7 quyển sách hay về bệnh thận cung cấp những thông tin tổng quan và cần thiết

7 quyển sách hay về bệnh thận giúp người đọc nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng bệnh thận, từ đó có những cách chữa trị kịp thời, tránh nguy cơ hình thành những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh Thận – Trần Văn Chất

Bệnh Thận – Trần Văn Chất

Quyển “BỆNH THẬN” được biên soạn dùng làm tài liệu “Tiếp cận Thận học” và tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn sinh viên y khoa và học viên sau đại học chuyên ngành nội khoa.

Quyển “BỆNH THẬN” giới thiệu những nội dung cơ bản, hệ thống hóa kiến thức được sắp xếp theo trình tự: giải phẫu và sinh lý, triệu chứng hội chứng, phương pháp chẩn đoán, phương pháp điều trị và các bệnh thường gặp. Những nội dung trình bày trong quyển sách được biên soạn dựa trên nguồn tài liệu tham khảo phong phú cả tiếng Việt lẫn ngoại văn với mong muốn mang đến cho bạn đọc những kiến thức, kinh nghiệm về bệnh thận nội khoa trong nước cũng như trên thế giới.

Nội dung quyển sách gồm 6 chương: giải phẫu và sinh lý thận, phương pháp tiếp cận bệnh thận, các triệu chứng chính, phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng, phương pháp điều trị và các bệnh thận.

Điểm nổi bật của quyển sách là trong mỗi chương trình bày nhiều hình minh họa, được chú thích cụ thể, chi tiết. Hệ thống bảng, biểu được thiết kế rõ ràng giúp bạn đọc nắm vững kiến thức một cách dễ dàng.

Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Thận

Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Thận

Bệnh thận có ảnh hướng rất lơn đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe sinh sản, đặc biệt ở nam giới. Vì vậy bạn cần trang bị cho mình kiến thức để phát hiện sớm các dấu hiệu và triệu chứng thận yếu, từ đó có những cách chữa trị kịp thời, tránh nguy cơ hình thành những chứng nguy hiểm. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý là vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh thận. Thực đơn phải luôn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Bệnh Thận Và Cách Điều Trị

Bệnh Thận Và Cách Điều Trị

Nội dung sách:

 • Phần I: Khái quát chung về bệnh thận
 • Phần II: Bệnh trạng thường gặp của bệnh thận
 • Phần III: Chẩn đoán và điều trị một số bệnh thường gặp
 • Phần IV: Thực đơn dinh dưỡng cho người bị bệnh thận

Món Ăn Cho Người Bệnh Thận thường Gặp

Món Ăn Cho Người Bệnh Thận thường Gặp

Thận là một bộ phận quan trọng trong cơ thể người, nó giúp lọc máu, thải chất độc, giữ thăng băng axit kiềm trong máu, sản xuất ra các yếu tố sinh hồng cầu. Chính vì thế, khi mắc những căn bệnh về thận sẽ khiến bạn mệt mỏi, ốm yếu, sắc da vàng vọt.

Vì những lý do đó, khi chăm sóc những người mắc các căn bệnh về thận bạn cần phải có chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý tránh để thận phải hoạt động quá nhiều. Cuốn Món Ăn Cho Người Bệnh Thận Thường Gặp sẽ giúp bạn lên thực đơn, cách nấu những món ăn hàng ngày cho những người bệnh thận. Cuốn sách trình bày dễ hiểu, hình ảnh minh họa rõ nét giúp bạn dễ dàng quan sát và làm theo.

Sức Khỏe Là Vàng – Phòng Trị Bệnh Viêm Thận

Sức Khỏe Là Vàng – Phòng Trị Bệnh Viêm Thận

Viêm thận mãn tính là một bệnh khó chữa. Cho đến nay, y học hiện đại cũng như y học cổ truyền đều chưa có phương pháp điều trị triệt để. Y học hiện đại từ điều trị bằng tân dược: kháng sinh, chống viêm, ức chế miễn dịch đến phương pháp điều trị tối tân như lọc máu, chạy thận nhân tạo, cấy ghép thận đều chưa thể chữa khỏi. Đấy là chưa kể đến những biến chứng của những phương pháp điều trị tối tân này.

Viêm thận mãn tính là một bệnh tiềm ẩn lâu dài. Tác nhân gây bệnh “tấn công” vào thân của người bệnh nhiều năm trong khi người bệnh không hay biết, không có triệu chứng lâm sàng khác người bình thường.

Đó là do tạng thận của con người có tính bù trừ cao. Đến khi thận mất khả năng bù trừ thì thường là bệnh đã bước vào thời kỳ muộn..

Thận Học Lâm Sàng

Thận Học Lâm Sàng

“Thận Học Lâm Sàng” gồm 7 phần:

 • Phần I: Giải phẫu và sinh lý thận.
 • Phần II: Triệu chứng học bệnh của hệ thống thận, tiết niệu.
 • Phần III: Bệnh cầu thận.
 • Phần IV: Bệnh thận di truyền.
 • Phần V: Ung thư thận.
 • Phần VI: Bệnh ống – kẽ thận và bệnh đường tiết niệu.
 • Phần VII: Suy thận và điều trị thay thế thận.

Thận – Các Bệnh Thường Gặp Và Cách Phòng Chữa

Thận – Các Bệnh Thường Gặp Và Cách Phòng Chữa

Thận – Các Bệnh Thường Gặp Và Cách Phòng Chữa: Cung cấp những thông tin cơ bản, tổng quát về thận và các bệnh thận thường gặp; phương pháp bảo vệ thận và phòng trách các bệnh liên quan tới thận để có được cuộc sống mạnh khỏe.

Vì mặc dù thận có kích cỡ rất nhỏ (mỗi quả thận có cỡ chỉ bằng bàn tay của bạn), nhưng một quả thận khỏe mạnh sẽ tham gia 100% vào quy trình cung cấp máu đến khắp cơ thể của bạn. Thận cũng thực hiện rất nhiều chức năng quan trọng khác như điều tiết lượng nước, tạo hồng cầu, cân bằng axit và khoáng chất.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

5 quyển sách dành cho đạo diễn trau dồi kinh nghiệm, thêm yêu và đam mê với nghề 5 quyển sách dành cho đạo diễn chia sẻ những kinh nghiệm làm nghề và kể lại cuộc đời thăng trầm của nghề đạo diễn mà không phải ai…
7 quyển sách dạy làm đồ handmade hay, độc đáo và đầy ý nghĩa 7 quyển sách dạy làm đồ handmade hay hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết cách làm đồ handmade và phân ra các cấp độ khác nhau để phù hợp…
9 quyển sách hay về vùng an toàn đưa bạn vượt qua giới hạn của bản thân 9 quyển sách hay về vùng an toàn nhấn mạnh rằng chỉ cần bạn nỗ lực, vượt qua giới hạn của bản thân, đỉnh cao đến đâu, bạn cũng…
Back to top button