7 cuốn sách dạy uốn cây cảnh hay cung cấp cho bạn những bí quyết nhà nghề

7 cuốn sách dạy uốn cây cảnh hay hướng dẫn các kỹ thuật vô chậu, uốn cây, sửa thế, tạo dáng để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật có giá trị để đáp ứng nhu cầu thưởng lãm của mỗi người.

Kỹ Thuật Trồng & Uốn Tỉa Bonsai

Để có một cây bonsai đẹp, có giá trị không phải là việc dễ dàng mà đòi hỏi người chơi phải dày công nghiên cứu, tìm hiểu nghệ thuật trồng và uốn tỉa cây.

Những người yêu nghệ thuật bonsai vừa là những nghệ nhân – nghệ sĩ bẩm sinh, vừa là những người kỳ công khổ luyện. Bên cạnh sự kiên nhẫn, niềm đan mê, họ còn phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về lĩnh vực này.

Cuốn “Kỹ thuật trồng và uốn tỉa bonsai” sẽ giúp bạn đọc có thêm những hiểu biết về bonsai, điều kiện thích nghi, giá trị thẩm mĩ, tiêu chí để đánh giá một cây bonsai nghệ thuật cũng như kỹ thuật trồng và chăm sóc cây, nhằm tạo ra những tác phẩm nghệ thuật có giá trị để đáp ứng nhu cầu thưởng lãm của mỗi người.

Nghệ Thuật BonSai – Tạo Dáng Chăm Sóc Và Thưởng Ngoạn

Cuốn sách cung cấp cho bạn những “bí quyết nhà nghề” trong lĩnh vực bon sai, kết hợp nhiều hình ảnh minh họa đặc sắc, thuyết phục. Sách hướng dẫn kỹ thuật nhân giống, vô chậu, uốn cây, trưng bày… để tạo nên một bonsai đẹp nhất trong thời gian ngắn nhất.

Bạn sẽ nhận ra rằng nghệ thuật tạo tác bonsai không những là thú vui tiêu khiển mà còn mang lại cảm giác thú vị khi thưởng ngoạn.

Nghệ Thuật Chăm Sóc Và Tạo Dáng Cây Cảnh

Trong cuộc sống ngày càng phồn hoa náo nhiệt, người ta lại muốn trở về với thiên nhiên yên tĩnh, gửi tình vào trong núi non cây cỏ. Ở nhà hay nơi công cộng, chỉ cần điểm xuyết thêm một hai cây cảnh hoặc vài bông hoa là đã trở nên thời thượng.

Cây cảnh là một viên minh châu trong lâm viên của Trung Quốc, có lịch sử lâu đời và rất được mọi người yêu thích. Nghệ thuật cây cảnh chính là sự kết hợp giữa kỹ thuật trồng và tạo dáng cây cảnh, đồng thời là sự hoà hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp nghệ thuật. Cây cảnh lấy thực vật, nước, đá v.v… làm vật liệu, được gia công nghệ thuật chăm sóc tỉ mỉ thông qua bàn tay và khối óc của các nghệ nhân làm vườn. Nó bắt nguồn từ tự nhiên, từ cuộc sống nhưng cao hơn tự nhiên, cao hơn cuộc sống, chẳng hạn như hình ảnh con rồng qua bàn tay các nghệ nhân được thu nhỏ lại trong chiếc chậu bé xíu, tái hiện những thắng cảnh của tự nhiên bao la.

Cây cảnh tuy do con người tạo ra nhưng lại khéo hơn cả tạo hoá. Người ta gọi nó là “vô thanh chi thi, lập thể chi hoạ” (là thơ không tiếng, là bức hoạ hình khối).

Kỹ Thuật Trồng Và Tạo Dáng Mai

Nội dung cuốn sách Kỹ Thuật Trồng Và Tạo Dáng Mai bao gồm các phần chính sau:

  • Cách trồng, chăm sóc và tạo dáng
  • A. Phân loại mai
  • B. Cách trồng
  • C. Chăm sóc những loài mai khác
  • D. Phòng trừ sâu bệnh tổng quát
  • E. Sửa dáng và tạo thế cây.

Sổ Tay Nghệ Nhân Cây Cảnh

Cuốn sách tập trung giới thiệu các kỹ năng và một số bài thực hành của các nghệ nhân nổi tiếng thế giới, được minh họa bằng hình ảnh cho chính bản thân các nghệ nhân đó thể hiện, nhằm giúp số đông độc giả là những người làm vườn không chuyên dễ dàng tiếp thu và hoàn thiện kỹ năng thực hành của mình.

Ngoài ra, cuốn sách cũng giới thiệu thêm một số cây cảnh đẹp của các nghệ nhân có tên tuổi trên thế giới để độc giả cùng thưởng ngoạn đồng thời làm giàu thêm khả năng sáng tạo của mình trong quá trình làm cây cảnh, cây thế.

Tạo Dáng BonSai

Nghệ thuật cắt tỉa và tạo dáng bonsai đã có ở Trung Hoa ít nhất từ thế kỷ 17. Penjing, một dạng cây kiểng nghệ thuật cổ, được dịch là “Phong cảnh trong chậu hay đĩa”, là nghệ thuật tạo phối cảnh thu nhỏ.

Với 17 kiểu phong cảnh được mô tả nổi bật, đặc sắc trong cuốn Tạo Dáng Bon Sai không chỉ hấp dẫn người đọc bằng những chỉ dẫn và hình minh họa rõ ràng, cụ thể, sắc nét mà còn giải thích về cách tạo dáng, cách trồng và chọn lựa vị trí cho các yếu tố trong phong cảnh, cách chăm sóc cây… giúp bạn có thể tạo bầu không khí trong lành, dễ chịu và tâm hồn thanh thản cho ngôi nhà của mình từ những cây kiểng nghệ thuật.

Mỗi phong cảnh là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, được sáng tạo một cách khéo léo và tinh vi, mang đậm dấu ấn của điêu khắc, hội họa và âm nhạc, tô điểm thêm sắc màu và dư vị cho cuộc sống của bạn.

Cẩm Nang Bonsai

Bạn muốn sống gần gũi với thiên nhiên, trở thành nhà kinh doanh bonsai thành đạt, hay đặc biệt là một nghệ nhân bonsai nổi tiếng?

Thông qua cách hướng dẫn trồng và chăm sóc bonsai, cộng với nhiều hình ảnh minh họa sống động, Cẩm Nang Bon Sai không chỉ mang đến kiến thức sâu rộng, mà còn truyền cho bạn cảm hứng, lòng đam mê cũng như kỹ thuật tạo dáng cho bonsai.

Và ngay bây giờ, bạn hãy chọn cho mình một loại cây, hãy mua hoặc tự làm một vài dụng cụ; hãy lật từng trang sách này và bắt đầu công việc. Chắc chắn với lòng kiên nhẫn, niềm hứng khởi và tình yêu thiên nhiên, bạn sẽ vượt qua những trở ngại tạo nên một tác phẩm nghệ thuật cho riêng mình.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

11 quyển sách hay về tình mẫu tử vô cùng thiêng liêng và quý giá 11 quyển sách hay về tình mẫu tử tập hợp những câu chuyện xúc động về tình mẫu tử thiêng liêng, tôn vinh những phụ nữ đã, đang và…
11 quyển sách hay về lối sống tối giản cho bạn một cuộc sống tinh gọn và ý nghĩa 11 quyển sách hay về lối sống tối giản này cho nhiều lời khuyên và hướng dẫn từng bước giúp bạn tiếp cận, xây dựng và duy trì lối…
7 quyển sách hay về cắm hoa làm bừng sáng không gian sống mỗi ngày 7 quyển sách hay về cắm hoa hướng dẫn từ đơn giản đến nâng cao, giới thiệu nhiều phong cách cắm hoa độc đáo, để bạn tận dụng hiệu…
Back to top button