cho sinh viên các trường Đại học khoa học cơ bản nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản nhất, làm nền tảng để có thể tiếp tục đi sâu học tập và nghiên cứu về Hoá sinh. Mặt khác, tạo điều kiện cho sinh viên dễ tiếp thu các kiến thức sinh học thực nghiệm khác như : Vi sinh vật học, Di truyền học, Sinh lí học..

Các sách Hoá sinh học cơ sở thường bao gồm hai nội dung chính :

-Cấu trúc, tính chất, chức năng các thành phần cấu tạo chủ yếu của tế bào (Tĩnh hoá sinh học)

– Quá trình chuyển hoá các chất chủ yếu trong hệ thống sống (Động hoá sinh học)

Chương trình Hoá sinh học do Bộ Giáo dục soạn thảo và thông qua năm 1984 cũng sắp xếp các phần theo thứ tự trên. Ngoài ra cũng đã quy định rõ số tiết và số trang tương ứng cho mỗi chương.

Cuốn sách này biên soạn theo đúng tinh thần của chương trình do Bộ Giáo dục ban hành năm 1984 để dùng làm tài liệu học tập chủ yếu cho sinh viên các trường Đại học Sư phạm. Tuy nhiên, sách cũng có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho sinh viên các trường đại học và các trường cao đẳng khác, cho những người chuẩn bị dự các kì thi tuyển sau và trên đại học, các giáo viên phổ thông, các cán bộ nghiên cứu muốn tìm hiểu những vấn đề có liên quan đến Hoá sinh học.

Trong quá trình biên soạn, các tác giả cũng đã cố gắng đưa thêm những kiến thức nâng cao và gợi ý cho sinh viên tiếp cận với những vấn đề thời sự, những kiến thức hiện đại trong Hoá sinh học. Tuy nhiên do khuôn khổ sách và giới hạn của chương trình, những vấn đề nâng cao, đi sâu sẽ được in chữ nhỏ, có tính chất để tham khảo thêm.

Sách bao gồm 13 chương, từ chương I đến chương VII do Phạm Thị Trân Châu biên soạn ; từ chương VIII đến chương XIII do Trấn Thị Áng biên soạn.

Hóa Sinh Y Học (Giáo trình đào tạo sau đại học) – Bản in màu

Hóa Sinh Y Học (Giáo trình đào tạo sau đại học) – Bản in màu

Sách gồm 2 phần chính: Hóa sinh chuyển hóa; Hóa sinh phân tử và tế bào. Mỗi phần sẽ bao gồm các chương với những nọi dung khoa học chuyên sâu, được trình bày dựa trên những kiến thức khoa học nền, kinh nghiệm và sự hiểu biết cũng như những kết quả nghiên cứu của chính các tác giả.

Đối tượng phục vụ là các học viên bậc đào tạo sau đại học, giảng viên cũng như các nhà nghiên cứu thuộc các lĩnh vực Y sinh.

Độc giả có thể tìm thấy ở đây những cơ sở lý luận và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực khoa học phức tạp và còn nhiều bí ẩn cũng như triển vọng ứng dụng của các thành tựu này trong y học lâm sàng.

Hóa Sinh Đại Cương

Hóa Sinh Đại Cương

Nội dung chính:

Cuốn sách gồm :

  • Lời nói đầu
  • Phần I. Mở đầu (Bài 1 – 2)
  • Phần II. Thành phần và cấu tạo của cơ thể sống (Bài 3 – 8)
  • Phần III. Chuyển hóa các chất trong cơ thể sống (Bài 10 – 15)
  • Phụ lục
  • Tài liệu tham khảo

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

11 quyển sách hay về lập kế hoạch giúp bạn hoàn thành mọi thứ 11 quyển sách hay về lập kế hoạch chia sẻ những bí quyết, những mẹo vặt để tiết kiệm thời gian cũng như nghệ thuật trong việc hoàn thành…
7 quyển sách hay về Trần Hưng Đạo nhà quân sự tài ba của dân tộc 7 quyển sách hay về Trần Hưng Đạo cho bạn đọc cái nhìn toàn vẹn về cuộc đời và sự nghiệp của Trần Hưng Đạo, một trong những nhân…
5 cuốn sách hay về Nấm đầy thú vị và hữu ích 5 cuốn sách hay về Nấm giúp bạn hiểu thêm về các loại nấm, các phương pháp, kinh nghiệm trồng nấm hiệu quả và cho năng suất cao hiện…
Back to top button