Những quyển sách hay về Quảng Ninh đáng tìm đọc

Những quyển sách hay về Quảng Ninh giúp bạn đọc hiểu thêm về vùng đất Quảng Ninh, nơi có bề dày văn hóa đặc sắc, độc đáo, tồn tại song song với công cuộc chinh phục thiên nhiên, xây dựng cuộc sống và chiến đấu chống quân thù để bảo vệ bờ cõi.

Quảng Ninh – Miền Đất Những Trầm Tích

Quảng Ninh – Miền Đất Những Trầm Tích

Kể từ khi lập quốc đến nay, Quảng Ninh trong nhiều thời kỳ lịch sử, đã nổi lên như một vùng văn hóa đặc sắc, độc đáo, tồn tại song song với công cuộc chinh phục thiên nhiên, xây dựng cuộc sống và chiến đấu chống quân thù để bảo vệ bờ cõi.

Cảnh quan nơi đây rất đa dạng, phong phú, là hình ảnh thu nhỏ của cảnh quan Việt Nam với miền núi, trung du, đồng bằng và biển đảo. Hiếm thấy một địa phương nào như Quảng Ninh, hội tụ đầy đủ những dạng địa hình tương phản, phức tạp, dồn nén trên diện tích không lớn mà nước ta có.

Cuốn sách này xin giới thiệu đôi nét với bạn đọc về vùng đất kì thú này.

Những Pho Tượng Đá Ở Yên Tử

Những Pho Tượng Đá Ở Yên Tử

“Quảng Ninh là vùng đất địa đầu Đông Bắc tổ quốc, là quê hương của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, nơi có vịnh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới, có sông Bạch Đằng vĩ đại, ba lần ca khúc khải hoàn trong lịch sử đấu tranh dân tộc.

Vùng đất Đông Bắc vừa có núi non, biển đảo, đồng bằng với một không gian văn hóa đa dạng, phong phú, như cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nhận xét “là hình ảnh của nước Việt Nam thu nhỏ”.

Cuốn sách tập hợp những bài viết về văn hóa truyền thống Quảng Ninh với những chủ đề cụ thể, tiêu biểu như: Tượng phật chùa Quỳnh Lâm – đệ nhất An Nam tứ đại khí, Thành nhà Nguyễn, Bích Động thi xã, Đệ nhị tổ Trúc Lâm Pháp Loa, Tín ngưỡng thành hoàng ở Quảng Ninh…như những lát cắt tìm hiểu cội nguồn văn hóa truyền thống vùng Đông Bắc.

Mong rằng cuốn sách sẽ là một nguồn tư liệu tham khảo về vùng đất địa đầu tổ quốc dành cho bạn bè xa gần yêu mến vùng đất Quảng Ninh thân yêu”.

Uông Triều

Triết Heidegger

Tôi là Triết Heidegger, một người yêu sách cuồng nhiệt và là một blogger thích khám phá những chiều sâu của triết học. Tôi có niềm đam mê học hỏi và khám phá những ý tưởng mới, điều này đã thúc đẩy tôi không ngừng giáo dục bản thân về các chủ đề từ văn hóa, lịch sử, con người và văn học. Khi rảnh rỗi, tôi dành cả ngày tại các thư viện địa phương để đọc tất cả những gì tôi thích. Là một người học suốt đời, tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới để mở rộng nền tảng kiến ​​thức của mình hơn nữa.

Nhiều người đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng danh mục:

Những cuốn sách hay về hoàng gia Anh cho bạn nhiều thông tin bất ngờ và thú vị Những cuốn sách hay về hoàng gia Anh mang đến cho người đọc nhiều thông tin về lịch sử hình thành Hoàng gia Anh, những câu chuyện đời thường…
11 quyển sách hay về triều Nguyễn cho bạn đọc cái nhìn toàn diện 11 quyển sách hay về triều Nguyễn cung cấp nhiều kiến thức lịch sử bổ ích cho các bạn đọc, nêu cao sự hiểu biết toàn diện hơn về…
7 quyển sách giúp trẻ phát triển toàn diện ngay từ những năm đầu đời 7 quyển sách giúp trẻ phát triển toàn diện từ năm tháng đầu đời và cung cấp cho bạn những ý tưởng, phương thức để quá trình nuôi dạy…
Back to top button