11 cuốn sách hay về 12 con giáp có nội dung sinh động, khoa học, dễ tiếp cận

11 cuốn sách hay về 12 con giáp giới thiệu tổng quát 12 con giáp, trình bày chi tiết về tính cách, sức khoẻ, tình yêu, sự nghiệp, tuổi hợp, tuổi khắc, nghề nghiệp thích hợp của người thuộc từng con giáp.

12 Con Giáp Và Đời Người

sach 12 con giap va doi nguoi 197x300 - 11 cuốn sách hay về 12 con giáp có nội dung sinh động, khoa học, dễ tiếp cận

Khoa học không ngừng phát triển, con người luôn cố gắng tìm hiểu và khám phá những điều chưa biết, để nhận thức về thế giới, nhận thức về chính bản thân mình.

Nếu người phương Tây tự hào đã phát hiện ra 12 chòm sao, thì người phương Đông lại hãnh diện vì đã phát minh ra 12 con giáp. Đó là tập hợp 12 con vật rất gần gũi, thân thuộc với đời sống con người, như: Tý – Chuột, Sửu – Trâu, Dần – Hổ, Mão – Mèo, Thìn – Rồng, Tỵ – Rắn, Ngọ – Ngựa, Mùi – Dê, Thân – Khỉ, Dậu – Gà, Tuất – Chó, Hợi – Heo (Lợn).

Quan niệm về 12 con giáp được hình thành từ lâu đời, nó xuất phát từ sự sùng bái, tôn thờ vật tổ của người xưa. Lấy 12 con vật đại diện cho 12 tuổi đời người quả là một điều hết sức thú vị. Quyển sách này đề cập đến 12 con giáp và đời mình, một đề tài không mới, nhưng nó sẽ giúp bạn khám phá bản thân, khám phá mối quan hệ bí ẩn giữa năm sinh và đời người.

Ngũ Hành Và 12 Con Giáp Với Khoa Học Cuộc Sống

sach ngu hanh va 12 con giap voi khoa hoc cuoc song 199x300 - 11 cuốn sách hay về 12 con giáp có nội dung sinh động, khoa học, dễ tiếp cận

Vạn vật trong vũ trụ được hình thành bởi Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ luôn vận động theo các quy luật, chu kì nhất định. Mọi vật có sự tác động tương hỗ lẫn nhau để cùng tồn tại. Con người sống trong thế giới tự nhiên không thể không chịu sự tác động, ảnh hưởng của vũ trụ.

Từ xa xưa, người ta đã biết, một số quy luật vận động của tự nhiên, biết được khi nào trăng tròn, trăng khuyết, biết được khi nước lên nước ròng, hiểu rõ bệnh tật liên quan tới âm dương ngũ hành cùng bốn mùa thời tiết

Người ta cho rằng: cuộc sống của con người liên quan, chịu sự tác động của âm dương, ngũ hành và 12 con giáp. Tuy nhiên, sự hiểu biết của con người còn rất hạn chế. Nhiều bí ẩn của cuộc sống còn chưa hiểu rõ cặn kẽ nguyên do.

Cuốn sách “Ngũ hành và 12 con giáp với khoa học cuộc sống” đã chắt lọc những kinh nghiệm ngàn xưa, tinh hoa của các sách cổ kim trong và ngoài nước. Ngôn ngữ cuốn sách bình dân, dễ hiểu, ai cũng có thể ứng dụng để phục vụ bản thân mình và giúp đỡ người thân, bạn bè giải thích hiện tượng tự nhiên, điều chỉnh cuộc sống.

Cẩm Nang Phong Thuỷ và Chiêm Tinh 12 con Giáp

sach cam nang phong thuy va chiem tinh 12 con giap 221x300 - 11 cuốn sách hay về 12 con giáp có nội dung sinh động, khoa học, dễ tiếp cận

Cẩm Nang Phong Thuỷ và Chiêm Tinh 12 con Giáp là ấn phẩm được ra mắt nhằm cung cấp những kiến thức khoa học phương Đông trước thềm năm mới cho bạn đọc yêu thích bộ môn Chiêm Tinh và Phong Thuỷ. Những năng lượng ảnh hưởng như thế nào đến mỗi người, mỗi tuổi cũng như phong thuỷ nhà ở và nhiều thông tin hữu ích khác đã được biên soạn bởi thầy phong thuỷ Nguyễn Thành Phương – Học viện Phong Thuỷ Tường Minh.

Phong thủy là 1 bộ môn khoa học ứng dụng từ lâu đời và có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người. Tạp chí được biên soạn với ngôn từ khoa học, dễ hiểu và trình bày đẹp mắt, sinh động; và do đó phù hợp với mọi đối tượng khách hàng tham khảo chứ không chỉ những người đã biết hay đọc về phong thuỷ.

Nội dung sơ lược của cẩm nang phong thuỷ chiêm tinh và 12 con Giáp

  • Phần 1 – Thông tin tham khảo về Thiên Can, Địa Chi, Bát Quái.
  • Phần 2 – Tự chiêm đoán tương lai (Kinh Dịch, Kim Tiền Quái).
  • Phần 3 – Tự luận đoán phong thuỷ (Dự đoán cát hung 8 hướng nhà).
  • Phần 4 – Tự chọn ngày giờ tốt 24 tiết khí.
  • Phần 5 – Tóm tắt lịch 365 ngày tốt xấu.
  • Phần 6 – Tử vi chiêm tinh 12 con Giáp.

Từ Thập Nhị Chi Đến 12 Con Giáp

sach tu thap nhi chi den 12 con giap 188x300 - 11 cuốn sách hay về 12 con giáp có nội dung sinh động, khoa học, dễ tiếp cận

Học giả An Chi cũng nhiều lần bàn chuyện về con vật cầm tinh ứng với thập nhị chi vào những dịp xuân sang Tết đến. Nhưng những câu chuyện của ông về 12 con giáp lại rất khác, trong cuốn sách Từ thập nhị chi đến 12 con giáp ông đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, với những phát hiện thú vị xoay quanh chuyện chữ nghĩa của 12 con giáp.

Bằng việc đi tìm nguồn gốc tên gọi từng chi, qua đó minh định rằng tên gọi thập nhị chi không gì khác chính là tên gọi của 12 con vật cầm tinh và tất thảy những tên gọi ấy đều là “đặc sản” của văn minh Trung Hoa chứ không hề vay mượn từ bất kỳ một ngôn ngữ nào khác, cuốn sách sẽ là món quà ý nghĩa dành cho quý bạn đọc gần xa nhân dịp chào xuân mới.

Bách Khoa Thư 12 Con Giáp

sach bach khoa thu 12 con giap 214x300 - 11 cuốn sách hay về 12 con giáp có nội dung sinh động, khoa học, dễ tiếp cận

Năm tuổi hay còn gọi là năm bán mệnh, là cách ghi năm, tính tuổi được sáng tạo từ cách đây rất nhiều năm, Mỗi năm có một con vật làm đại diện nên những người sinh vào các năm khác nhau sẽ cầm tinh khác nhau. 12 con vật đại diện cho 12 năm liên tục được gọi là 12 con giáp. Theo truyền thống văn hoá thì 12 con giáp này lần lượt là: Tí (chuột); Sửu (trâu); Dần (hổ); Mão (mèo); Thìn (rồng); Tị (rán); Ngọ (ngựa); Mùi (dê); Thân (khỉ); Dậu (gà); Tuất (chó) và Hợi (lọn).

Theo quan niệm của người xưa, cầm tinh con vật nào sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến vận mệnh của người đó. Người xưa cho rằng: con vật mà mỗi người cầm tinh chính là căn nguyên của cuộc sống và vận mệnh, quyết định đến số phận của mỗi con người. Vì vậy, mỗi người đều cần tôn thờ, bào vệ con vật mà mình cầm tinh, không được có hành vi mạo phạm hoặc khinh thường. Giải thích theo quan điểm hiện đại thì những chủ trương đó thiếu cơ sở khoa học cần thiết để có thể tin tưởng hoàn toàn; nhưng nét văn hoá truyền thống và phong tục tập quán đó đã và đang được duy trì cho đến ngày nay, thậm chí còn có ảnh hưỏng đến rất nhiều người. Từ hàng ngàn năm nay, trải qua rốt nhiều thăng trầm, biến động, 12 con giáp đã trở thành một nét văn hoá độc đáo của ngưòi phương Đông cũng như là một bộ phận cấu thành không thể thiếu được của nền văn hoá thế giới, một đặc điểm nổi bật cần được giữ gìn và phát huy trong nền văn minh nhân loại.

Trong khi đọc “Bách khoa thư 12 con giáp”, bạn đọc cân nhìn nhận về bản thân mình một cách khoa học, xuất phát từ việc nắm vững đưọc bản chất của số mệnh cũng như ý nghĩa của cuộc đời chứ không nên chỉ tin tưởng hoàn toàn vào sự xếp đặt của các Đấng siêu nhiên. Nếu bạn có hứng thú với 12 con giáp thì “Bách khoa thư 12 con giáp” sẽ là một tác phẩm rất có ý nghĩa dành cho bạn. Nếu bạn thấy càng phải có trách nhiệm với tương lai, tiền đồ của mình thì “Bách khoa thư 12 con giáp” sẽ giúp ích được cho bạn khá nhiều điều. 12 con giáp chứa rất nhiều điều bí mật; khai phá được bí mật đó, bạn sẽ nắm chắc được vận mệnh của mình. Thất bại, thành công trong cuộc đòi mỗi người đều có quy luật; nắm vững được quy luật ấy, bạn sẽ thay đổi được số phận của mình.

12 Con Giáp Và Vận Thế Đời Người

sach 12 con giap va van the doi nguoi 163x300 - 11 cuốn sách hay về 12 con giáp có nội dung sinh động, khoa học, dễ tiếp cận

Nội dung bộ sách này nêu lên đại sự trong năm và vận trình theo tháng của từng con giáp trong việc phát triển sự nghiệp, dự đoán một cách tổng quát như: vận mệnh tính cách, vận thế trong năm, nhóm máu và vận thế, cung sao và vận thế, cùng với những ký hiệu may mắn trong đời mỗi người.

12 Con Giáp Và Những Năm Tháng Cuộc Đời

sach 12 con giap va nhung nam thang cuoc doi 204x300 - 11 cuốn sách hay về 12 con giáp có nội dung sinh động, khoa học, dễ tiếp cận

Cùng chủ đề

sach hay ve 12 cung hoang dao cover 300x172 - 11 cuốn sách hay về 12 cung hoàng đạo hé lộ nhiều điều thú vị 11 cuốn sách hay về 12 cung hoàng đạo hé lộ nhiều điều thú vị - 11 cuốn sách hay về 12 cung hoàng đạo sẽ hé lộ những điều thú vị về tính cách tiềm ẩn, thói quen, sở thích,… Đọc thêm

Ngày nay các nhà khoa học đã khẳng định rằng: Thiên văn và chiêm tinh là hai ngành khoa học ra đời sớm nhất. Cách đây khoảng năm nghìn năm, khoa Chiêm tinh học ra đời theo hai nhánh ở phương Tây và phương Đông. Thuật chiêm tinh của người phương Tây dựa theo phương thức vận hành của các thiên thể (các vì sao). Thuật Chiêm tinh phương Đông được khởi nguồn từ mười hai con giáp. Đây cũng là một nét đặc sắc của văn hóa triết học cổ phương Đông. Khoa học đương đại cho rằng: thuật Chiêm tinh cổ (phương Đông và phương Tây) còn nhiều điều thần bí mà chúng ta chưa thể lý giải được, song trên thực tế nó vẫn tồn tại và có những giá trị không thể phủ nhận.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi điều mà người xưa đã quan sát, tích lũy, khảo nghiệm, đúc kết về quy luật tương tác giữa vũ trụ và con người qua cuốn “12 Con Giáp Và Những Năm Tháng Cuộc Đời” của thuật Chiêm tinh cổ phương Đông. Hy vọng cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo về văn hóa cổ truyền, quan điểm triết học cổ qua thuật Chiêm tinh phương Đông với mười hai con giáp gần gũi quen thuộc.

Tìm Hiểu Vận Mệnh Qua 12 Con Giáp Trong Ngũ Hành Âm Dương

sach tim hieu van menh qua 12 con giap trong ngu hanh am duong 215x300 - 11 cuốn sách hay về 12 con giáp có nội dung sinh động, khoa học, dễ tiếp cận

Nội dung quyển Sách gồm có 4 phần chính sau:

Chương I: Tìm hiểu về 12 con giáp

Tìm hiểu truyền thuyết và ý nghĩa tượng trưng của 12 con giáp trong quan niệm cổ truyền của người phương Đông và Việt Nam trong mối tương quan với tính cách con người; nêu lên những những điều thống kê của người xưa khi sử dụng 12 con giáp.

Chương II: 12 con giáp và vận mệnh cuộc đời

Nêu lên những đặc tính cách & vận mệnh của từng người theo năm sinh tương ứng với từng con giáp, ở nhiều khía cạnh: cuộc đời, tình yêu, sự nghiệp; bên cạch đó có sự trình bày mở rộng về độ tuổi, nhóm máu, các cung, mạng…

Chương III: Những tương quan xung khắc giữa 12 con giáp

Tìm hiểu những quy luật về âm dương, ngũ hành, thiên can, địa chi trong tính cách của 12 con giáp; cũng như những việc lựa chọn sự kết hợp khiến cho cuộc sống của chúng ta hài hòa, nhiều may mắn.

Chương IV: Phong thùy và 12 con giáp

Trình bày ý nghĩa và mối quan hệ của 12 con giáp trong phong thủy; tìm ra những điểm lợi ích của 12 con giáp trong tam hợp nhị hợp và cách thức làm tăng tài vận của từng người theo mệnh: Kim mộc, thủy, hỏa thổ; đồng thời trình bày về văn hóa đặt tên và cách đặt tên cho bé yêu nhà bạn sao cho không xung khắc với năm sinh của bé.

Đây là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho mọi người mọi nhà, khi tiếp cận cuốn sách này, chúng ta không chỉ hiểu thêm về một vấn đề trong văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn rút tỉa ra những kinh nghiệm vô cùng quý báu của tiền nhân, để từ đó vận dụng một cách hài hòa giúp cho bản thân, gia đình và bạn bè của mình ngày càng gặt hái được những thành tựu trong cuộc sống và công việc.

Ứng Dụng 12 Con Giáp Tình Duyên & Sự Nghiệp Trọn Đời

sach ung dung 12 con giap tinh duyen 208x300 - 11 cuốn sách hay về 12 con giáp có nội dung sinh động, khoa học, dễ tiếp cận

12 Con Giáp trong văn hóa Phương Đông gọi là “Thập nhị sinh tiêu” (hay gọi là Thuộc tướng) được khá nhiều nước trên thế giới áp dụng để ghi chép năm, tháng, giờ.

12 Con Giáp kết hợp với những dữ liệu theo quan niệm dân gian tập hợp có hệ thống để đưa ra những thông tin dự đoán nhằm cầu phúc tránh họa. Quyển sách Ứng Dụng 12 Con Giáp Tình Duyên & Sự Nghiệp Trọn Đời sẽ tổng hợp những kinh nghiệm đúc kết được từ bao đời nay về việc ứng dụng 12 Con Giáp vào tình duyên và sự nghiệp. Tuy nhiên, người đọc chỉ nên xem đây là tài liệu tham khảo, giải trí, không nên lấy đó làm quyết định cho số phận con người.

12 Con Giáp Trọn Đời

sach 12 con giap tron doi 203x300 - 11 cuốn sách hay về 12 con giáp có nội dung sinh động, khoa học, dễ tiếp cận

Theo văn hóa phương Đông, 12 con giáp có thể được coi là căn cứ để tính toán của các chiêm tinh gia, các nhà lí số học. Tính chính xác, tính khoa học của nó, nhiều học giả đã phân tích, tranh luận, không chỉ trong vài chục năm, mà cả ngàn năm nay, không thể không thừa nhận nó đã góp phần tạo nên sự kỳ vĩ của nền văn hóa phương Đông.Nên bạn muốn biết cuộc đời của bạn trước đây, hiện tại và trong tương lai sẽ như thế nào? Chỉ cần biết giờ và ngày tháng năm sinh và có quyển sách này trong tay, bạn sẽ nhanh chóng biết được tổng quát về cuộc đời của bạn, bao gồm sức khỏe, tình duyên, sự nghiệp và gia đạo.

Sách 12 Con Giáp Trọn Đời luận giải tổng quát về cuộc đời của con người qua 12 con giáp. Chẳng hạn như những người tuổi Tý hay tuổi Sửu thì mang mạng gì, cung gì, cuộc sống lúc nhỏ như thế nào, hoặc người tuổi Hợi hay tuổi Dần thì tình duyên có suôn sẻ không, công việc làm ăn khi nào thì tiến triển, họp màu gì, v.v…

Đặt Tên Theo 12 Con Giáp

sach dat ten theo 12 con giap 197x300 - 11 cuốn sách hay về 12 con giáp có nội dung sinh động, khoa học, dễ tiếp cận

Cùng với sự hình thành và phát triển của ngôn ngữ, việc đặt tên họ cho mỗi cá thể là một bước tiến lớn của con người để định hình các cộng đồng, các quần thể xã hội và xây dựng nền văn minh. Tên họ của con người trở thành một đặc trưng văn hóa. Do đó, việc đặt tên họ không thể tùy tiện vì nó phản ánh trình độ nhận thức văn hóa và tác động mạnh mẽ đến tương lai của người được đặt tên thông qua những tác động tâm lý sâu sắc.

Cuốn sách này sẽ giúp độc giả hiểu rõ một số vấn đề liên quan đến tính danh học để có thể lựa chọn một cái tên hay và ý nghĩa để làm hành trang đầu đời cho con trẻ.

Chủ đề

Cùng danh mục

Triết Heidegger

Tôi được sinh ra với một bàn phím trong tay và ngay lập tức bắt đầu viết về Sách. Bây giờ tôi là một triết gia tự do toàn thời gian.

Để lại comment

avatar
Back to top button
Close