Những quyển sách hay về xương rồng cho người đọc nhiều thông tin hữu ích

Những quyển sách hay về xương rồng giới thiệu các loại xương rồng phổ biến và kỹ thuật trồng, chăm sóc xương rồng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Kỹ Thuật Trồng Xương Rồng

Kỹ Thuật Trồng Xương Rồng

Xương rồng là loại cây có sức quyến rũ và cũng là một tỏng các loại cây kiểng đẹp. Chính vì vậy, quyển sách này với nội dung phong phú, bố cục mạch lạc và lời chỉ dẫn rõ ràng sẽ giúp bạn chăm sóc tốt các chậu cây kiểng của mình ngay cả đối với những loại cây kiểng mới xuất hiện trên thị trường.

Nội dung sách bao gồm:

  • Lời khuyên của các nhà chuyên môn về việc chăm sóc cây kiểng
  • Cách nhận dạng, chăm sóc cây và chữa bệnh cho cây
  • Giới thiệu các loại xương rồng và họ cây cùng chủng loại.

Xương Rồng Và Cây Mọng Nước

Xương Rồng Và Cây Mọng Nước

Xương rồng và cây mọng nước là những giống cây có cấu trúc cơ thể rất đặc biệt để chúng có thể tồn tại trong các điều kiện khô hạn lâu dài ở vùng nhiệt đới và bán nhiệt đới khô hạn.

Đã từ lâu lắm rồi, người ta trồng xương rồng (thuộc họ Xương rồng) để làm cảnh, lấy trái ăn, lấy dược liệu, chế biến thực phẩm… Ít có họ thực vật nào có nhiều công dụng như thế. Đấy là lý do khiến cho nhiều người từ trẻ cho đến già ỏ khắp năm châu bốn bể đều thích trồng xương rồng, Trong đó có nhiều người thừa nhận rằng có một sự đam mê kỳ lạ về xương rồng; đã trồng thì không bỏ chúng được, đôi khi lại trồng nhiều hơn… làm phong phú thêm bộ sưu tập của mình.

Các cây thuộc họ xương rồng có một cơ chế quang hợp đặc biệt khác với các thực vật khác là chúng sử dụng khí cacbonic trong quá trình quang hợp theo hệ CAM (crassulacean acỉd metabolism) cho nên chúng sinh trưởng phát triển rất tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và là cây lý tưởng để trồng trong nhà.

Với sự đam mê về loài cây kỳ diệu này, trong 10 năm qua, tác giả đã tìm đọc rất nhiều sách, báo, tạp chí… viết về các cây mọng nước và xương rồng; và làm mọi công việc cho chúng: Từ ươm cây, nhân giống, ghép tháp, chiết, trồng cây, chăm sóc cho đến cắt tỉa tạo dáng và cho đến các việc làm phức tạp và đòi hỏi trình độ chuyên môn cao như lai tạo giống và nuôi cấy mô một số cây xương rồng. Quá trình này đem lại cho tác giả nhiều kinh nghiệm về trồng xương rồng và có điều kiện để biên soạn một bộ sách về xương rồng gồm nhiều tập.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Xương Rồng Trong Nước

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Xương Rồng Trong Nước

Hiện nay, thú vui trồng và sưu tập các loại xương rồng cũng như cây mọng nước đã trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Xu hướng trồng cây cảnh thủy bồn cũng dần trở nên phổ biến với các giống cây nguyên liệu chủ yếu là xương rồng và cây mọng nước. Cây cảnh thủy bồn ngoài chức năng làm cảnh và làm sạch môi trường sống như cây cảnh thông thường, chúng còn có những ưu điểm lớn như cây có giá trị thưởng thức cao, có thể kết hợp ngắm hoa, gốc rễ, có vẻ đẹp mới lạ, độc đáo.

Để giúp bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo về phương pháp trồng cây này, NXB Hồng Đức đã cho ấn hành cuốn sách: Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Xương Rồng Trong Nước. Cuốn sách sẽ cung cấp cho độc giả những tri thức cơ bản về thú chơi cây cảnh mới lạ này, đồng thời giới thiệu kèm theo những loài thực vật có thể dùng làm nguyên liệu với hiệu quả thẩm mỹ và giá trị thưởng thức cao.

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

11 cuốn sách hay về ý nghĩa cuộc sống đầy thông tuệ và cuốn hút 11 cuốn sách hay về ý nghĩa cuộc sống soi sáng những vấn đề ở tâm điểm của tồn tại con người như: Sự thật là gì? Cuộc sống…
5 quyển sách hay về vi khuẩn rất dễ hiểu và sinh động 5 quyển sách hay về vi khuẩn trình bày những lợi ích và tác hại nguy hiểm của vi khuẩn đối với cơ thể con người, thế giới tự…
5 quyển sách hay về khủng hoảng truyền thông đầy tính thực tế và dễ dàng áp dụng 5 quyển sách hay về khủng hoảng truyền thông giúp người đọc hiểu được tính chất khác biệt của khủng hoảng truyền thông và những kỳ vọng ngầm mà công…
Back to top button